PHỤ LỤC TÁC GIẢ

ANNIE BESANT

Annie Besant từng là chủ tịch của hiệp hội Theosopicasl Society trong 26 năm (1907-1993). Cùng với Bishop C.W. Leadbeater, bà đặc biệt có uy tín trong việc xuất bản những tài liệu về khoa học tâm thức một cách rõ ràng, đơn giản và trực tiếp nhất, với những kiến thức chưa từng được biết đến của toàn thể nhân loại.

BRAD STEIGER

Brad Steiger là tác giả / đồng tác giả của 170 cuốn sách đã được in hơn 17 triệu bản. Những bài báo đầu tiên của ông được xuất bản về những điều chưa bao giờ được giải thích vào năm 1956, đến bây giờ ông đã viết được hơn 2000 bài báo về những chủ đề huyền bí. Từ những năm 1970-’73,những bài báo hàng tuần của ông với tựa đề Thế giới kì lạ của Brad Steiger đều được đăng trên hơn 80 tờ báo trong nước và ngoài nước từ Bombay đến Tokyo. Brad Steiger sinh ra ở Fort Dodge, Lowa, vào ngày 19 tháng 2 năm 1936. Ông lấy vợ là bà Sherry Hansen Steiger, một cử nhân và bộ trưởng ban luật pháp, bà cũng là tác giả và đồng tác giả của hơn 22 cuốn sách.

BRIAN WEISS

Là một bác sĩ trị liệu tâm lí truyền thống, Dr. Brian Weiss M.D đã rất kinh ngạc và hoài nghi khi một trong những bệnh nhân của ông bắt đầu nhắc lại những chấn thương của mình từ kiếp trước như là nguyên nhân dẫn đến những cơn ác mộng có định kì và những mối lo sợ khủng khiếp của cô ấy. Nhưng sự ngờ vực của bác sĩ Weiss dần được xóa đi, khi nữ bệnh nhân bắt đầu đề cập về thông điệp “khoảng không gian giữa những kiếp sống”, ẩn chứa những bí mật về gia đình của chính bác sĩ Weiss và người con trai đã qua đời của ông. Brian L. Weiss từng tốt nghiệp đại học Comlumbia và trường y học Yale. Bác sĩ Weiss là chủ tịch danh dự về Bệnh tâm thần ở trung tâm y học Mount Sinai thuộc thành phố Miami. www.brianweiss.com

Carol Bowman, M.S được biết đến trên toàn thế giới như một tác giả, người diễn thuyết, người cố vấn, nhà trị liệu bằng phương pháp quay về tiền kiếp, và là người tiên phong trong việc nghiên cứu về sự đầu thai. Hai cuốn sách đầu tiên của bà, “ Tiền kiếp của trẻ em ” và “ Trở về từ thiên đường ” trở thành tác phẩm hàng đầu về chủ đề đầu thai, đã được xuất bản và đón đọc trên toàn thế giới với hơn 16 bản dịch ngoại ngữ. Carol đã trở thành người giải thích và chỉ dẫn về tiền kiếp của trẻ em từ khi những cuốn sách của bà được xuất bản. Bà thường được mời làm khách mời trên truyền hình và radio, và từng xuất hiện với tư cách là một chuyên gia trong lĩnh vực đầu thai trên kênh truyền hình Oprah, Good Morning America, Unsolved Mysteries, A&E, Discovery Channel, ABC Primetime, the BBC của nước Anh, và The Art Bell Show. Bà từng diễn thuyết ở Na Uy, Bỉ, Hà Lan và học viện Omega và tổ chức Edgar Cayce.

