Hơi thở có mùi amoniac là một sự khủng hoảng rất lớn đối với mỗi chúng ta, không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày mà còn đến công việc. Nếu tình trạng này kéo dài có thể gây ra một số bệnh khác nghiêm trọng hơn. Vậy hơi thở có mùi amoniac là bệnh gì?

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Hơi thở có mùi amoniac vô cùng khó chịu

Mùi amoniac trong hơi thở

Hơi thở xuất hiện mùi hôi, mùi amoniac gây nên nhiều khó khăn trong giao tiếp hàng ngày, khiến cho chúng ta bị mất tự tin với những người xung quanh và ảnh hưởng đến công việc. Cách nhận biết khi hơi thở có mùi amoniac là mỗi khi thở ra hơi thở giống như mùi nước tiểu rất khó chịu, đặc biệt là vào buổi sáng sớm sau khi thức dậy.

Trong cơ thể con người acid amin luôn tồn tại và khi chúng bị phá vỡ sẽ tạo ra các độc tố mang tên “urê”. Thông thường, Urê được lọc máu từ thận và bị thải ra cùng với nước tiểu. Nếu quá trình chuyển hóa gặp trục trặc thì urê sẽ bị tồn đọng trong miệng và kết hợp với nước bọt tạo ra amoniac. Có đôi khi bạn còn có thể cảm nhận được vị đắng và mùi kim loại.

Mùi amoniac xuất hiện do chức năng thận suy giảm

Hiểu một cách đơn giản, tình trạng hơi thở có mùi amoniac xuất hiện khi chức năng của thận bị suy giảm. Ngoài ra, còn một số nguyên nhân như: Suy thận, huyết áp thấp, mất nước, nhiễm trùng tiết niệu, người bệnh mắc sỏi thận.

Hơi thở có mùi amoniac là bị bệnh gì?

Như đã nói ở trên, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hơi thở xuất hiện mùi amoniac. Tuy nhiên, một trong những nguyên nhân phổ biến và gặp ở nhiều người nhất chính là do chức năng của thận bị suy giảm khiến cho quá trình đào thải trục trặc. Từ đó, làm xuất hiện tình trạng mùi hôi trong hơi thở.

Ngoài ra, những người gặp hiện tượng hơi thở có mùi amoniac cũng có thể đã mắc một số căn bệnh như:

  • Viêm xoang: khi các mô trong xoang bị viêm nhiễm do nhiễm trùng, virus, polyp mũi, nấm, … sẽ khiến hơi thở có mùi như nước tiểu (mùi amoniac).
  • Nhiễm trùng do vi khuẩn Helicobacter pylori: Vi khuẩn H.pylori có thể gây loét dạ dày, thậm chí là ung thư dạ dày. Biểu hiện rõ rệt nhất chính là hơi thở có mùi amoniac.
  • Nhiễm trùng đường tiết niệu: đường tiết niệu bị nhiễm trùng sẽ lây sang thận và gây ra tình trạng suy thận, từ đó tích tụ chất thải trong cơ thể. Tình trạng hơi thở có mùi khai và vị kim loại xuất hiện.
  • Bệnh thận mãn tính: Thận không hoạt động đúng cách sẽ khiến chất thải tích tụ trong cơ thể và gây nên tình trạng hơi thở có mùi khó chịu, đặc biệt là mùi khai và vị kim loại.

Có nhiều căn bệnh liên quan đến hơi thở có mùi amoniac

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi hơi thở có mùi amoniac là bệnh gì. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có thêm kiến thức và kịp thời điều trị khi xuất hiện tình trạng bệnh.

Trả lời