Micaster : Thầy, chúng ta sẽ đi đâu sau khi chết ?

MIRCAD : Bây giờ ngươi đang ở đâu, Micaster?

Micaster : Ở Aerie

MIRCAD : Ngươi nghĩ Aerie này đủ lớn để chứa ngươi? Ngươi nghĩ Trái đất là nơi ở duy nhất ngươi ở?

            Những cơ thể vật lý của bạn, với sự giới hạn của Thời gian và Không gian, được tạo ra từ mọi thứ trong Thời gian và Không gian. Rất nhiều trong số các bạn đến Mặt trời và đã sống trên Mặt trời. Rất nhiều trong số các bạn đến Trái đất đã sống trên Trái đất. Các hành tinh khác, các không gian khác cũng tương tự như vậy .

            Điều ngu ngốc nhất là khi con người nghĩ rằng sự tồn tại của họ chỉ ở trên Trái đất. Hàng ngàn cơ thể di chuyển trong không gian để trang hoàng cho nơi cư ngụ của con người và con người không bao giờ nhìn thấy điều đó.

            Sao Mai (Morning Star ), Cụm Sao Pleiades và Dải ngân hà Miky Way là những nơi có không ít nơi trú ngụ cho con người ngoài Trái đất này. Chúng gửi những tia sáng đến đôi mắt của con người, chúng tồn tại trong con người. Con người nhìn ngắm những vì sao, con người là một phần của những vì sao ấy.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

            Tất cả mọi thứ kết hợp lại thành Con người, và Con người kết hợp trở lại thành chúng. Con người là một tiểu Vũ trụ, một cơ thể đơn giản là sự tổng hòa của vạn vật. Hòa hợp với từng hạt nhỏ nhất, hòa hợp với tất cả.

            Và khi bạn chết là cách bạn tiếp tục sự sống, như vậy khi bạn tiếp tục sống là khi bạn chết, không ở cơ thể này thì ở cơ thể dưới dạng khác. Nhưng bạn phải tiếp tục sống trong một cơ thể nào đó cho đến khi hòa hợp được trở lại với cội nguồn, cho đến khi bạn vượt lên tất cả sự thay đổi.

            Micaster: Chúng ta có quay trở lại Trái đất này khi chúng ta thực hiện chuyến hành trình từ thay đổi này đến thay đổi khác không ạ?

            MIRDAD: Quy luật Thời gian là sự lập lại. Những gì một khi đã xảy ra trong Thời gian thì nhất sẽ tái diễn lần nữa và lần nữa. Khoảng thời gian cho đến sự tái diễn, trong trường hợp của Con người​​, có thể dài hoặc ngắn tùy thuộc vào sự mong muốn và sẵn sàng cho sự lặp lại.

            Khi bạn vượt ra khỏi chu kỳ sống, bước vào chu kỳ cái chết, bạn vẫn mang theo sự khát khao không ngừng với Trái đất và sự thèm khát muốn trở lại để tiếp tục học tập. Lực hút của Trái Đất sẽ hút bạn trở lại. Trái đất sẽ nuôi dưỡng bạn, thời gian sẽ nuôi dưỡng mỗi cuộc sống của bạn cho tới khi bạn nhận ra được chính bạn, “cái tôi” của bạn, một lần và mãi mãi.

            Abimar: Trái đất đã mang lại sức mạnh cho thầy phải không, Master yêu quý của tôi? để thầy có thể ở đây với chúng tôi.

            MIRDAD: Tôi đến khi tôi sẵn sàng và tôi đi khi tôi sẵn sàng. Tôi đến để giải thoát cho những người phải phụ thuộc vào trái đất.

            Micayon: Tôi cũng sẽ rời khỏi Trái đất, mãi mãi. Nhưng sao tôi có thể làm việc này được, thưa Thầy?

            MIRDAD: Bằng tình yêu Trái đất và yêu tất cả những đứa con của Trái đất. Khi Tình yêu là điều còn lại cuối cùng sau tất cả những gì của mình với Trái đất thì Trái đất sẽ giải phóng những khoản nợ cho ngươi.

            Micayon: Nhưng Tình yêu là sự ràng buộc và sự ràng buộc là nô lệ!

            MIRDAD: Không, Tình yêu là sự tự do duy nhất để thoát khỏi sự ràng buộc. Khi ngươi yêu mọi thứ, ngươi chẳng bị ràng buộc với bất cứ điều gì!

            Zamora: Một người bằng tình yêu có thể thoát khỏi sự tái diễn của tội lỗi chống lại Tình yêu và vì thế có thể chặn lại Bánh xe của Thời gian?

            MIRDAD: Điều đó ngươi có thể đạt được bằng sự ăn năn và sửa lỗi.

            Thay thế những lời lẽ chua ngoa làm đau lòng người khác bằng những lời hay ý đẹp, mang an vui đến cho người khác, những lời nói làm con người thương nhau hơn. Khi đó, Tình yêu sẽ ngăn chặn sự tái diễn của sự nguyền rủa.

            Thay thế ái dục và tà dâm bằng tình yêu thương vị kỷ bao la. Dần dần, tình yêu thương sẽ ngăn chận sự tái diễn của dục vọng.

            Thay thế những ham muốn ích kỷ, xấu xa bằng những nguyện ước cao thượng. Khi ấy, Tình yêu sẽ ngăn trở sự lặp lại những ham muốn xấu xa đó!

Trích nguồn: “The book of Mirdad” 
Tác Giả: Mikhail Naimy
Người Dịch: Nguyễn Trần Quyết

Trả lời