DASKALOS – KYRIACOS C. MARKIDES

‘Daskolos ’(có nghĩa là giáo viên ) là bút danh của tác giả Kyriacos C. Markides, trong một chuỗi những cuốn sách mà ông viết về sự phi thường của tộc người Cypriot ở Hy Lạp. Daskalos sinh năm 1910 ở Hy Lạp thuộc vùng Cyprus, gần làng Strovolos, ông là một viên chức nhà nước, người có gia đình. Ông dành cuộc đời mình cho việc chữa lành và giảng dạy về chủ đề “Cuộc Tìm Kiếm Sự Thật”  bắt đầu vào năm 1919 ở một đảo thuộc Cyprus. Daskalos tập hợp một nhóm đệ tử và tìm hiểu về Sự Thật ở Stoa (phòng học) sau ngôi nhà nhỏ của ông. Daskalos thường nói với những đệ tử của mình những những tri thức bí truyền, những kế hoạch và sự phát triển của sức mạnh tự chữa lành.

DOLORES CANNON

Dolores Cannon, nhà trị liệu bằng phương pháp thôi miên để nhớ lại kí ức và là nhà nghiên cứu về khả năng tiên đoán của con người. Bà sinh ra ở St. Louis, Missouri vào năm 1931. Bà bắt đầu sự nghiệp viết lách và bán những tác phẩm của mình cho nhiều tạp chí và tờ báo lớn. Bà chuyên sâu vào lĩnh vực thôi miên học từ năm 1968 và lĩnh vực trị liệu về những vấn đề tiền kiếp và quá trình của việc hồi tưởng từ năm 1979. Dolores hiện đang giảng dạy phương pháp riêng của bà về lĩnh vực thôi miên trên khắp thế giới. Dolores còn là một thuyết trình viên quốc tế khi đã từng diễn thuyết trên mọi châu lục trên Thế Giới. Mười ba cuốn sách của bà đã được dịch sang hai mươi ngôn ngữ. Bà cũng từng nói chuyện trên sóng radio và ti vi với khán giả trên khắp Thế Giới. Dolores nhận được giải thưởng Thành Tựu Đáng Chú Ý và Thành Tự Trọn Đời từ một loạt những tổ chức về thôi miên.

DOREEN VIRTUE

Doreen Virtue có ba tấm bằng đại học ngành tư vấn tâm lý. Doreen từng là giám đốc của một trung tâm chuyên phục vụ những bệnh nhân nội trú và ngoại trú về các vấn đề về rối loạn ăn uống , Doreen đã từng viết một số lượng lớn những cuốn sách và bài báo về chủ đề sự thèm ăn, rối loạn ăn uống và những bài thể dục. Doreen đã kết hợp những kiến thức tâm linh của bà với phương pháp điều trị tâm lý trong những buổi hội thảo và xuất bản sách. Bà trở thành người ăn chay vào năm mười bảy tuổi  và sau đó trở thành người ăn chay tuyệt đối một vài năm sau đó. Bà hướng dẫn mọi người cách hòa hợp việc ăn thực vật vào cuộc sống của họ và diễn thuyết về các vấn đề tâm thức và chủ nghĩa ăn thực vật .

FRANCES BANKS / HELEN GREAVES

 “Testimony of Light” [tạm dịch: “Bằng chứng của Ánh Sáng”], một tập tài liệu vĩnh cửu,được truyền đạt ngoại cảm tới Helen Greaves bởi một người bạn thân, Frances Banks (một ni cô ở Anh), người đã rời khỏi cơ thể vào ngày 2 tháng 11 năm 1965. Trong khoảng thời gian sống của mình, Frances Banks luôn luôn là một con người tâm linh sâu sắc khi bà giành toàn bộ cuộc đời của mình để cống hiến và khao khát tìm hiểu những điều thiêng liêng và sự phục vụ cho người khác. Sau khi mất, bà đã có cơ hội để được biết về những cuộc sống trước khia của mình và những kiến thức cao hơn của một linh hồn. Nhiều điều từng làm bà băn khoăn và lúng túng đã trở nên hoàn toàn rõ ràng, và nhận thức của bà dần dần được chuyển đổi bởi nguồn trí huệ cao cấp này.

