Có lẽ, với mỗi chúng ta thì “Thiền” không còn xa lạ gì nữa. Đặc biệt khi dịch Covid – 19 kéo dài, người dân ở nhà nhiều hơn thì xu hướng Thiền online lại càng được ưa chuộng. Và, hôm nay tôi cùng các bạn tìm hiểu về lý do tạo sao trào lưu Thiền tịnh tâm phát triển và khóa học Thiền căn bản tại Thiền Kim Tự Tháp nhé!

Thiền tịnh tâm trong ánh mắt của nhà khoa học

Theo công bố của Tổ Chức Y Tế Thế giới (WHO) vào ngày 24 tháng 5 năm 2018. Sẽ có 54% các trường hợp tử vong liên quan trực tiếp cũng như gián tiếp đến tinh thần.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền tịnh tâm có tác động tuyệt vời với tâm trạng của chúng ta

Nếu nghiên cứu sâu hơn một chút thì chúng ta sẽ biết nguyên nhân gốc rễ của 90% bệnh tật mà con người mắc phải là liên quan đến tinh thần.

Khi chiếc dây ràng buộc giữa thể xác và tinh thần của ta bị phá vỡ. Cơ thể chúng ta sẽ trở nên yếu đuối trước sự xâm nhập của đủ loại bệnh. Đó chính là lý do mà Đức Phật nhấn mạnh về tầm quan trọng của mối liên hệ giữa tâm trí với hơi thở trong Thiền tịnh tâm. Và tạo lập mối ràng buộc không thể nào chia cắt được giữa thân và tâm.

Tại trường Đại học Y khoa Harvard đã mở ra Viện Tâm Thần Y Khoa (Mind/Body Medical Institute). Viện này đã hoạt động khoảng 35 năm và đang tiến hành nghiên cứu, truyền dạy, áp dụng Thiền vào việc chữa trị. Điều đó càng khẳng định: Thế giới đang đi vào một kỷ nguyên y khoa mới mà chúng ta là y khoa nhất tâm.

Đặc biệt, việc chữa trị cho người bệnh không chỉ phụ thuộc và kiến thức y khoa sâu rộng. Mà bác sĩ cũng cần phải biết tập Thiền và có kinh nghiệm Thiền tập thì mới có thể trở thành bác sĩ giỏi trong thời đại mới.

Bác sĩ cũng cần Thiền tịnh tâm

Về dạy Thiền, sư thầy Thích Chân Pháp Vĩnh có nói rằng: Sống tỉnh thức chính là một lối sống văn hóa. Để có thể sống một lối sống có văn hóa, con người chúng ta cần phải thiền.

Theo nhà sư thì Thiền là sự trở về theo dõi hơi thở, an trú, ý thức được phút giây hiện tại. Trong khi đó, Pháp môn Thiền cùng nhiều pháp môn có hình thức tu tập trong khóa tu đã và đang muốn hướng tới điều này. Đây được hiểu là sống trong một trạng thái tỉnh thức.

Tại sao ngồi Thiền lại phát triển không ngừng?

Như các bạn có thể thấy xu hướng tiêu dùng của mọi người ngày càng thay đổi. Nếu như ngày xưa, mọi người chỉ cần ăn no mặc ấm. Bây giờ mọi người lại ưa chuộng ăn ngon mặc đẹp và đặc biệt là tiêu dùng an toàn. Chính vì vậy, hiện nay các khóa học thiền trở nên hot chưa từng thấy. Người người học Thiền, nhà nhà tham gia khóa học Thiền.

Các app mà bạn có thể học Thiền miễn phí

Khi tìm hiểu về Thiền, mình thấy rất nhiều người băn khoăn rằng: “Có app nào giúp mình vừa tập Thiền miễn phí lại mang lại hiệu quả không?”. Mình xin trả lời rằng có vô vàn luôn! Sau đây mình xin giới thiệu về 2 app tập Thiền miễn phí phổ biến nhất hiện nay:

App Serenity giúp bạn học Thiền tốt hơn rất nhiều

App Serenity: Guided Meditation & Mindfulness

Đầu tiên là app Serenity, một chiếc app siêu đỉnh trong thiền tịnh tâm. Mình biết đến app trong một lần xem chia sẻ của Khánh Vy – một cô gái biết vô vàn ngôn ngữ. Khi bắt đầu sử dụng, vì app là Tiếng Anh nên sẽ giúp ích rất nhiều cho những bạn muốn cải thiện Tiếng anh.

