Hơi thở Hồng Liên là một trong những kỹ thuật đặc biệt được Sát Quỷ Đội sử dụng để tăng sức mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần của người sử dụng. Hơi thở cũng là nguồn sức mạnh để giúp các thợ săn quỷ trong Kimetsu no Yaiba trở nên mạnh mẽ khi kết hợp với kiếm pháp.

Sức mạnh của hơi thở

Hơi thở là một trong những chiêu thức khơi dậy nguồn sức mạnh cho các thợ săn quỷ trong Kimetsu no Yaiba (trong nguyên tác là Kokyuu). Bộ truyện này mang đến những dấu ấn riêng biệt với cảm hứng và các chuỗi sự kiện về việc vận dụng sức mạnh từ hơi thở.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Hơi thở là chiêu thức khơi dậy nguồn sức mạnh của Sát Quỷ Đội

Hồng Liên chính là kỹ thuật hơi thở đặc biệt được sử dụng và truyền thừa chủ yếu trong Sát Quỷ Đội. Hơi thở giúp tăng sức mạnh cho toàn đội để đẩy giới hạn của bản thân lên và cạnh tranh với loài Quỷ.

Khi duy trì hơi thở đều đặn sẽ tăng lượng oxy cho phép người sử dụng từ đó  mang lại sự khác biệt về thể chất giúp tập trung tinh thần đến mức cao độ. Đặc biệt, vận hơi thở tập trung còn giúp các chiến binh có thể giảm sự nghiêm trọng của vết thương đang chảy máu và làm chậm quá trình lưu thông chất độc trong cơ thể.

Các chiêu thức của hơi thở Hồng Liên trong Kimetsu no Yaiba

Các chiêu thức của hơi thở Hồng Liên trong Kimetsu no Yaiba được vận dụng kết hợp với các chiêu kiếm mà Tanjoro được truyền thụ. Đây là những chiêu thức được Yoriichi Tsugikuni phát triển và truyền cho ông Sumiyoshi, gồm các chiêu sau:

Hơi thở được vận dụng kết hợp với các chiêu kiếm để tạo nên sức mạnh

 • Enbu: chiêu chém tập trung sức mạnh sau đó chém dọc rồi chém ngang
 • Hekira no Ten: phương thức tấn công cũng tương tự như Mizu no Guruma (chiêu Thủy Xa) bằng cách xoay mình 360 độ và chém.
 • Retsujitsu Kōkyō: xuất 2 cú chém hàng ngang tạo thế phòng thủ phía trước mặt hoặc bên hông.
 • Gennichikō: chiêu thức vận dụng hơi thở cùng kiếm để tạo ra ảo ảnh để đối phó các chiêu thức sử dụng tốc độ và xoáy nhằm dụ đối thủ tấn công ảo ảnh.
 • Kasha: chiêu này dùng để tấn công địch thủ khi chúng tấn công ảo ảnh Gennichikō.
 • Shyakkotsu Enyō: chiêu thức chém vòng tròn để phòng vệ.
 • Yōkatotsu: chiêu đâm mạnh bằng lưỡi kiếm sắc.
 • Nichiun no Ryū Kaburimai: biến thanh kiếm thành màu đỏ và chạy xoay vòng kẻ địch sau đó chém liên tục và chặt đầu kẻ địch.
 • Hirin Kagerō: dùng thanh kiếm đang bốc lửa để chém đối thủ.
 • Shayō Tenshin: nhảy lên không trung và dùng lưỡi kiếm lửa để chém.
 • Kiki Onkō: xoáy người lên không trung và chém thật mạnh những đối thủ đang bị lốc xoáy kéo theo.

Từ các chiêu thức trên chúng ta có thể thấy rằng hơi thở Hồng Liên được vận dụng để tạo ra những chiêu thức mạnh. Đây chính là cốt lõi của sức mạnh đội diệt quỷ và giúp tinh thần tập trung cao độ.

Trả lời