HAZRAT INAYAT KHAN

Hazrat Inayat Khan ( sinh ngày 5 tháng 7 năm 1882 – mất ngày 5 tháng 2 năm 1927) trong một gia đình hồi giáo quý tộc ở Ấn Độ. Ông là cháu trai của Tippu Sultan,  một vị vua nổi tiếng vào thế kỉ mười tám ở Mysore.  Inayat Khan là người thành lập ra tổ chức “Universal Sufism” và “The Sufi Order International”. Inayat Khan là một giáo viên nổi tiếng về đạo sufi ở nước Mỹ và Châu Âu trong thế kỉ 20. Di sản của ông về  “ THUYẾT PHỔ ĐỘ CỦA ĐẠO SUFI” hay bằng một cụm từ khác từ tác giả “ NON-ISLAMIC SUFISM”  đã được xem một cách chính yếu trong ba khu vực  là “ Sufi Order International Organization”, “Omega Institute”, và “The Dances of Universal Peace”. Inayat Khan cũng đã từng tiềm hiểu về phật giáo với đức Đạt Lai Lạt Ma cũng như những người theo đạo sufi truyền thống ở Ấn Độ của cấp bậc Chishtiya.

JAMES VAN PRAAGH

James Van Praagh được biết đến như là một nhà giao tiếp tâm linh thành công và nổi tiếng nhất mọi thời đại trên toàn thế giới với khả năng xuất thần của ông khi ông có thể giao tiếp được với linh hồn của những người đàn ông, đàn bà, trẻ em, và thú vật đã chết. Những kinh nghiệm tâm linh độc nhất của James trong vòng hai mươi lăm năm qua đã được ghi lại trong những cuốn sách bán chạy của ông: “Talking to Heaven”[tạm dịch: “Nói chuyện với thiên đàng”], “ Reaching To Heaven”[tạm dịch: “Đặt chân lên thiên đàng”], “Heaven and Earth”[tạm dịch: “Thiên đàng và Trái Đất”], “Looking Beyond”[tạm dịch: “Cái nhìn sâu hơn”] , “ Meditation with James Van Praagh [ Thiền với James Van Praagh].

JEFFREY LONG, JODY LONG và PAUL PERRY

Jeffrey Long, Jody Long, và Paul Perry đã lập thành một nhóm để viết nên một cuốn kiệt tác và ngay lập tức trở thành cuốn sách bán chạy nhất sau sự hiện diện của tiến sĩ Long trên show truyền hình NBC “Bằng chứng của thế giới sau sự sống”, từng được biết đến như một nghiên cứu khoa học lớn nhất về NDE (kinh nghiệm cận tử) mọi thời đại, và dựa trên cuộc điều tra nghiên cứu trên hơn 1300 sự chia sẻ về NDE .

Janice Miner Holden là một giáo sư thuộc ngành luật và là bộ trưởng của bộ luật và giáo dục cao cấp ở trường đại học Bắc Texas, bang Denton. Những nghiên cứu đầu tiên của bà đã hướng về sự chuyển đổi của con người trong tương lai đặc biệt là những trải nghiệm cận tử.

JIM B. TUCKER

Jim B. Tucker là giám đốc y khoa của bệnh viện tâm thần cho trẻ em và gia đình, đồng thời là phó giáo sư về khoa tâm thần học và khoa học hành vi não bộ tại đại học Virginia. Công trình nghiên cứu tâm huyết của ông là về những trẻ em có khả năng nhớ được kiếp trước, nơi sinh trước kia và những kí ức lúc mới sinh.

Jim B. Tucker là tác giả của cuốn sách Life Before Life: A Scientific Investigation of Children’s Memories of Previous Lives [Sự sống đằng sau sự sống: Một cách tiếp cận khoa học về kí ức của trẻ em trong kiếp sống trước], Jim Tucker, một nhà tâm linh học về trẻ em, từng làm việc nhiều năm với Lan Stevenson trước khi thay thế vị trí của Stevenson khi ông nghỉ hưu vào năm 2002.

