Thiền là một nỗ lực để đưa tâm thức của bạn từ các cấp thấp hơn lên những cấp độ cao hơn của tâm.

Tâm thức phải thâm nhập vào các mức độ cao hơn nữa của tâm cho đến khi đạt tới mức cao nhất.

“Mạng kết nối liên thông”

Thông qua thiền, một lưới mạng liên thông được thiết lập với cái trí phàm và hành giả có thể tùy tiện sử dụng cả hai phần của tâm trí để đạt được sự cân bằng: bằng cách sử dụng phần phàm trí để giao tiếp với thế giới của giá trị vật chất, các vấn đề, và nhu cầu của thế giới này… và bằng cách sử dụng phần trí cao hơn để rọi ánh sáng, tình thương và sự tươi đẹp xuống hạ giới để đáp ứng những khó khăn của nó.

Khi nào mạng liên thông được hoàn thành, thì toàn bộ bình diện tâm trí cũng sẽ vận hành như một nhất thể.

Thiền giúp thống nhất cái trí và xây dựng mạng kết nối liên thông hầu sau đó, khi con người thâm nhập được vào với BA NGÔI, họ có thể sử dụng cơ cấu tâm trí này vào những công việc sáng tạo của họ.

“Năng lượng tia”

Biết được rằng mạng kết nối liên thông kia được tạo ra giữa các tầng tâm trí không phải chỉ là một loại mạng kết nối là rất quan trọng. Mạng lưới này nói chung được tạo ra bằng một chất liệu tinh thần, nhưng trong chất liệu tinh thần đó có thể tồn tại các TIA NĂNG LƯỢNG khác nhau: TIA THỨ NHẤT, TIA THỨ HAI, TIA THỨ BA,…Khi mạng lưới sắp hoàn thành, nó trở thành một CẦU VỒNG với năng lượng của tất cả BẢY TIA. Một CẦU VỒNG được hoàn thiện sẽ là máy phát NĂNG LƯỢNG TIA và liên quan đến các năng lượng của cung hoàng đạo. Một người mà CẦU VỒNG đã hoàn chỉnh thì công năng sáng tạo của họ quả là vô cùng mạnh mẽ và phong phú.

“Nền tảng cho các cầu vồng”

Thiền đặt nền tảng cho việc xây dựng nên CẦU VỒNG và thực hiện sự kiến tạo này cho đến khi hoàn thiện. Sự thiền của bạn càng sâu và càng kiên trì thì CẦU VỒNG của bạn càng được xây dựng vững chắc hơn.

Các đường dây của mạng liên thông tăng trưởng từ năm này đến năm khác, từ đời này sang đời khác, cho đến khi bình diện các dòng ấn tượng tinh thần này, như một trường năng lượng hợp nhất, trở thành một trung tâm tổng đài để liên lạc.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thể hạ trí (mental body) có nhiều trung tâm chuyên trách có thể làm được nhiều việc khác nhau, chẳng hạn như tiếp nhận, thẩm tra, và chuyển ngữ ấn tượng đến từ các cõi giới thấp hơn hoặc cao hơn. Các trung tâm chuyên trách này có liên quan đến các nơ-ron thần kinh nhất định có khả năng hoạt động giống như những “đĩa mềm đã được lập trình sẵn”. Công suất của “đĩa mềm” quyết định việc hiển thị sáng tạo của các dòng điện tâm trí.

Thiền không chỉ tạo nên những trung tâm trong thể hạ trí, mà còn xây dựng và lập trình các nhóm chuyên trách nơ-ron hay “đĩa mềm” trong bộ não. Não càng tiến hóa bao nhiêu, khả năng biểu thị chính xác các dòng điện đến từ các trung tâm trí não càng cao bấy nhiêu.

“Một tương lai lành mạnh cho con người”

Thiền giúp não sắp xếp và hòa vào gần với thể hạ trí hơn, và cũng thực sự chuẩn bị một tương lai lành mạnh cho con người. Vì chính bộ não quản lý sức khỏe của cơ thể, bộ não con người càng được tổ chức chu đáo, xác suất tồn tại của con người càng cao.

Não là một bộ phận độc lập theo nghĩa là nó tiếp tục làm việc, ngay cả khi thể hạ trí bị ngưng. Lý do của việc này là do một số tế bào thần kinh nào đó giống như những máy thu và phát lại tự động. Nhưng công việc của thiền không phải chỉ đem bộ não về nằm dưới sự kiểm soát của LINH HỒN con người thông qua thể hạ trí, mà nó còn xóa đi một số “đĩa mềm” nào đó có chứa đựng các lập trình được thừa kế từ hàng triệu triệu năm sinh sống trong các vương quốc loài người hay loài vật.

