Chào mừng bạn đến với chương trình Tự Học Thiền!

– Trước tiên, hãy biết rằng, để Thiền định, bạn không cần bất kỳ Minh sư hay vị thầy cụ thể nào, bởi vì Minh sư đã ở trong chính bạn, Minh sư chính là hơi thở của bạn. Hãy dõi theo vị thầy hơi thở của chính bạn. Chỉ có hơi thở mới có thể đưa bạn vào sâu bên trong Thiền định. Bạn hoàn toàn có thể tự mình trải nghiệm Thiền định bằng sự nỗ lực của chính bản thân mình tại nhà. (Bạn chính là Guru của bạn)

Lời dẫn Thiền (Minh Sư Patriji thổi sáo, Master Quyết trình bày)

Download hoặc nghe không quảng cáo: https://drive.google.com/file/d/13KxkKiiqOAxmrEZ-ZAjE6OtBKOfnEa5Q/view

– Thiền định là thực hành, thực hành và thực hành. Thiền định là đơn giản và dễ dàng, ai cũng có thể tự tập được. Hãy ngồi thật thoải mái, thoải mái nhất có thể. Bạn ngồi xếp bằng, không cần phải ngồi kiết già hay bán già. Ngồi dựa vào tường (hoặc vào lưng ghế) cũng được, không nhất thiết phải ngồi thẳng lưng, ko cần phải giữ đầu cổ thẳng (đừng tựa đầu vào tường sẽ dễ bị ngủ quên). Nếu trong lúc ngồi bạn cảm thấy tê chân có thể duỗi thẳng 2 chân và đặt 1 chân lên chân còn lại. 

– Khi đã ổn định, hãy bắt đầu quan sát hơi thở tự nhiên và nhẹ nhàng trên cánh mũi. Không cố ý hít thở, không cần phải hít sâu cũng không cần phải thơ dài, hãy để cho hơi thở ra vào một cách tự nhiên. Điều bạn cần làm là đem toàn bộ sự chú ý vào nhịp điệu êm dịu này của hơi thở. Hãy quan sát hơi thở, quan sát năng lượng của hơi thở. Nếu có bất kỳ suy nghĩ nào đến, hãy để nó tự nhiên đi bằng cách quay về quan sát hơi thở của chính bạn. Dần dần hơi thở sẽ càng lúc càng nhỏ lại. Suy nghĩ trong tâm trí sẽ lắng xuống. Bạn sẽ đón nhận một nguồn năng lượng vũ trụ to lớn giúp chữa lành mọi bệnh tật và đánh thức sức mạnh bên trong bản thân bạn.

Phim Sự Thật Tâm Linh 

– Càng nhiều thời gian bạn dõi theo hơi thở, việc Thiền định càng dễ dàng hơn. Dưới đây là các trải nghiệm có thể gặp khi thực hành Thiền định:

+ Cảm thấy cơ thể nhẹ nhàng và thoải mái

+ Cảm thấy cơ thể nặng (đặc biệt là ở phần đầu)

+ Cảm thấy rung lắc, cơ thể tự dịch chuyển

+ Nhìn thấy các màu sắc

+ Cảm thấy đau (thường thì ở phần dưới lưng và các vùng cơ thể có vấn đề)

+ Cảm thấy cơ thể lâng lâng, bay bổng ở nơi nào đó

+ Thấy một số cảnh đẹp

– Càng nhiều thời gian bạn tỉnh thức với hơi thở tự nhiên, bạn càng dễ dàng đi vào Thiền định. Tất cả các trải nghiệm trong Thiền định đều tốt. Bạn chỉ đơn giản là tỉnh thức để chứng nghiệm và không bị cuốn theo.

– Thời gian Thiền định mỗi ngày ít nhất tương ứng với số tuổi của mỗi người (Ví dụ bạn 20 tuổi, Thiền ít nhất 20 phút mỗi ngày; bạn 50 tuổi, Thiền ít nhất 50 phút mỗi ngày…). Hãy Thiền liên tục 40 ngày, để tự mình trải nghiệm Khoa học Thiền định.

 Sách nói “Khoa Học Thiền Định”

– Trong cuộc sống hãy sống với hiện tại, tập trung vào những công việc, hoạt động đang xảy ra. Nếu có suy nghĩ không cần thiết đến, hãy dừng lại. Bất cứ lúc nào bạn nhớ ra, hãy đưa sự chú ý trở về với hơi thở.

– Khi nằm ngủ hãy dõi theo Hơi Thở để đi vào giấc ngủ, lúc tỉnh dậy hãy kéo Tâm Trí về ngay với Hơi Thở để khỏi suy nghĩ lung tung.

– Xem bộ phim “Sự Thật Tâm Linh” để nắm rõ (bộ phim hoàn toàn đủ các kiến thức cần thiết)

– Và cuối cùng, chỉ bạn mới có thể tự đưa mình vào trong Thiền định bằng sự nỗ lực của chính bản thân. Chúc kiên định!       

Fanpage Thiền Kim Tự Tháp: https://www.facebook.com/Thiendinhkimtuthap

Kênh sách nói Thiền Kim Tháp: https://www.youtube.com/playlist?list=PLViy4ihufFCKW93bYVP84dK16sVYXGk3_

Nghe các bài Dẫn Thiền: https://www.youtube.com/watch?v=YFBu8jqdtHs&list=PLViy4ihufFCLr8U_L58Sqaimz5IIzHKOa

Xem trả lời các câu hỏi thường gặp tại đây!!!

Tp. HCM – 6/11/2012

– Master Quyết

“Thiền Định là Quan Sát Hơi Thở cho Tâm Trí lắng xuống!”

Lớp Thiền Online miễn phí Chủ Nhật hàng tuần!

Zoom URL: https://us02web.zoom.us/j/7979789789?pwd=R0VTcnlpdms1QnFnTElWL09qWTJPZz09

Zoom ID: 7979 789 789    –    Pass: hoitho79

Thời gian: 21h

Tham gia group Zalo: https://zalo.me/g/soptjo166

(nhớ trả lời câu hỏi để được duyệt…)

Các bạn tham gia nhé!