JOHN HOLLAND

John Holland, tác giả của cuốn sách bán chạy nhất “Born Knowing” [Sinh ra để Biết], anh trở thành một nhà ngoại cảm và là một bậc thầy tâm linh vời các bài thuyết giảng khắp Hoa Kỳ. John đã dành một khoảng thời gian nghiêm túc trong cuộc đời của mình để nâng cao khả năng của ông và dành hai năm kiên trì học tập tại Anh Quốc. Ông đã dành trọn đời mình để cống hiến cho khoa học tâm linh. John đã có mặt trong một loạt chương trình Ti Vi đặc biệt, bao gồm chương trình A & E’s Mediums : “We See Dead People” [Chúng tôi đã thấy người chết]. Ông có khả năng nắm bắt những tầng số rung động và những thông tin chi tiết từ một sự kiện chưa từng được trông thấy, cảm nhận trong quá khứ. Ông là tác giả của cuốn sách “Psychic Navigator”, “101 Ways to Jump-Start Your Intuition”, “Power of the Soul”.

KHORSHED BHAVNAGRI

Khorshed Bhavnagri được sinh ra với cái tên Screwalla tại Mumbai, Ấn Độ vào năm 1925. Ước mơ từ thuở bé của bà là được trở thành giáo viên, nhà tâm lý học hoặc nhà trinh thám. Bà yêu thích việc làm vườn, nấu ăn và âm nhạc, đặc biệt là chơi đàn ghi-ta Hawaiian, và bà xem rất nhiều trận đấu cri kê. Vào năm 1949, bà lấy Rumi Bhavnagri và có hai người con trai, Vispi và Ratoo. Bhavnagri khám phá ra rằng bà chia sẻ tình yêu với gia đình bằng việc lái ô tô. Sau cái chết của hai con trai bà trong một tai nạn ô tô vào năm 1980, bà bắt đầu giao tiếp với họ bằng phương pháp “tự viết”. Những người con trai đã nói với bà rằng sứ mệnh của bà là truyền bá thông điệp về tâm linh đến Trái Đất. Vào năm 1998, ở tuổi 72, Bà dời đến Vancouver, Canada, nơi bà tiếp tục làm việc không ngừng nghỉ hướng tới sứ mệnh của mình, cho đến khi bà qua đời vào tháng 8 năm 2007.

LOBSANG RAMPA

Tuesday Lobsang Rampa là một thầy tu và làm một bác sĩ y khoa, sinh ra ở Tây Tạng. Sau khi trải qua nhiều trải nghiệm đau khổ và đi chu du nhiều nơi, ông cuối cùng, ông chọn định cư ở Canada đến cuối đời và trải nghiệm được cuộc sống của cả phương đông lẫn phương tây. Rampa là một nhà cách mạng tâm linh ở thời của ông, là một trong những vị thầy phương đông đầu tiên mang Phật pháp và thuyết siêu hình đến với phương tây theo một cách phù hợp. Ông viết rất nhiều sách về những vấn đề tâm linh, bắt đầu với cuốn “Third Eye” [Con mắt thứ ba] và “ You Forever” [Bạn Mãi Mãi]. Rampa giảng dạy chúng ta về chân lý vô thời gian của vũ trụ, hướng dẫn mọi người trên con đường tâm linh.

MEHER BABA

Meher Baba sinh ra ở Ấn Độ trong một gia đình người Iran vào năm 1984. Vào năm mười chín tuổi, ông gặp được vị thầy cuộc đời, bà Babajan. Bà đã hướng dẫn ông nhận ra bản chất Thượng Đế của mình. Bảy năm sau, một vị thầy hoàn hảo khác, Upasni Maharaj, đã xác minh trạng thái Thượng Đế – Con Người của ông, hay còn gọi là trạng thái của Chúa. Vào năm 1925, Meher Baba trở nên im lặng, chỉ giao tiếp bằng cách vẽ những kí tự tiếng anh lên bảng. Những cuốn sách của ông, tất cả đều “được đọc cho viết” được in ra, gồm: “God Speaks” [Thượng Đế Nói], “Discourses” [Những bài Biện Luận] – bao gồm năm quyển và “God to Man and Man to God” [Thượng Đế đến với Con Người và Con Người đến với Thượng Đế].   www.avatarmeherbaba.com

