Có đôi lúc chúng ta cảm thấy lạnh, hoặc thường xuyên phải mặc nhiều quần áo cho dù thời tiết không hề lạnh, nếu bạn gặp phải tình trạng này thì đây chính là dấu hiệu thông báo cơ thể đang gặp phải vấn đề nào đó, đa phần chính là bị bệnh.

Đôi lúc cơ thể bị lạnh là do sự phản ứng của chúng ta đối với sự thay đổi của môi trường bên ngoài, tức là thời tiết lạnh thì cơ thể sẽ có cảm giác lạnh. Điều này là bình thường, nhưng nếu không phải như vậy thì vấn đề lại đi theo một phương hướng hoàn toàn khác.

Một vài thời điểm, tự nhiên cơ thể bị giảm lạnh bất ngờ, nghĩa là rùng mình trong thời gian vài giây đồng hồ thì cũng không có gì đáng ngại, nhưng nếu lặp đi lặp lại nhiều lần thì báo hiệu sức khỏe của bạn có vấn đề.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Lạnh bất thường là một trong những dấu hiệu cho thấy sức khỏe của bạn có vấn đề

Một số trường hợp cơ thể bị lạnh: giả sử bạn thường xuyên cảm thấy cơ thể bị lạnh, thì không nên bỏ qua, mà chắc chắn rằng sức khỏe của bạn không tốt. Trong đó có một số bệnh gây ra cho cơ thể cảm giác lạnh như sau:

Thiếu máu là một trong những nguyên nhân khá phổ biến, bởi vì máu không đủ thì các cơ quan trong cơ thể sẽ bị thiếu đi một lượng oxy, nên không thể hoạt động một cách bình thường, dẫn đến mệt mỏi và lạnh.

Bị suy giáp sẽ tác động tới chức năng hoạt động của cơ thể. Tuyến giáp sẽ tạo ra hormone giúp ổn định cơ thể và điều hòa thân nhiệt. Do đó khi tuyến giáp bị ảnh hưởng sẽ dẫn tới cảm giác ớn lạnh.

Tuần hoàn không được lưu thông sẽ làm cho cơ thể bị lạnh, đây là triệu chứng thường xuất hiện do bệnh béo phì – tăng huyết áp – tiểu đường – lượng cholesterol quá nhiều.

Cơ thể thiếu sắt: sắt là nguyên tố cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là ở trong máu, nếu như cơ thể bị lạnh thì khả năng là bị thiếu sắt. Do vậy bạn cần thay đổi chế độ ăn uống phù hợp, để việc hấp thụ sắt tốt nhất.

Thiếu vitamin B12 cũng là một nguyên nhân làm cho cơ thể bị lạnh, bạn hãy bổ sung thông qua một số loại thực phẩm như trứng – cá – thịt gà – ngũ cốc.

Ở trẻ nhỏ, bệnh sẽ gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng

Cảm cúm do virus gây nên, với triệu chứng cơ bản là sốt – đau đầu – ho – mệt mỏi – ớn lạnh. Tình trạng này sẽ nặng hơn ở trẻ nhỏ và người cao tuổi.

Bên cạnh những nguyên nhân bệnh lý trực tiếp ở trên, thì cơ thể bị lạnh có đôi khi là do một số nguyên nhân về thói quen sinh hoạt thường ngày như: lo lắng, sợ hãi, không ngủ đủ, cơ thể suy dinh dưỡng.

Người đã từng mắc sẵn bệnh về tim mạch, nếu trời lạnh mà uống thức uống có cồn thì sẽ vô cùng nguy hiểm, bởi vì sẽ làm cho cơ thể càng bị lạnh, tăng cơ tim, đột quỵ.

Khi cơ thể luôn cảm thấy lạnh không phải do thời tiết, thì đây chính là dấu hiệu cảnh báo về sức khỏe, nên đi khám càng sớm càng tốt để xác định được nguyên nhân, giúp việc điều trị được kịp thời.

Trả lời