Hơi thở hôi khiến bạn thiếu tự tin khi giao tiếp với người khác. Có một số trường hợp có vệ sinh miệng sạch sẽ đến thế nào vẫn không thể đánh tan được mùi hôi đó. Do đó, nhiều người nghĩ đến bệnh lý. Vậy hơi thở hôi bị bệnh gì? Đó là dấu hiệu của bệnh lý nào?

Hơi thở hôi bị bệnh gì? Nguyên nhân khiến hơi thở hôi? Cảnh báo sức khỏe?

Hơi thở hôi đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tất nhiên là có cả những nguyên nhân không liên quan đến bệnh lý và có liên quan. Cụ thể:

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Hơi thở hôi bị bệnh gì? Nguyên nhân hơi thở bị hôi?

Hơi thở hôi miệng vào buổi sáng

Đây là một hiện tượng bình thường mà bất cứ ai cũng sẽ gặp phải. Nước bọt đóng vai trò là thành phần làm sạch các vi khuẩn trong miệng. Do đó, khi ngủ một giấc dài vào ban đêm, nước bọt không đủ để làm sạch. Chính vì vậy mà bạn sẽ nhận thấy hơi thở từ miệng bản thân vào buổi sáng không hề dễ chịu.

Hút thuốc lá

Hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân gây hôi miệng. Thuốc là làm tăng chất tạo mùi trong miệng, khiến miệng bị khô, dẫn đến hôi miệng.

Bị nghẹt mũi

Hai nguyên nhân này là thường thấy nhất khi một người bị hôi miệng. Khi bị nghẹt mũi thì các hạt lạ không được đào thải, gây đọng lại trên bề mặt lưỡi, và chính nó gây nên mùi hôi miệng.

Sâu răng

Khi bị sâu răng, bạn sẽ rất là khó để vệ sinh răng miệng. Các mảng bám thức ăn không được vệ sinh sẽ lên men và tạo mùi khó chịu cho miệng bạn.

Niềng răng và các thiết bị cố định răng

Đây là nguyên nhân dễ hiểu mà thôi. Bởi vì, khi răng của bạn được cố định bởi một dụng cụ nào đó, việc vệ sinh miệng và dụng cụ đó cũng trở nên khó khăn hơn. Từ đó, nó gây ra mùi hôi miệng.

Hơi thở hôi có liên quan đến một số bệnh lý?

Bị viêm họng

Viêm họng là một bệnh nhiễm khuẩn và gây mùi hôi cho khoang miệng. Nguyên nhân là do viêm họng làm các tế bào bị phân hủy và gây hôi miệng. Tương tự với viêm họng, khi bạn nhiễm ký sinh trùng, giun sán cũng sẽ nhận thấy dấu hiệu đầu tiên là mùi hôi miệng đặc biệt khó ngửi. Ký sinh trùng và giun sán không chỉ sống trong dạ dày như bạn thường biết mà nó còn sống ở các bộ phận cơ thể khác. Vậy nên hãy cẩn thận hơn nếu có nghi ngờ về nguyên nhân này.

Hội chứng Sjogren

Đây là chứng rối loạn hệ miễn dịch, hay gặp ở phụ nữ trung niên và những người mắc các bệnh tự miễn như lupus chẳng hạn. Miệng của người mắc hội chứng này rất là khô, do đó miệng của họ luôn trong tình trạng có mùi khó chịu.

Hơi thở hôi bị bệnh gì thì hẳn sau bài viết này bạn cũng đã biết được thông tin rồi đúng không? Tất nhiên là sẽ có nguyên nhân không gây hại gì nhiều đến sức khỏe. Cũng có nguyên nhân là dấu hiệu cho thấy bệnh lý, bạn vẫn nên cẩn thận. Chúc các bạn sức khỏe.

Trả lời