Trong cuộc sống hiện tại thì đa phần giấc ngủ được xem là một thứ xa xỉ, bởi vì trong ngày có rất nhiều thứ cần phải làm, công việc bận rộn cả ngày, từ đó mà chất lượng giấc ngủ cũng không được đảm bảo.

Việc ngủ đầy đủ sẽ hỗ trợ tốt cho sức khỏe, bên cạnh đó còn phòng ngừa và giảm thiểu một số căn bệnh, mang lại sự tỉnh táo khi thức dậy.

Hầu như chúng ta đều được khuyến cáo ngủ đủ tiếng, từ 7 đến 8 tiếng cho một ngày. Trong đó thì khoảng thời gian 11h tối đến 1h sáng là lúc mà giấc ngủ đạt chất lượng cao nhất, vì thế chỉ cần ngủ khoảng năm phút trong khung giờ này cũng có tác dụng tốt với cơ thể hơn so với những khoảng thời gian khác dù có thời gian ngủ nhiều hơn.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Để có được một giấc ngủ ngon, chúng ta cần rất nhiều yếu tố khác nhau

Dựa vào nghiên cứu từ các nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới, khoảng giờ 11h đêm đến 1h sáng là tốt cho giấc ngủ, lý do chính là nguyên lý hoạt động của vũ trụ và cân bằng khi âm dương để cơ thể nhận được nguồn năng lượng tốt nhất. Theo thuật ngữ chuyên môn chính là Thủy Hỏa đều được bồi bổ, mang lại sức sống lên nhiều lần.

Từ 23h đến 1h là thời điểm hoạt động của bộ phận gan, chính là giai đoạn mà cơ thể thải độc tố ra bên ngoài, giúp cho dịch bên trong cơ thể được sạch và làm mới lại. Duy trì được giấc ngủ này thì dù bạn có lớn tuổi cũng không bị bệnh về gan và mật.

Cơ thể hoạt động khi ngủ: mặc dù bạn ngủ sẽ không biết gì thế nhưng cơ thể vẫn có sự hoạt động nhất định.

Từ 21h đến 23h, giúp tác động tới các kinh mạnh để chúng được đả thông và nhu dưỡng. Nếu muốn kéo dài tuổi thọ và nét đẹp tuổi xuân thì bạn cần duy trì ngủ lúc 21h hằng ngày.

3h đến 5h, thời gian phổi hoạt động, thời gian này bạn có thể thức dậy để hít thở đưa không khí vào trong phổi, tăng khả năng trao đổi khí, lọc sạch khí xấu bên trong, thu nạp nguồn dương khí cho hoạt động một ngày mới.

Từ 5h đến 7h, kinh mạnh đại tràng sẽ hoạt động, bài tiết chất uế ra bên ngoài, vì thế cần phải thức dậy để xuất chất thải, nếu bạn vẫn ngủ thì độc tố sẽ không ra được bên ngoài, dần dẫn sẽ ảnh hưởng tới có các quan trong cơ thể.

Cơ thể của chúng ta vẫn hoạt động trong suốt quá trình ngủ

7h đến 9h thì dạ dày sẽ hoạt động cao nhất, cần nạp thức ăn vào cơ thể.

9h đến 11h thì tỳ vị hoạt động, đương nhiên thức ăn lúc này sẽ được tiêu hóa, chất dinh dưỡng được đưa vào cơ thể. Đương nhiên nếu bạn vẫn còn ngủ thì ảnh hưởng tới bao tử, làm cho hệ tiêu hóa hoạt động không tốt.

Để cơ thể được khỏe mạnh thì ngoài việc ăn uống nạp chất dinh dưỡng và bài tiết chất thải độc tố ra ngoài, thì giấc ngủ cũng quan trọng tương ứng. Giấc ngủ sẽ cho bạn một cảm giác thoải mái, có đủ năng lượng hoạt động trong ngày, lại còn kéo dài được tuổi thọ và sắc đẹp.

Trả lời