Hơi thở có mùi khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp với mọi người. Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng bởi có rất nhiều cách có thể giúp hơi thở của bạn thơm tho như: Vệ sinh răng miệng thường xuyên, sử dụng các sản phẩm chăm sóc răng miệng, ăn uống đúng cách…. Vậy ăn gì để hơi thở thơm tho suốt cả ngày? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Uống thật nhiều nước cách để hơi thở thơm tho

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Uống nhiều nước là cách đơn giản giúp hơi thở thơm tho

Đây là một trong những cách đơn giản nhất giúp bạn có một hơi thở thơm tho suốt cả ngày mà không hề tốn thời gian, tiền bạc. Theo lời chia sẻ của các chuyên gia chăm sóc răng miệng mỗi ngày chúng ta uống ít nhất 2 lít nước sẽ không chỉ giúp cơ thể mà còn cả khoang miệng khỏe mạnh.

Thật vậy, việc uống nhiều nước đều đặn sẽ giúp loại bỏ các cặn thức ăn và mảng bám trên răng. Nhờ vậy sẽ giúp ngăn ngừa hôi miệng và đây cũng là cách giúp hơi thở thơm tho hiệu quả.

Ăn gì để hơi thở thơm tho – Các loại quả giàu vitamin C

Các loại quả giàu vitamin C giúp làm sạch khoang miệng

Các loại quả giàu vitamin C như: Chanh, bưởi, dâu tây, cam, việt quất… Có tác dụng tuyệt vời trong việc làm sạch khoang miệng mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn hơi thở mình luôn thơm tho cả ngày.

Khi ăn, vitamin C trong các loại trái cây này sẽ có tác dụng kháng khuẩn đồng thời hạn chế vi khuẩn phát triển trong khoang miệng. Ngoài ra, vitamin C cũng là một chất chống oxy hóa có công bổ sung thường xuyên các loại trái cây giàu vitamin C để cách đơn giản giúp phòng chống bệnh viêm lợi, viêm nướu tác nhân gây hôi miệng.

Trà xanh thực phẩm bảo vệ răng miệng hiệu quả

Uống trà xanh đúng cách sẽ giúp răng miệng khỏe mạnh hơi thở thơm mát cả ngày

Muốn bảo vệ sức khỏe răng miệng, hơi thở thơm mát cả ngày chúng ta không thể bỏ qua trà xanh. Đây là một loại thực phẩm giàu flavonoid có tác dụng ngăn ngừa sự kết dính của các vi khuẩn gây mùi trong khoang miệng từ đó giữ hơi thở của bạn luôn thơm tho.

Bên cạnh đó, trong trà xanh có hàm lượng chất chống oxy hóa mạnh giúp phòng chống nhiều căn bệnh khác. Đặc biệt khi uống trà xanh thường xuyên hàm lượng fluor cao trong lá trà kết hợp với apatit có trong răng sẽ giúp phòng ngừa sâu răng hiệu quả từ đó loại bỏ mùi hôi của hơi thở.

Có rất nhiều loại thực phẩm giúp hơi thở thơm tho. Tuy nhiên, ngoài ăn uống các loại thực phẩm tốt cho răng miệng bạn cần phải vệ sinh răng miệng đúng cách đồng thời hạn chế sử dụng các chất kích thích như: Rượu, bia, thuốc lá…

Trả lời