MICHAEL NEWTON

Tiến sĩ Michael Newton, người sáng lập ra học viện Michael Newton nhằm mục đích chữa bệnh bằng phương pháp thôi miên từ năm 2002-2005 với tư cách là viện trưởng đầu tiên. Tiến sĩ Newton giữ bằng học viện tiến sĩ trong ngành điều trị tâm lý, là một bậc thầy được công nhận trong ngành trị liệu bằng phương pháp thôi miên và là thành viên của Hiệp Hội Luật Sư Hoa Kỳ. Ông đã từng là một nhà trị liệu bằng phương pháp thôi miên trong hơn năm mươi năm và là nhà trị liệu LBL trong khoảng hơn bốn mươi năm. Tiến sĩ Newton là tác giả của ba cuốn sách bán chạy: “ Journey of Souls: Case Studies of Life Between Lives (1994)” [Hành trình đến với Tâm Hồn: Cuộc nghiên cứu trong Sự sống giữa các Kiếp Sống (1994)], “Destiny of Souls : New Case Studies of Life Between Lives (2000)” [Vận mệnh của những Linh Hồn: Cuộc nghiên cứu trong Sự sống giữa các Kiếp sống (2000)], và “Life Between Lives Hypnotherapy (2004)” [ Phương pháp trị liệu thôi miên trong Cuộc sống giữa các Kiếp sống (2004)].

MIKHAIL NAIMY

Mikhail Naimy được sinh ra ở trung tâm Lebanon. Vào năm 1916, ông tốt nghiệp ngành Khoa học xã hội nhân văn và ngành Luật. Cùng năm ấy ông chuyển đến thành phố New York, ông cùng bạn của ông, Kahlil Gibran thành lập ra phong trào phục hưng nền văn học Ả Rập. Naimy trở về ngôi làng Baskinta, nơi ông đã dành toàn bộ thời gian của mình, cho đến khi ông qua đời vào năm 1988, để tìm hiểu về những ý nghĩa cao cấp của cuộc sống. Công việc của ông được công nhận là công trình “ kinh điển” ở khắp toàn bộ các nước Ả Rập thống nhất. Đối với các nước nói tiếng Anh , Naimy được biết đến qua quyển sách “ The Book of Mirdad” [Cuốn sách của Mirdad].

OSHO

Osho sinh ngày 11 tháng 12 năm 1931 ở Kuchwada, Madhya Pradesh trong một gia đinh quý tộc. Osho có được sự giác ngộ vào ngày 21 tháng 3 năm 1953. Osho được biết đến với những đóng góp to lớn của ông vào cuộc cách mạng khoa học tâm thức, với sự tiếp cận trực tiếp bằng thiền định được công nhận trong việc làm thay đổi đời sống của con người một cách mạnh mẽ. Hàng ngàn những bài nói ngẫu hứng của Osho trên khắp thế giới trong suốt khoảng thời gian hơn hai mươi năm ,tất cả đều được ghi âm, và được lưu giữ dưới dạng video. Osho rời cơ thể vào ngày 19 tháng 1 năm 1990. www.osho.com

PARAMAHANSA YOGANANDA

Paramahansa yogananda sinh ngày 5 tháng 1 năm 1893, ở Gorakhpur, Ấn Độ trong một gia đình giàu có theo đạo Begali. Từ lúc còn trẻ, đã có nhiều bằng chứng cho thấy rằng những trải nghiệm và sự nhận biết về tâm linh của ông vượt qua xa người bình thường. Từ giữa những năm 1920 đến giữa những năm 1930, Paramahansa Yogananda đã đi du hành khắp Hoa Kỳ để thuyết giảng và mở những lớp học về khoa học thiền định và nghệ thuật cân bằng đời sống tâm linh. Paramahansa Yogananda khuyên mọi người nên trở thành một người ăn chay trường và giữ vững thói quen ăn uống này để cải thiện quá trình tâm linh một cách tốt hơn. Cuộc đời và những lời giảng dạy của ông tiếp tục trở thành một nguồn cảm hứng và là một sự khai sáng đến với tất cả mọi người ở mọi tầng lớp, văn hóa và tín ngưỡng khác nhau. Paramahansa Yogananda qua đời vào ngày 7 tháng 3 năm 1952.

