Chúng ta thường hay thấy mọi người truyền tai nhau những lợi ích thần kì của Thiền Định. Nhưng liệu chúng ta thiền mỗi ngày có gia tăng công dụng hay nhận lại những quả đắng. Để rõ hơn về vấn đề này thì Thiền Kim Tự Tháp sẽ bật mí ngay trong bài viết ngắn gọn này. Cùng đọc để hiểu rõ hơn về phương pháp Thiền nhé!

Tại sao bạn nên Thiền mỗi ngày?

Các chuyên gia thường khuyên người Thiền rằng thời gian Thiền không quan trọng. Nó có thể dài hay ngắn tùy thích. Nhưng hãy dành thời gian để Thiền mỗi ngày. Bạn sẽ nhận được quả ngọt sau một khoảng thời gian thôi. Bạn hãy đọc các lý do sau đây, đâu là lý do khiến bạn kiên trì Thiền mỗi ngày nhé!

Bạn trở nên lưu tâm và có ý thức hơn

Lưu tâm được đề cập đến ở đây là nhận thức rõ hơn về suy nghĩ và hành động của mình. Trừ trường hợp bạn đang trong trạng thái nhận thức cao độ. Nếu không bạn sẽ không thể quan sát suy nghĩ của mình một cách lý trí nhất.

Lớp Thiền Online miễn phí!

Zoom URL: https://us02web.zoom.us/j/7979789789?pwd=R0VTcnlpdms1QnFnTElWL09qWTJPZz09

Zoom ID: 7979 789 789    –    Pass: hoitho79

Thời gian: 21h mỗi ngày.

Tham gia group Zalo: https://zalo.me/g/xiqact998

Thiền Kim Tự Tháp – Nơi truyền tải đam mê với thiền mỗi ngày

Thiền cung cấp cho bạn một khoảng thời gian để suy nghĩ về bạn. Và tập trung chủ yếu vào hơi thở hoặc một số khía cạnh của con người bạn.

Nó cung cấp cho bạn nhận thức để tập trung lại tâm trí vào thời điểm ở hiện tại. Loại nhận thức này là một kỹ năng hữu ích trong cuộc sống hằng ngày của chính bạn.

Làm giảm đi căng thẳng không cần thiết

Bạn cũng trải qua vô vàn các loại hình căng thẳng như bao người khác. Một số căng thẳng thì hoàn toàn không thể tránh khỏi và chúng không quá độc hại. Quá nhiều căng thẳng có thể không tốt đối với sức khỏe bạn và có hại nếu bạn không biết khống chế nó.

Ngồi Thiền mỗi ngày là khoảng thời gian yên tĩnh mà bạn cần phải dành cho bản thân. Sử dụng các hít thở sâu để tập trung lại sự chú ý của mình vào lúc này.

Căng thẳng sẽ không tự biến mất. Nhưng bạn sẽ thấy nó có sự thay đổi số lượng căng thẳng mà bạn đang tích tụ lại. Bạn chỉ cần ngồi Thiền, nhắm mắt và hít thở đều đặn sẽ có tác dụng to lớn. Nhất là khi bạn thừa nhận những tình huống phát sinh.

Bạn sẽ kiểm soát được cảm xúc nhất thời của bản thân

Bạn chắc chắn không muốn từ bỏ mọi quyền lực của mình cho cảm xúc, đúng không? Bạn muốn trở thành người kiểm soát nhiều hơn cảm xúc của mình. Khi đó, bạn hạnh phúc bạn sẽ thể hiện những cảm xúc một cách tự do.

Đồng thời, bạn có thể muốn bộc lộ cảm xúc tức giận, đau buồn nhưng trong tâm kiểm soát của mình. Bạn có quyền thể hiện bất cứ cảm xúc nào bạn muốn!

Mọi người thường mất kiểm soát cảm xúc của mình và họ chỉ đơn giản là sẽ chấp nhận nó. Đừng để những nguyên mẫu khác nhau trong tâm trí chiếm đoạt sức mạnh của cảm xúc mình. Hãy học cách phản ứng khéo léo trong những tình huống bằng cách dành thời gian để quan sát tâm trí đang làm nhé!

Hãy là chính bạn trong cảm xúc của mình

Thiền mỗi ngày chính là cơ hội cho bạn thực hiện điều này. Càng ngồi Thiền nhiều, bạn sẽ nhận thấy rằng những suy nghĩ và hành động đã kích hoạt những cảm xúc mà có thể bạn không mong muốn.

Làm chậm tốc độ sống của bạn

Chúng ta có thấy bản thân sống ngày càng nhanh trong thế giới ảo không. Và bạn muốn sống chậm lại, tận hưởng từng khoảnh khắc trong cuộc sống.

Cuộc sống không phải là cuộc chạy nước rút mà nó là cuộc thi chạy marathon. Bạn đừng vội vàng vượt qua nó và bỏ lỡ những giây phút khiến bạn phải hối tiếc sau này. Đầu tiên bạn cần là làm chậm tâm trí với các bài Thiền Định, Và sau đó mọi thức khác sẽ cùng thay đổi theo.

Ngồi Thiền mỗi ngày bao nhiêu phút là đủ?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, không có dấu mốc thời gian nào làm quy chuẩn cho việc Thiền Định. Mỗi người sẽ đạt được những lợi ích của Thiền khác nhau tùy vào năng lực, cách tận hưởng sự tĩnh lặng và thời điểm cùng tần suất.

Các chuyên gia cũng gợi ý đến các bạn Thiền rằng 13 phút Thiền mỗi buổi là đủ để gặt hái được những lợi ích.

Việc thực hành Thiền mỗi ngày, liên tục, không phải một tuần, một tháng mà càng lâu càng tốt. Sự liên tục đóng vai trò quan trọng và là điểm mấu chốt của kết quả. Điều tốt nhất là đừng quan tâm đến thời gian, hãy để tâm trí tĩnh lặng.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thời gian không quan trọng, trải nghiệm mới là quan trọng

Nếu bạn có một lịch trình dày đặc và bận rộn. Chỉ cần 5 phút mỗi ngày ngồi yên, lắng nghe hơi thở và thư giãn. Thế là đủ!

Học Thiền tại Thiền Kim Tự Tháp

Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn nhận được sự hướng dẫn chi tiết, tỉ mỉ về Thiền Định. Và thực hành Thiền mỗi ngày như vậy thì sẽ hiệu quả hơn.

Và Thiền Kim Tự Tháp là điểm đến của rất nhiều bạn đam mê thiền. Ở đây có đông đảo thiền viên và giảng viên, bạn có thể được thoải mái khi nói chyện, tâm sự cùng tất cả mọi người. Hãy liên hệ ngay tới Thiền Kim Tự Tháp để nhận được thông tin khóa học và Thiền mỗi ngày nhé!

Trả lời