Bạn đã từng có cảm giác hơi thở khó khăn và không thể hít thở đủ không khí? Trong y học triệu chứng này được gọi là khó thở và đó rất có thể là báo hiệu về những bệnh lý về tim, phổi. Khi gặp các dấu hiệu này cần phải được chẩn đoán và can thiệp kịp thời.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Khó thở có thể là triệu chứng của một số bệnh lý

Hơi thở khó khăn là bệnh gì?

Hơi thở khó khăn chính là khi người bệnh thở hơi ngắn hoặc thấy việc hít thở gặp khó khăn. Khi đó, mọi người sẽ thất lồng ngực như bị thít chặt và càng cố thở thì càng căng tức. Hiện tượng này xảy ra bởi nhiều lý do khác nhau.

Hiện tượng khó thở có thể gặp phải ở một thời điểm đột ngột. Nếu gặp những triệu chứng này bạn nên đến các cơ sở y tế để được kiểm tra càng sớm càng tốt. Bởi đây rất có thể là dấu hiệu của các chứng bệnh nguy hiểm không nên xem nhẹ.

Các nguyên nhân gây ra tình trạng khó thở

Tình trạng hơi thở khó khăn có thể gặp phải do rất nhiều nguyên nhân. Nắm được thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn hướng điều trị hợp lý và hiệu quả.

Khó thở do viêm phổi

Viêm phổi là một trong những yếu tố gây nên tình trạng khó thở. Nhất là những người hay hút thuốc và uống rượu bia. Bên cạnh đó, khi mắc phải căn bệnh này, người bệnh còn có một số triệu chứng khác như: đau tức ngực, ho khạc đờm, sốt,…

Khó thở do bệnh hen suyễn

Hơi thở khó khăn không phải là bệnh mà đây có thể là biểu hiện của chứng hen suyễn. Một số triệu chứng khác của bệnh như: khó thở, ho, thở khò khè,…

Ung thư phổi

Khi gặp phải tình trạng khó thở đa phần đều bắt nguồn từ vấn đề của phổi. Ung thư phổi cũng là một lý do dẫn tới triệu chứng khó thở cho người bệnh. Một số dấu hiệu khác của bệnh như: ho nhiều, tức ngực, khó thở, sụt cân nhanh,…

Thiếu máu

Thiếu máu cũng là yếu tố gây nên tình trạng khó thở. Khi bệnh nặng, triệu chứng khó thở sẽ gặp phải nhiều và dễ nhận thấy hơn. Ngoài ra bệnh còn có các biểu hiện như chóng mặt, mệt mỏi, màu da nhợt nhạt và đau tức ngực,…

Thiếu máu cũng là nguyên nhân gây khó thở

Bệnh tim mạch gây khó thở

Hơi thở khó khăn cũng có thể xuất hiện vì những bệnh lý về tim mạch. nếu không chữa trị kịp thời thì những triệu chứng sẽ càng rõ rệt, đặc biệt là tình trạng khó thở và đau tức ngực.

Như vậy, qua bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn giải đáp chi tiết về tình trạng hơi thở gặp khó khăn. Nếu có dấu hiệu này, bạn nên đi khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

Trả lời