“Xây dựng cây cầu bằng cầu vồng”

Trong việc xây dựng nên CÂY CẦU BẰNG CẦU VỒNG nối liền cơ thể vật lý với các thể cảm xúc, thể tinh thần và THÁNH LINH BA NGÔI, thiền cho con người một cơ hội để phơi bày những dữ liệu được lưu giữ trong các nguồn sâu hơn, cao hơn, điều mà có thể làm thay đổi nội dung chứa trong gen và ADN. Sự thay đổi này là được gây ra bởi dòng điện trong năng lượng, sự quán tưởng, và trí tưởng tượng sáng tạo.

“Phục hồi sinh lực các tế bào thần kinh và các gen”

Một ngày nào đó, chúng ta sẽ có thể tạo ra một cơ thể sống thọ được theo thời gian mà ta muốn bằng cách phục hồi sinh lực cho các tế bào, nơ-ron thần kinh, các gen và các ADN thông qua thiền định tiến bộ cao.

Thiền ở cấp độ cao này thậm chí còn có thể tấn công các virus, các vi khuẩn và vi trùng với tia laser của LINH HỒN con người.

Tương lai của nhân loại không tồn tại nơi y học hoặc vật lý, mà là ở thiền, sử dụng quán tưởng, trí tưởng tượng sáng tạo, và trong trường hợp cao hơn, thông qua các lệnh trực tiếp, để tạo ra, để chữa bệnh hoặc để tiêu diệt.

Thông qua thiền một người có thể đưa ra những thay đổi lợi ích trong các gen, các ADN của mình bằng cách kết nối lại với các gen hay ADN nguyên thủy… các nguyên tử vĩnh cửu trong các thể phách, thể vía và các thể hạ trí.

Một linh hồn con người sẽ tiến hóa, giống như bất kỳ một tế bào hay một nơ-ron thần kinh nào, thông qua sự chuyển hóa bản thân mình để anh ta trở nên phù hợp với những công việc vĩ đại hơn.

Quá trình chuyên môn hóa được thực hiện thông qua thiền.

Thông qua thiền, các tế bào và tế bào thần kinh chuyên trách được đào tạo và thu hút vào những vị trí đúng của nó.

Thông qua thiền, LINH HỒN con người được “chuyên trách” hơn và được thu hút về vị trí mà nó có khả năng phục vụ cao nhất.

“Bắt đầu sống có ý thức”

Sự thăng tiến của một tế bào hay tế bào thần kinh đều do một chương trình đã được ghi sẵn trong Linh Hồn con người kiểm soát. Lập trình này tiếp tục cho đến khi người này bắt đầu sống một cách có ý thức như một Linh Hồn thức giác sử dụng các cơ chế của anh ta như là một đơn vị riêng biệt.

Từ thời điểm này trở đi, quá trình chuyên môn hóa của các tế bào, tế bào thần kinh và các nguyên tử nằm dưới sự kiểm soát có ý thức của LINH HỒN con người thông qua thiền.

“Tốt nghiệp”

Thông qua thiền… các nguyên tử, các tế bào, và tế bào thần kinh thấp hơn sẽ “tốt nghiệp”, chủ động, và phục vụ bằng một khả năng cao hơn của nguyên một bộ máy.

Đây là những gì chúng ta gọi là quá trình biến đổi, chuyển hóa, và biến dạng đối với riêng cá thể này. Sau đó, quá trình của sự phục sinh bắt đầu thâm nhập vào các tầng trực giác, nguyên tử, đơn tử và tạo nên cơ chế tinh vi mà qua đó LINH HỒN con người có thể kết nối với vũ trụ lớn hơn.

Y học, nói chung, tập trung vào hóa học và chế độ ăn uống. Nhưng ý tưởng, ước mơ, viễn cảnh, hy vọng, can đảm, táo bạo, và tính anh dũng cũng là loại thực phẩm tạo ra các hóa chất rất đặc biệt trong cơ thể của chúng ta! Thiền định làm gia tăng những hóa chất có tính sinh tồn trong cơ thể của chúng ta.

“Y học không gian”

Y học không gian đang trở thành hiện thực. Thông qua thiền, LINH HỒN con người hấp thụ các nguyên tố không phải vật chất mà bao gồm những chất liệu tinh thần hoặc trực giác trong không gian. Bằng cách hấp thụ các tố chất thông qua thiền, LINH HỒN con người tạo ra các hợp chất hóa học trong cơ thể, giúp cơ thể tồn tại trong điều kiện không thể tin được.

“Học cách thiền”

Học hành thiền và làm phong phú mọi bình diện bằng những tư tưởng, cảm xúc tốt đẹp, và niềm vui nếu họ muốn sống một đời sống hạnh phúc rất là quan trọng.

Tất cả những điều này đều có thể có được thông qua khoa học thiền.

Nguồn: “Dynamics of the Soul”, Torkom Saraydarian
Người Dịch: Trương Đức Hiệp, Hồ Xuân Hương, Việt Khôi, Ngọc Trúc

Trả lời