RAMANA MAHARSHI

Ramana Maharshi là một Thiền sư Ấn Độ sinh ngày 30 tháng 12 năm 1879 ở Tiruchuzi, Tamil Nadu. Sau khi đạt được sự giác ngộ vào năm mười sáu tuổi, Ramana đã rời gia đình để đến với Arunachala, một ngọn núi được cho là linh thiêng của người theo đạo Ấn Độ giáo, ở Tiruvanamalai, và sống ở đó đến cuối đời. Ramana luôn luôn hướng sự giảng dạy duy nhất của ông trong việc mang lại một sức mạnh của sự tĩnh lặng và làm lắng dịu tâm trí thông qua chính bản thể của ông đối với tất cả những người hòa hợp được với nó. Ông đưa ra những bài giảng bằng lời nói chỉ với những người không thể thấy hiểu được sự tĩnh lặng của ông. Khi được hỏi xin những lời khuyên, ông đã đưa ra phương pháp “tự tìm về bản thể mình” như một con đường nhanh nhất để dẫn tới moksha [sự tỏa ngộ]. Ramana Maharshi đã bỏ lại thân thể vật lý vào ngày 14 tháng 4 năm 1950.

RAMTHA .. JZ KNIGHT

Ramtha là một thực thể ở một chiều không gian, thời gian khác. Ramtha sống trên Trái Đất 35,000 năm trước. Từ năm 1977, ông đã chọn cách diễn đạt thông qua cơ thể của JZ Knight.

Như một kênh truyền tải cho Ramtha, Jz Knight kết nối được với mọi người thông qua sự hiểu biết về đời sống cá nhân và với một tầm nhìn, sự hiểu thấu về tương lai của họ… tất cả đều trên bình diện tâm linh. Ramtha đã giới thiệu bản thân mình với Jz Knight trước khi cùng bà kết nối như một kênh truyền tải thông tin.

RAYMOND MOODY

Bác sĩ Raymond Moody là tác giả của mười một cuốn sách bao gồm cả cuốn bán chạy nhất “Cuộc sống sau cuộc sống” , đã bán được hơn mười ba triệu bản trên toàn thế giới. Những nghiên cứu của Moody về những sự trải nghiệm sau cái chết bắt đầu từ những năm 1960.

Moody có được sự giác ngộ và được mọi người chào đón trên khắp thới giới trong suốt ba thập kỉ. Ông đã đưa ra rất nhiều bài thuyết giảng và những hội thảo về những chủ đề : Kinh nghiệm cận tử; Cái chết và Phẩm giá; Tồn tại cùng đau khổ và Tiềm kiếm hy vọng; Sự hòa hợp … Những cuộc hội ngộ với người thân đã mất; Sức mạnh tự chữa lành của sự hài hước …

ROBERT BRUCE

Robert Bruce sống tại Úc. Ông đã thuyết giảng khắp thế giới và mở ra những hội thảo tương tác trực tuyến, giảng dạy về năng lượng của công việc, những dự án về thiên thể, sự phát triển về tâm linh và năng lực tiên đoán. Robert đã trải nghiệm hiện tượng OBE (thoát xác) từ năm bốn tuổi và khai mở được vùng kundalini khi ông mới ba mươi tuổi. Sự tiếp cận dựa trên kinh nghiệm của ông với cuộc sống là kết quả của việc kết nối với bản thể cao hơn của ông và nó vẫn tiếp tục phát triển.

Robert là tác giả của sáu cuốn sách về việc khám phá ra sự huyền bí của năng lượng cơ thể con người, trải nghiệm ngoài thân thể, năng lượng kundalini, tầm nhìn của tâm trí, sự phát triển về tâm linh và năng lực tiên đoán, hiện tượng siêu hình, linh hồn tự nhiên, và sự tỏ ngộ.

