Tìm đâu lớp học Thiền ở Hà Nội chất lượng và uy tín trong khi nhu cầu tìm các khóa học Thiền ngày càng nhiều? Bởi theo nhiều nghiên cứu khoa học thì Thiền Định chính là một phương pháp giúp con người giải tỏa mọi căng thẳng, nâng cao sức khỏe, tinh thần. Đặc biệt, ngồi Thiền còn có thể hỗ trợ chữa bệnh.

Những tác dụng tuyệt vời cho từng đối tượng lựa chọn học Thiền

Ngày nay, Thiền Định được rất nhiều người trong chúng ta đón nhận. Nhiều lớp học Thiền ở Hà Nội được mở ra phù hợp với cho nhiều đối tượng khác nhau.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Những tác dụng tuyệt vời khi lựa chọn học Thiền

Khi làm quen với lớp Thiền tại các trung tâm, bạn sẽ được học từ cơ bản đến chuyên sâu. Điều đặc biệt là tại Hà Nội, sẽ có những lớp học Thiền miễn phí. Những lớp Thiền này được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho tất cả mọi người đều có cơ hội làm quen và theo đuổi bộ môn này.

Và ngày càng có nhiều người lựa chọn học Thiền. Bởi phương pháp Thiền Định sẽ mang lại nhiều tác dụng đáng kinh ngạc cho từng đối tượng người học:

Đối với người lao động trí óc: Làm giảm căng thẳng, tái tạo năng lượng tích cực

Ngồi Thiền đã được các nghiên cứu khoa học chứng minh là rất tốt cho những người lao động trí óc. Cụ thể như những nhân viên văn phòng, giáo viên,…

Phương pháp này sẽ giúp giảm những cơn đau thần kinh tọa. Bên cạnh đó còn cải thiện hiệu quả tuần hoàn máu và giải phóng căng thẳng cho não.

Không chỉ mang lại những tác dụng trên đây, Thiền còn giúp những người này có một trạng thái tĩnh tâm hơn. Và góp phần tái tạo năng lượng, mang đến những giấc ngủ ngon hơn.

Đối với người lao động chân tay: Cải thiện cơ bắp, mang lại giấc ngủ ngon

Với người nội trợ, lao động chân tay thì tình trạng đau cột sống, đau cơ bụng và cơ lưng là điều không tránh khỏi. Chính vì thế tham gia các lớp học Thiền sẽ giúp giải phóng cơ bụng và cơ lưng, hạn chế tình trạng đau cột sống. Đồng thời phương pháp này cũng góp phần làm thư giãn đầu óc cho giấc ngủ nhanh và sâu hơn.

Đối với phụ nữ: Giúp kiểm soát tốt các cơn đau

Tập Thiền thường xuyên sẽ mang lại cho chị em phụ nữ nhiều lợi ích tuyệt vời. Ngoài việc mở rộng các khớp vùng chậu cho chị em. Ngồi Thiền còn giảm các chứng đau do kinh nguyệt, rong kinh và xoa dịu tĩnh mạch chân,…

Phụ nữ ngồi Thiền sẽ có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Đối với nam giới: Tăng cường sức khỏe

Thiền là phương pháp mang lại nhiều lợi ích cho các đấng mày râu. Cụ thể: cải thiện chức năng sinh lý, cơ xương khớp trở nên linh hoạt, giúp máu lưu thông dễ dàng. Đồng thời còn góp phần duy trì chức năng của thận và tuyến tiền liệt.

Duy trì ngồi Thiền thường xuyên và lâu năm, cơ thể nam giới sẽ luôn dẻo dai, khỏe mạnh, sở hữu tinh thần thoải mái, vui vẻ, kéo dài tuổi thọ.

Vì sao ngày càng có nhiều lớp học thiền ở Hà Nội?

Cuộc sống phồn hoa, tập nập và sự áp lực từ công việc, học tập. Điều này đã khiến cho một bộ phận người cần tìm những không gian yên tĩnh, tránh xa xô bồ của cuộc sống. Và tại đây học có thể nghỉ ngơi, thư giãn nhẹ nhàng. Để từ đó tịnh tâm và suy nghĩ về bản thân, về cuộc sống.

