Hơi Thở Đồng Xanh Kẹp Hạt Dẻ được nhiều cha mẹ yên tâm lựa chọn như một món quà tuyệt vời dành tặng cho những đứa con yêu thương. Những câu chuyện ngắn vừa dễ thương, lại hài hước trong sách mở ra cho các con một thế giới tràn ngập yêu thương và chứa đựng những ý nghĩa sâu sắc.

Hơi Thở Đồng Xanh là tuyển tập 12 cuốn sách dành cho lứa tuổi nhi đồng ….  

Vào tháng 12 năm 2018, Kẹp Hạt Dẻ lần đầu tiên cho ra mắt series sách hay dành cho lứa tuổi nhi đồng mang tên Hơi Thở Đồng Xanh. Tuyển tập này được sáng tác bởi tác giả Thornton W. Burgess và gồm 12 cuốn. Mỗi cuốn là những câu chuyện đồng thoại vừa dễ thương vừa hài hước.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Hơi Thở Đồng Xanh

Khởi nguồn của những câu chuyện trong Hơi Thở Đồng Xanh

Thornton Waldo Burgess (1874 – 1965) mất đi người vợ yêu của mình khi cậu con trai còn chưa đầy 1 tuổi. Ông đã gửi con đến gia đình họ hàng ở Chicago để được chăm sóc còn bản thân tiếp tục ở lại Massachusetts làm việc.

Để giữ liên lạc với con trai cũng như giúp con đi vào giấc ngủ những đêm thiếu hơi ấm người mẹ, Thornton Waldo Burgess đã gửi những bức thư tay liên tục. Bên trong chính là những câu chuyện đồng thoại ngắn, dùng để dỗ dành con vào giấc ngủ.

Có lẽ vào khoảnh khắc này, Burgess vẫn chưa ngờ được rằng ở trăm năm sau, có rất nhiều rất nhiều gia đình lựa chọn các câu chuyện của ông để kể cho con cái trước khi đi ngủ. Những câu chuyện của ông rất ngắn, nội dung giản dị, nhưng mở ra cho các bé một thế giới hoàn toàn mới, tràn ngập ấm áp, yêu thương và vui vẻ.

Hơi Thở Đồng Xanh Kẹp Hạt Dẻ – món quà tâm hồn cho các em bé Việt Nam

Kẹp Hạt Dẻ dịch Hơi Thở Đồng Xanh và cho ra mắt vào năm 2018. Mặc dù mới chỉ xuất hiện trong vài năm, bộ sách này đã trở thành sự lựa chọn được nhiều vị phụ huynh tin tưởng. Có nhiều người nhận định đây là cuốn sách nên mua cho các con.

Bộ sách Hơi Thở Đồng Xanh gồm 12 cuốn, bao gồm 1 phần trong số series sách của Burgess. Mỗi cuốn sách có độ dài khoảng 100 – 200 trang và chia thành nhiều chương từ 2 – 3 trang. Những chương truyện này khá ngắn, nên thích hợp dành kể cho các bé trước giờ đi ngủ.

Câu chuyện trong Hơi Thở Đồng Xanh

Mỗi cuốn sách trong bộ Hơi Thở Đồng Xanh có nhiều nhân vật chính khác nhau, nhưng đều sống chung ở nơi mẹ Gió Tây thổi và mặt trời Quả Cầu Lửa hàng ngày leo lên Rặng Đồi Tím. Mỗi câu chuyện chính là những hành trình khám phá thế giới của các nhân vật chính.

Cách dịch và truyền tải ngôn ngữ của Kẹp Hạt Dẻ rất khéo léo, linh hoạt, chính vì thế góp phần làm rõ nét thế giới trong trẻo và hồn nhiên mà Burgess đã xây dựng vào tâm trí các bé. Nhờ sự xuất sắc này, những em bé Việt Nam dần lớn lên và khắc sâu vào tiềm thức những câu chuyện đẹp đẽ, ấm áp.

Hơi Thở Đồng Xanh Kẹp Hạt Dẻ sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho các cha mẹ lẫn con cái. Tiếp xúc và thấu hiểu bộ truyện sẽ giúp đưa yêu thương về với gia đình trong từng khoảnh khắc.

Trả lời