Ở thời điểm hiện tại, hơi thở của em bé có mùi thối là tình trạng rất thường hay xảy ra ở trẻ. Nhiều bậc phụ huynh nghĩ rằng đây chỉ là triệu chứng hết sức bình thường do trẻ chưa được dạy về cách vệ sinh răng miệng đúng đắn. Với quan điểm kể trên của các bậc phụ huynh có phần đúng nhưng vẫn chưa đủ bởi rất có thể đó là dấu hiệu cho thấy bé đang mắc phải một số bệnh lý. Trong bài viết này, chúng tôi xin giải đáp chi tiết về tình trạng này để các bậc phụ huynh có thể kiến thức chăm sóc cho bé yêu tốt nhất.

Tình trạng hơi thở của em bé có mùi thối là triệu chứng của bệnh lý nào?

Hơi thở của bé ngày càng có mùi thối và sau bao nhiêu ngày thì tình trạng của không thuyên giảm. Ngay thời điểm này, các bậc phụ huynh cần tìm nguyên nhân để thông qua đó có phương hướng hỗ trợ điều trị phù hợp. Sau đây là những nguyên nhân chính khiến hơi của bé có mùi hôi thối:

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Bệnh răng miệng là nguyên nhân phổ biến khiến hơi thở của bé có mùi hôi

Bệnh về răng miệng

Nguyên phân phổ biến gây ra tình trạng hơi thở của bé có mùi hôi đa phần là do bệnh răng miệng. Nếu cha mẹ không chăm sóc răng miệng tốt cho bé sẽ dễ khiến hơi thở của bé phát ra mùi thối và xảy ra các tình trạng bệnh lý về răng miệng như: sâu răng, viêm lưỡi, nhiễm trùng nướu, khô miệng,…

Bệnh về đường hô hấp

Ngoài nguyên nhân do bệnh răng miệng thì tình trạng hơi thở của bé có mùi hôi cũng có thể là do bé đang mắc bệnh viêm mũi, viêm xoang, một số dị vật kẹt trong mũi như đồ chơi, thức ăn còn thừa,…

Ngoài hai bệnh lý phổ biến trên, tình trạng hơi thở của bé có mùi hôi cũng có thể là do các bệnh lý như tiêu hóa, bệnh gan, bệnh đái tháo đường,… Tuy nhiên cũng có một số trường hợp các vi khuẩn đi vào khoang miệng của bé khiến hơi thở có mùi hôi.

Bật mí cách chữa hơi thở của em bé có mùi thối ngay tại nhà

Để có thể chữa hơi thở của em bé có hơi thở của bé có mùi hôi ngay tại nhà thì các bậc phụ huynh cần phải vệ sinh răng miệng cho bé thật sạch sẽ và phải đúng cách. Một vấn đề mà các bậc phụ huynh cần lưu ý rằng tùy thuộc vào độ tuổi mà việc vệ sinh răng cũng sẽ có nhiều phương pháp khác nhau.

Chia sẻ cách chữa hơi thở của bé có mùi hôi ngay tại nhà

Với những trẻ từ 1 – 3 tuổi chưa thể tự vệ sinh các bậc phụ huynh nên dùng gạc mềm thấm nước rồi chà vào khoang miệng của bé. Những trẻ trên 3 tuổi, cần tập cho bé thói quen chà răng mỗi ngày 2 – 3 lần bằng lông chải mềm cùng với những hình thù hoạt hình để kích thích sự tự giác của bé.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về nguyên nhân gây ra tình trạng hơi thở của bé có mùi hôi cũng như cách chữa kịp thời tại nhà. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này, các bậc phụ huynh có thể hiểu rõ hơn về tình trạng này cũng như có giải pháp giúp bé tránh khỏi tình trạng hơi thở có mùi hôi.

Trả lời