Có lẽ đường không xa lạ gì với chúng ta, hơn nữa đường còn có tác động trực tiếp tới cơ thể con người, tuy nhiên không phải loại đường nào cũng tốt cho sức khỏe và cơ thể sẽ tiếp nhận được.

Hiện nay trên thị trường chúng ta phân đường ra thành hai nhóm chính, một là đường đơn Mono saccharit, thứ hai là đường đa Disaccharit.

Đường stevia: được làm từ một loại cây cỏ, thành phần bên trong có chứa calories và đường. Với loại đường này khi được đưa vào cơ thể sẽ không làm cho lượng đường trong máu bị tăng lên. Tuy nhiên việc sử dụng cũng không tốt cho sức khỏe, bởi vì chúng sẽ làm giảm lượng calories.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Đường là một yếu tố không thể thiếu của cơ thể con người

Mật ong: khá phổ biến trên thị trường, được nhiều người sử dụng, bên trong có chứa glucose và fructose. Tác dụng là chữa ho – đau họng – chống khuẩn.

Đường từ dừa: loại đường này có chứa chất gây lõa hóa cho da, chính vì thế việc sử dụng sẽ làm cho da không còn mịn nữa, đồng thời xuất hiện thêm lớp nhăn.

Đường saccharose: đây là dạng đường đa. Trên thị trường chúng ta thường gọi với tên là đường cát trắng – đường cát vàng – đường kính – đường mía thô – đường phèn – đường thốt nốt – đường nâu – đường củ cải.

Đường mía thô được lấy từ cây mía, chúng ta ép lấy phần nước, giữ lại đường. Đa phần sẽ được sử dụng để làm bánh, chúng không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Đường nâu: trong quá trình chế biến mà bị biến đổi, loại này không ngọt nhưng lại không có lợi cho cơ thể.

Đường cát trắng, thường làm từ mía hoặc củ cải, sau đó tạo thành tinh thể từ hóa chất, không có ích cho sức khỏe.

Đường cát vàng, được làm từ mía.

Đường mật hoa Agave: có chứa hương thơm, do đó sẽ được sử dụng để pha chế rượu hoặc nước uống.

Đường nhân tạo Aspartame, Splenda: là dạng hợp chất hóa học, bị biến đổi, thêm chất phụ da, không có dưỡng chất đối với cơ thể.

Đường tinh bột: tạo ra từ gạo hoặc từ bánh mì tiếp xúc với enzymes trong cơ thể chuyển hóa thành.

Ăn uống đầy đủ chất giúp hạn chế những căn bệnh đáng tiếc

Hiện nay mặc dù nhiều người bị bệnh đáo tháo đường ăn rất ít tinh bột, không ăn nhiều đường. Tuy nhiên việc này làm cho cơ thể thiếu đi kiềm, lại dùng insulin để rút đi đường glycogen, thế nên tế bào mới bị hoại tử.

Dưới sự nghiên cứu của các nhà khoa học về các loại đường, thì đường khi được đưa vào cơ thể đều phải tiếp xúc với enzymes. Vì thế máy thử glucose – metre đã được sử dụng để do lượng đường thiếu dư trong cơ thể.

Ngày này bệnh tim mạch tắc động mạch vành, bệnh suy thận tăng nhanh chính là do chúng ta điều trị bệnh tiểu đường mà có, làm cho đường huyết giảm.

Để phòng tránh việc cơ thể mắc bệnh liên quan tới đường, thì việc luyện tập thể dục là vô cùng cần thiết, đặc biệt là người đang mắc bệnh đái tháo đường nên bổ sung thêm việc tập luyện này bên cạnh việc uống thuốc.

Trả lời