Thức ăn khi được đưa vào cơ thể thì dù nhiều hoặc ít đều có tác động tới cơ thể. Trong đó với trường hợp bạn ăn quá nhiều thì cơ thể sẽ hoạt động quá mức, sẽ xuất hiện một số triệu chứng như chóng mặt – đầy bụng – khó tiêu – buồn nôn – bồn chồn.

Một đó vấn đề sẽ xảy ra cho cơ thể khi ăn quá nhiều:

Khi bạn ăn quá nhiều thì nhịp đập của tim sẽ bi tăng lên, lúc này cơ thể sẽ toát nhiều mồ hội hơn, do việc trao đổi chất xảy ra quá nhiều.

Cơ thể có cảm giác bồn chồn khi ăn quá nhiều, điều này sẽ dẫn tới việc mất ngủ. Đặc biệt đối với những thực phẩm nhiều carbs thì trong thời gian ngủ lượng đường sẽ giảm, vì thế bạn sẽ bị thức dậy.

Việc khó ngủ sau khi ăn quá nhiều chỉ đôi khi mới xảy tới, tuy nhiên một khi ăn quá nhiều cơ thể sẽ có cảm giác chóng mặt. Bởi vì thức ăn quá nhiều sẽ làm cho cơ thể phải thực hiện quá trình tiêu hóa thức ăn nhiều hơn, tăng tốc hơn, tương ứng với nhịp tim nhanh hơn.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Ăn quá nhiều chất béo, đường, tinh bột sẽ dẫn đến bệnh béo phì, thừa cân

Cơ thể cảm thấy lo lắng, không thể tập trung và có cảm giác khó chịu. Đây chính là yếu tố xảy ra sau bữa ăn quá nhiều. Điều này hoàn toàn xảy ra vì cơ thể phải tiêu hóa nhiều hơn vì lượng thức ăn đưa vào nhiều hơn.

Một vấn đề sẽ xuất hiện khi bạn ăn nhiều chính là bụng sẽ to hơn bình thường. Lúc này trọng lượng của cơ thể sẽ tăng lên hơn. Thức ăn nhiều thì dạ dày sẽ phát triển để tiêu hóa được lượng thức ăn.

Cơ thể hoạt động quá sức:

Những lúc bạn ăn quá nhiều thì toàn bộ cơ thể sẽ hoạt động quá mức, lúc ăn chúng ta sẽ thỏa mãn được cơ thèm lúc ấy, thế nhưng lại gây hệ lụy cho cơ thể chính là sự tổn thương.

Một ví dụ để bạn hình dung dễ hơn về điều này: lúc bạn ăn quá nhiều thì đường huyết sẽ tăng lên đột ngột, vì thế insulin sẽ được tiết ra để điều hòa lại, tương ứng với điều này chính là cơ thể sẽ bị đau đầu – khát nước – mệt mỏi – uể oải – buồn ngủ.

Bao tử sẽ là cơ quan chịu ảnh hưởng trực tiếp khi cơ thể ăn quá nhiều, đó là kích thước sẽ tăng lên, dẫn tới tình trạng khó chịu – đầy hơi – buồn nôn – trào ngược axit.

Dựa trên nghiên cứu từ các nhà khoa học gần đây cho thấy, nếu việc bạn ăn quá nhiều những thực phẩm chứa nhiều chất béo hoặc đường trong một khoảng thời gian nhất định, thì cơ thể sẽ bị tác động, đó là suy giảm chức năng nhận thức. Triệu chứng đi kèm đó là hay quên, giảm sự phán đoán, tăng chất trắng trong não, trí nhớ giảm sút.

Thường xuyên vận động để loại bỏ được nguồn năng lượng thừa

Khắc phục khi ăn quá nhiều:

Thật ra nếu được thì bạn không nên ăn quá nhiều, chỉ cần ăn lượng thức ăn vừa đủ như bình thường là tốt nhất. Nhưng nếu như bạn lỡ ăn quá nhiều thì cần uống nhiều hơn 6 đến 8 ly nước mỗi ngày để việc tiêu hóa được dễ hơn, đồng thời còn thải độc tố ra ngoài cơ thể.

Tiếp đến là tiến hành việc luyện tập thể dục thể thao để tăng quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể loại bỏ được nguồn năng lượng thừa. Lưu ý không nên tập ngay sau bữa ăn, hơn nữa nên chọn loại hình tập nhẹ nhàng như đi bộ để cơ thể dễ chịu hơn và giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động bình thường.

Trả lời