Và Thiền Định chính là phương pháp, bộ môn đáp ứng những nhu cầu cũng như giá trị mang lại khá hiệu quả. Do đó, việc ngày càng có nhiều người quan tâm đến Thiền để lĩnh hội bộ môn này là điều dễ hiểu.

Nhằm đáp ứng những nhu cầu trên đây, các khóa học Thiền ở trên toàn quốc trong đó có Hà Nội đã được mở ra. Các lớp học này sẽ giúp người lựa chọn và yêu thích Thiền có cơ hội tìm hiểu những kiến thức. Đồng thời lĩnh hội những giá trị tốt đẹp của bộ môn Thiền mang lại.

Học hỏi những giá trị tốt đẹp mà Thiền Định mang lại

Những năm trước đây, số lượng người tham gia các lớp học Thiền rất ít. Nhưng theo thời gian thì các lớp học Thiền này dần thu hút số lượng đông đảo các học viên. Bởi họ hiểu được rằng: Thiền mang đến rất nhiều giá trị tốt đẹp cho cuộc sống của người tập. Và một trong số đó phải kể đến vấn đề giáo dục đạo đức con người.

Như vậy, Thiền ngày càng đi sâu vào đời sống tinh thần của người Việt bởi lý do trên đây.

Số lượng người trẻ tham gia những khóa học Thiền gia tăng

Thiền Định ngày càng thu hút giới trẻ tham gia. Cho dù trước đây thường có quan điểm là bộ môn này chỉ dành cho người trung niên, cao tuổi. Nhưng những giá trị cùng lợi ích mà học Thiền mang lại đã làm thay đổi suy nghĩ một bộ phận lớn người trẻ tuổi. Từ đó, số lượng người trẻ tham gia các khóa học Thiền ở Hà Nội và trên cả nước ngày một gia tăng.

Giới trẻ tìm đến các lớp học Thiền ở Hà Nội

Đây chính là một tín hiệu đáng mừng cho bộ môn thiền. Bởi số lượng người trẻ đam mê và theo học Thiền nhiều. Họ sẽ lĩnh hội được các giá trị tốt đẹp của cuộc sống, được giáo dục đạo đức. Những người trẻ sẽ tĩnh tâm suy nghĩ lại, hướng bản thân tốt hơn, khắc phục được những mặt hạn chế của bản thân trong cuộc sống.

Thiền sẽ gắn kết mọi người với nhau

Thông qua các lớp học Thiền, ngoài những kiến thức về Thiền Định được truyền thụ. Đồng thời đây còn là nơi giao lưu, gặp gỡ của nhiều người có chung đam mê và yêu thích và lựa chọn bộ môn Thiền.

Tại các lớp Thiền Định này, người trẻ sẽ có cơ hội lĩnh hội những kinh nghiệm sống đến từ người cao tuổi, người giàu vốn sống. Còn các bậc cao niên, người lớn được cảm nhận và hiểu hơn về tâm lý của giới trẻ hiện nay.

Như vậy có thể nói, các lớp học Thiền sẽ là nơi lý tưởng và là sợi dây gắn kết nhiều thế hệ con người.

Ưu điểm, nhược điểm của các lớp học Thiền ở Hà Nội

Trước khi đi tìm hiểu địa chỉ cung cấp lớp học Thiền ở Hà Nội chất lượng nhất. Các bạn cần nắm được những ưu điểm, nhược điểm mà các lớp học này mang lại.

Về ưu điểm

 • Lựa chọn các lớp học thiền tại địa chỉ uy tín sẽ mang lại những ưu điểm sau:
 • Người học được hướng dẫn cách ngồi Thiền từ cơ bản đến chuyên sâu bởi những người có kỹ năng và kinh nghiệm.
 • Có động lực học tập vì được sắp xếp học theo nhóm Thiền để hỗ trợ lẫn nhau.
 • Kiên trì và thực hiện đều đặn trong quá trình học Thiền.

Nhược điểm

 • Thời gian cố định vì phải tuân thủ theo thời khóa biểu chung theo khung học nhất định. Do đó đối với những người bận rộn sẽ khó theo được những lớp học Thiền này.
 • Quá trình học Thiền sẽ bị ràng buộc và gò bó theo khuôn khổ chúng nên sẽ không mang lại hiệu quả cao.
 • Chi phí tham gia học các lớp Thiền hơi cao.