ROBERT SCHWARTZ

Vào năm 2003, những nghiên cứu của Robert Schwartz chuyển hướng một cách mới mẻ và đầy ngạc nhiên khi ông quyết định thảo luận với mọi người. Trong khoảng thời gian nghiên cứu kiên trì và khám phá nội tâm của mình, từng làm việc mật thiết với một vài kênh truyền thông, Schwartz dành khoảng ba năm để nghiên cứu về hiện tượng tái sinh của hàng tá những cá thể  và khám phá ra được rằng những sự kiện trong cuộc đời họ không diễn ra một cách ngẫu nhiên hay thất thường, mà tất cả đều đã được nhận thức một cách khôn ngoan và đã được lên kế hoạch rành mạch … một kế hoạch mà chính họ đã dũng cảm thiết kế ra.

SETH .. JANE ROBERTS

Seth là một “thực thể năng lượng” không còn tồn tại trong thân thể vật lý nữa. Seth bắt đầu truyền tải thông điệp qua Jane Roberts từ năm 1963. Seth đã gửi đi một bản thảo viết tay liên tục khoảng sáu nghìn trang mang tên là “ sự quan trọng của Seth”, thảo luận về những vấn đề như bản chất của những hiện tượng vật lí, thời gian và hiện thực, sự thật về vũ trụ, hiện tượng đầu thai …

SWAMI RAMA TIRTHA

Swami Rama Tirtha, từng được biết đến với cái tên Gossain Tirtha Rama, sinh vào năm 1873 ở Murariwala, trong một ngôi làng thuộc quận Gujranwala, Punjab, Ấn Độ. Rama Tirtha khởi đầu cuộc sống tâm linh của mình như một Bhakta of God [Người tôn thờ Thượng Đế] và sau này chuyển thành Vedanta[ kiến thức cao nhất] học tập dưới sự hướng dẫn của thầy Sri Madhava của Dwaraka Math. Sau chuyến tham quan thành công ở Tokyo, ông chuyển tới Hoa Kỳ. Rama Tirtha dành khoảng một năm rưỡi ở San Francisco dưới lòng mến khách của bác sĩ Albert Hiller. Ông qua đời ở Ganges vào ngày 17 tháng 10 năm 1906 … khi ông mới ba mươi ba tuổi.

SWAMI SIVANANDA

Swami Sivananda sinh ra vào ngày 8 tháng 12 năm 1887 tại Pattamadai thuộc bang Tamil Nadu, Ấn Độ. Swami Sivananda đi tới Malaya nơi mà ông được mến chuộng bởi mọi người như một bác sĩ rộng lượng và nhân từ. Một căn duyên đã dẫn ông tới Rishikesh, nơi mà Swami Sivananda đã thụ giáo cho sự Sannyasa [từ bỏ tất cả] một cách linh thiêng vào ngày 1 tháng 6 năm 1924 và được ban cho một cái tên tu sĩ là Swami Sivananda. “ Một xã hội với sự sống linh thiêng” , được thành lập bởi chính Swami Sivananda vào năm 1936, với một mục đích duy nhất là truyền bá kiến thức tâm linh đi khắp mọi nơi. Swami Sivananda đạt được Mahasamadhi vào ngày 14 tháng 7   năm 1963. www.dlshq.org

Sylvia Browne

Sylvia Browne được tạp chí New York Time bình chọn là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy nhất và xuất hiện thường xuyên trên các show truyền hình “The Montel Eilliams Show” và “Lary King Live”, bà xuất bản rất nhiều các tài liệu và ấn phẩm khác. Những nghiên cứu về sự thật của bà được trợ giúp bởi người hướng dẫn tâm linh “Francine”. Sylvia Browne là chủ tịch của tổ chức “Sylvia Browne Corporation”, người sáng lập một nhà thờ,“Society of Novus Spiritus” ở Campbell, California. Các thông điệp về tâm linh của bà được trao gửi bởi người hướng dẫn tâm linh “Francine” ở thế giới bên kia.

