Tỏi không chỉ là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày mà còn có giá trị như một vị thuốc tự nhiên đặc biệt hiệu quả trong trị cảm cúm, viêm nhiễm… Tuy vậy, không ít người thường xuyên gặp phải tình trạng khó chịu vì mùi hôi phát ra từ hơi thở sau khi ăn tỏi. Bài viết dưới đây trình bày một số cách khắc phục đơn giản và hiệu quả nhất.

Dùng nước chè xanh trị hôi miệng sau khi ăn tỏi

Nước chè xanh vừa có thể dùng tráng miệng sau bữa ăn, vừa có tác dụng trị mùi khó chịu sau khi ăn tỏi rất hiệu quả. Các bạn chỉ cần uống một cốc chè xanh sau khi ăn tỏi, hơi thở sẽ trở nên dễ chịu hơn. Uống nước chè còn loại bỏ những thứ bám quanh răng miệng giúp hơi thở về trạng thái bình thường.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Ăn tỏi khiến cho hơi thở có mùi khó chịu

Nhai kẹo cao su giúp loại bỏ mùi hôi của tỏi nhanh chóng

Nhai kẹo cao su là biện pháp đánh bay mọi mùi hôi sau bữa ăn nhanh chóng nhất. Sau khi ăn mắm tôm, xôi, bánh cuốn… đặc biệt là món ăn có chứa tỏi, bạn có thể nhai vài viên kẹo cao su. Mùi hôi miệng sẽ nhanh chóng biến mất. Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp tạm thời, mùi hôi dễ quay trở lại ngay sau đó.

Làm sạch răng miệng để loại bỏ mùi hôi từ hơi thở sau khi ăn tỏi

Đánh răng, súc miệng, làm sạch lưỡi… là biện pháp thường dùng để khắc phục hôi miệng sau khi ăn tỏi của nhiều người. Việc này không chỉ giúp làm sạch mùi khó chịu mà còn loại bỏ vi khuẩn, làm trắng răng hiệu quả.

Sau khi ăn tỏi, bạn làm sạch răng bằng chỉ nha khoa rồi đánh răng bằng các loại kem phù hợp. Bạn nên kết hợp làm sạch lưỡi để loại bỏ mọi cặn thức ăn thừa. Ngoài ra, bạn có thể dùng nước súc miệng tạo hơi thở thơm mát, sảng khoái.

Đánh răng và súc miệng giúp loại bỏ mùi hôi của tỏi hiệu quả

Dùng các loại thực phẩm khắc chế mùi hôi miệng sau khi ăn tỏi

Một số cách loại bỏ hơi thở khó chịu do ăn tỏi khác khá đơn giản như sử dụng giấm táo, bạc hà, rau bina, chanh, sữa… Cách sử dụng như sau:

  • Súc miệng bằng giấm táo giúp đẩy lùi mùi hôi.
  • Dùng tinh dầu bạc hà, rau bina cho vào nước rồi súc miệng giúp diệt khuẩn và tạo cảm giác thơm mát.
  • Uống 1 ly sữa nhỏ, khoảng 100ml giúp giảm nồng độ chất gây mùi có trong tỏi.
  • Ngậm 1 lát chanh nhỏ trong miệng hoặc uống nước chanh loãng giúp phân huỷ hợp chất gây mùi hôi trong tỏi.

Tóm lại, trên đây là những cách trị mùi khó chịu từ hơi thở sau khi ăn tỏi hiệu quả, dễ dàng và nhanh chóng. Từ giờ bạn có thể thoải mái thưởng thức các món ăn mà không lo gây mùi hôi cho hơi thở.

Trả lời