App có những từng bài tập, khóa học thiền từ căn bản nhất đến nâng cao. Và sẽ theo dõi bạn tập mỗi ngày. Thep mình thì app này là lựa chọn số 1 cho những bạn mới bắt đầu nhé!

Thiền đương đại – App mà người Việt tin dùng

App Thiền đương đại – Kết nối sâu sắc với bản thân

Tiếp theo là app Thiền đương đại – Kết nối sâu sắc với bản thân. Về app này, mình biết đến từ khi ôn thi đại học. Bởi quá trình ôn thi đại học vô cùng căng thẳng và áp lực. Vì vậy, mình tìm đến Thiền để khiến tâm tịnh, an nhiên, và trí tuệ trở nên sâu sắc hơn.

App phát triển với những bài Thiền đơn giản nhưng phù hợp với cuộc sống bận rộn và năng động. Người dùng có thể dễ dàng tìm lại sự bình yên trong tâm hồn, kết nối và nhận thức về bản thân. Các bài dẫn của Thiền Đương đại thường có chủ đề phong phú. Chú yếu là nâng cao sự tập trung, kết nối cơ thể và tâm hồn,… cho đến chữa lành các tổn thương về tinh thần.

Kho nhạc của app thì vô cùng đa dạng, dịu êm, dễ dàng đi vào giấc ngủ. Bên cạnh sử dụng miễn phí thì app có những gói khóa học Thiền online với mức giá khá hời.

Bên cạnh đó, Thiền Kim Tự tháp có mở lớp Thiền online tại Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng phục vụ tất cả mọi người. Bạn có thể đăng ký và trải nghiệm lớp học Thiền này tại đây.

Trẻ em có học Thiền được không? Doanh nhân có tập Thiền được không?

Ngày nay Thiền tịnh tâm là món ăn không thể thiếu trong đời sống tinh thần của giới trẻ. Bất cứ độ tuổi, giới tính, ngành nghề nào cũng có thể tham gia khóa học Thiền. Đặc biệt là các khóa học Thiền cho doanh nhân và Thiền cho bé được nhiều người quan tâm.

Doanh nhân là những người thường ngày phải tất bật, bận rộn với công việc. Do đó, họ có rất ít thời gian để có thể ngồi thiền mỗi ngày được. Vì vậy, một số khóa học Thiền được thiết kế một cách tối ưu đã ra đời nhằm đáp ứng cho những doanh nhân bận rộn này.

Đối với trẻ nhỏ, các bé hoàn toàn có thể tham gia các khóa học Thiền. Bởi khi cha mẹ rèn cho bé thói quen ngồi Thiền mỗi ngày. Bé sẽ có khả năng bình tĩnh trước các sự cố trong cuộc sống. Ngoài ra Thiền còn giúp bé có khả năng tư duy vượt trội. Bố mẹ có thể dạy Thiền cho trẻ bằng cách để bé tập theo mình những bài tập cơ bản nhất.

Cha mẹ sẽ luôn đồng hành cùng con trong những bài tập Thiền

Hãy Thiền để cuộc sống được an nhiên

Như vậy, có thể thấy rằng Thiền có những công năng tuyệt vời đối với sức khỏe và cuộc sống con người. Bên cạnh chức năng khiến tâm an yên thì Thiền chữa bệnh cũng là một liệu pháp hữu hiệu giúp chúng ta sống khỏe mỗi ngày.

Nếu bạn đang cần tìm những lớp học Thiền chữa bệnh. Bạn có thể khảo các lớp Thiền offline hoặc Thiền online tại Thiền Kim Tự Tháp nhé!

Trả lời