Hơi thở ngàn hoa – Kỹ thuật hít thở sâu tái tạo năng lượng trong yoga, thiền định cho người từ mới bắt đầu. Kỹ thuật hít thở này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của người luyện tập. Vậy những lợi ích mà kỹ thuật hít thở này mang lại là gì? Tư thế, cách luyện tập nào là đúng chuẩn?

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Hơi thở ngàn hoa – cảm nhận luồng khí đi len lỏi sâu từng tế bào

Hơi thở ngàn hoa- kỹ thuật hít thở đúng chuẩn

Hơi thở ngàn hoa được coi là liệu pháp mang đến năng lượng tích cực cho tinh thần và thể chất cho cơ thể nhờ hiệu quả đào thải độc tố. Tuy nhiên, nếu như bạn đang mới bắt đầu biết đến bộ môn yoga thiền, hẳn bạn vẫn chưa biết cách thở đúng khi luyện tập tại nhà. Cụ thể cách thực hiện:

  • Tìm một nơi yên tĩnh để luyện tập. Nơi bạn ngồi phải là sàn thật phẳng, đảm bảo cần bằng như sàn nhà, ghế phẳng.
  • Ngồi tư thế thật thẳng lưng và vai, hai tay đặt lên hai đầu gối.
  • Hai chân vắt theo tư thế đài sen, nhắm mắt và thở bình thường trong 1 phút đầu tiên.
  • Giãn dần cơ mặt, để đầu óc trống rỗng.
  • Hít vào thật chậm, thở ra dài hơi hơn tầm 4 giây, bụng hóp vào tới xương sống.
  • Kéo dài bài tập từ 3-5 phút dần tăng thời gian lên.
  • Khi bạn cảm nhận khí chạy dọc theo cơ thể cũng là lúc bạn thực hiện đúng chuẩn kỹ thuật thở.

Lợi ích từ việc tập kỹ thuật hít thở ngàn hoa

Thiền định nói chung và kỹ thuật hít thở ngàn hoa nói riêng mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe. Những lợi ích mà bạn có thể nhận được sau một thời gian kiên trì luyện tập:

Hơi thở ngàn hoa – Kỹ thuật thở sâu trong yoga mang đến nhiều lợi ích

Ổn định cảm xúc

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng điều khiển hơi thở giúp chúng ta điều chỉnh tâm trạng rất nhanh. Nó khiến chúng ta trở về trạng thái vui vẻ nhanh chóng. Hơi thở chậm và sâu là thứ giúp bạn điều khiển tâm trạng và đây là yếu tố chính khi luyện tập thở kỹ thuật ngàn hoa trong yoga.

Đào thải độc tố

Khi bạn không hoạt động thể dục thể thao nhiều. Đầu óc của bạn luôn vương vấn những lo toan, và những điều tiêu cực. Bạn sẽ bất giác thở nông mà bản thân không hề hay biết.

Vì vậy, cơ thể bạn sẽ không được thông thoáng đầu óc. Thêm vào đó, độc tố trong người cũng không được thải hết. Đó chính là nguyên nhân khi luyện tập thở ngàn hoa, hít thở sâu hơn, bạn sẽ thấy sảng khoái hơn.

Hơi thở ngàn hoa là một trong những kỹ thuật thở mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nếu bạn đang cần nâng cao tập trung và muốn loại bỏ năng lượng tiêu cực, hãy thử luyện tập.

Trả lời