Thiền Kim Tự Tháp – Cung cấp các khóa học Thiền uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Thiền Định Kim Tự Tháp (gọi tắt là PSSM) được biết đến là một tổ chức phi tôn giáo, phi lợi nhuận được thành lập từ năm 2010 tại TP. Hồ Chí Minh. PSSM được sáng lập bởi Master Ramana – người Ấn Độ – Học trò xuất sắc của Minh Sư Patriji. và các thành viên Master khác tại Việt Nam.

Sự ra đời của PSSM Việt Nam với mục đích là phổ cập phương pháp Thiền Anapanasati và lối sống ăn thực vật đến với mọi người.

Các lớp học Thiền ở Hà Nội tại Thiền Kim Tự Tháp thu hút đông đảo học viên

Thiền Kim Tự Tháp – Địa điểm học Thiền được nhiều người lựa chọn và đánh giá cao

Hiện nay, Thiền Kim Tự Tháp được biết đến như địa chỉ học Thiền uy tín tại Hà Nội cũng như trên toàn quốc. Địa chỉ chuyên cung cấp nhiều khóa học Thiền online, khóa học Thiền offline để mọi người có thể lựa chọn phù hợp với bản thân.

Thiền Kim Tự Tháp thường xuyên tổ chức các khóa học về khoa học Thiền Định. Các khóa học Thiền tại đây cung cấp những kiến thức cấp tiến và cơ bản nhất về Thiền Định và hành trình tìm về chính mình cho người mới bắt đầu.

Các khóa học này được tổ chức khai giảng tại nhiều địa điểm trên toàn quốc và hoạt động hàng tuần. Bạn có thể lựa chọn lớp học Thiền online hoặc lớp học Thiền offline đều được.

Đến với các lớp học Thiền ở Hà Nội của Thiền Kim Tự Tháp, bạn có thể giải tỏa mọi căng thẳng, stress, tĩnh tâm, sở hữu một cuộc sống có ý nghĩa và giá trị hơn.

Thiền Kim Tự Tháp mang đến các khóa học Thiền online: hỗ trợ điều trị bệnh, điều trị trầm cảm,… Hay các khóa học offline và online gồm: thiền hỗ trợ sức khỏe, Thiền cho doanh nhân, Thiền cho bé,…

Thiền Kim Tự Tháp cũng mở ra những nhóm Thiền. Như vậy những người Thiền Định có thể kết nối, chia sẻ và thực hành Thiền cùng nhau, cùng cộng hưởng năng lượng.

Lựa chọn các lớp học Thiền ở Hà Nội tại Thiền Kim Tự Tháp, bạn được gì?

Đến với Thiền Kim Tự Tháp, người học Thiền sẽ có được:

 • Cơ hội tìm hiểu và lĩnh hội từ cơ bản cho đến chuyên sâu về phương pháp Thiền Định Anapanasati. Cùng như biết thêm những kiến thức về năng lượng Kim Tự Tháp và Thiền Kim Tự Tháp.
 • Được những người có chuyên môn, kinh nghiệm về Thiền Định hướng dẫn luyện tập ngồi Thiền đúng cách, hiệu quả nhất.
 • Biết cách Thiền hơi thở và tĩnh tâm để thanh lọc tâm trí, loại bỏ chánh niệm, tham sân si. Từ đó cảm thụ được sự thư thái, lạc quan cho bản thân và trong mọi lĩnh vực của đời sống.
 • Kích hoạt nguồn năng lượng mạnh mẽ từ trong chính thân tâm của mình thông qua Thiền Định.
 • Được học và có cơ hội tham gia các buổi tư vấn, tọa đàm, chia sẻ miễn phí từ nhóm Thiền của Thiền Kim Tự Tháp.
 • Gặp gỡ những người bạn từ khắp mọi miền có cùng sở thích và đam mê học Thiền.

Như vậy, bài viết vừa chia sẻ đến bạn những tác dụng của việc Thiền Định. Cùng như ưu nhược điểm của các lớp học Thiền và địa chỉ lớp học Thiền ở Hà Nội uy tín, chất lượng. Hãy liên hệ ngay với Thiền Kim Tự Tháp để biết thêm thông tin cụ thể về các khóa học, lớp học Thiền tại đây nhé!

Trả lời