Torkom Saraydanrian

Torkom Saraydarian sinh năm 1917 tại Asia Minor. Torkom đã đến rất nhiều các tu viện, các ngôi đền và những ngôi trường tâm linh để trả lời cho câu hỏi của mình về sự vĩ đại của con người và vũ trụ. Saraydarian đã gặp gỡ rất nhiều người nhà nghiên cứu tâm linh, các thầy tu đạo hồi, các tu sỹ công giáo và cả những vị thầy của âm nhạc và khiêu vũ tâm linh. Torkom Saraydarian rời khỏi cơ thể vào năm 1917. www.tsgfoundation.org

Alice A. Bailey

Alice A. Bailey (sinh ngày 16 tháng 6 năm 1880, mất ngày 15 tháng 12 năm 1949) một tác giả nổi tiếng về khoa học tâm linh và là người sáng lập của một tổ chức tâm linh thế giới. Công việc chính của bà, từ năm 1919 đến năm 1949, kể lại những trải nghiệm về những chủ đề tâm linh như: Sự liên quan của tâm linh đến hệ mặt trời, thiền định, tự chữa lành, khoa học tâm linh, vận mệnh quốc gia và rất nhiều các bài báo khác. Bà mô tả công việc chính của mình là ngoại cảm với một vị thầy cao cấp ở Tây Tạng có tên là Djwai Khul (D.K)

Rudolf Steiner

Rudolf Steiner (1861 – 1925) một triết gia người Úc và là mọt nhà giáo nổi tiếng về phương pháp học tại đại học Waldorf, những nghiên cứu của ông được lan tỏa trên toàn thế giới sau khi chết. Các bài viết của ông tại trường thường nói về những kiểu mẫu suy nghĩ mới mẻ hướng về những quan niệm tâm linh cổ xưa, lý thuyết màu sắc, nghệ thuật, nông nghiệp, thuốc, âm nhạc và kiến trúc. Là một nhà triết gia lỗi lạc cũng như một nhà khoa học tâm linh, Steiner tin rằng các kiến thức tâm linh có thể được trải nghiệm thông qua những suy nghĩ. Ông sáng lập một hệ thống niềm tin tâm linh có tên gọi “Anthroposophy”, một hệ thống lý thuyết phổ biến những ý kiến của ông thông qua hàng loạt những bài viết được tổng hợp thành 350 cuốn sách. Tư tưởng của ông ảnh hưởng đến hệ thống giáo dục, nông nghiệp, thiết kế toàn thế giới. Steiner được miêu tả như là một người luôn luôn hướng đến sự hoàn hảo và sẵn sàng học hỏi. www.notablebiographies.com

Dada J.P Vaswani

Dada J.P Vaswani sinh ngày 2 tháng 8 năm 1918 tại Hyderabad, tỉnh Sindh trong một gia đình sùng đạo Sindhi. Được thế giới biết đến như là một triết gia, nhà văn, nhà giáo, nhà diễn thuyết, nhà đấu tranh bảo vệ động vật và người dẫn đầu của các tổ chức tâm linh yêu chuộng hòa bình, những bài giảng của Dada làm say đắm hàng triệu con tim trên toàn thế giới. Dada là người lãnh đạo của “The Sadhu Vaswani Mission” với rất nhiều các hoạt động thúc đẩy, truyền cảm hứng, chia sẻ và hỗ trợ phong phú. Trong vòng bốn thập niên, ông đã gửi gắm các thông điệp về tình yêu thương và hòa bình trên toàn thế giới. Dada mang thông điệp của những vị thầy bất tử,  nền văn hóa Ấn Độ, niềm tin về hòa bình và sự vui sống đến tất cả mọi người.

Charles Webster Leadbeater

Charles Webster Leadbeater (1847 – 1934) đã phát triển được khả năng kết nối tâm linh ngoại cảm dưới sự chỉ dạy của một vị thầy vi tế được gọi là Teacher. Leadbeater bắt đầu sử dụng khả năng ngoại cảm của mình vào năm 1893 với sự cộng tác của Annie Besant, chủ tịch thứ hai của hiệp hội “The Theosophical Society”. Leadbeater đã viết trên ba mươi cuốn sách về cuộc sống tâm linh và sức mạnh tự nhiên của con người. www.ts-adyar.org

Trả lời