Thiền thay đổi vận mệnh có phải là con đường duy nhất?

Vận mệnh cuộc đời có thể thay đổi được hay không chính là điều mà ai ai cũng quan tâm. Chúng ta sinh ra đã có cho mình 1 hình hài và 1 cuộc đời được sắp đặt theo đúng vị trí . Hay vị trí chúng ta đứng do chúng ta tự an bài? Thiền thay đổi vận mệnh có phải là phương hướng giúp chúng ta thay đổi số phận?

Vận mệnh cuộc đời có thay đổi được không?

Cổ nhân xưa thường nói: “Sinh tử hữu mệnh, phú quý tại thiên” có nghĩa là ở đời sống chết đều có số, phú quý do trời định. Vận mệnh của mỗi người chúng ta đều do thiên định.

Thế nhưng, vận mệnh của mỗi người đều có thể thay đổi dựa vào yếu tố “Nhân định”. Tức là thay đổi vận mệnh không đi ngược thiên ý trời, hành sự theo ý trời. Vận mệnh có thể hiểu là 1 quy luật tuần hoàn, là luật nhân quả mà mỗi kiếp nhân sinh đều phải trải qua.

Lớp Thiền Online miễn phí!

Zoom URL: https://us02web.zoom.us/j/7979789789?pwd=R0VTcnlpdms1QnFnTElWL09qWTJPZz09

Zoom ID: 7979 789 789    –    Pass: hoitho79

Thời gian: 21h mỗi ngày.

Tham gia group Zalo: https://zalo.me/g/xiqact998

Vận mệnh là thiên ý là quy luật nhân quả của mỗi người. Vậy thiền thay đổi vận mệnh được không?

Mệnh có thay đổi được không?

Mệnh của mỗi 1 người từ khi chúng ta chưa được sinh ra thì đã được trời đất định sẵn. Nếu chúng ta muốn thay đổi cũng không thể thay đổi được. Mệnh ở đây chính là bát tự của 1 người là ngày tháng năm sinh, giờ sinh. Đó là ngũ hành là bát tự của mỗi người, không ai có thể giống ai.

Có thể hiểu đơn giản thì bát tự con người được chia làm 8 can chi. Dựa vào ngày tháng năm sinh mà đưa ra bát tự duy nhất cho 1 người.

Do đó, khi tìm hiểu vào mệnh của con người, những bậc thầy phong thủy sẽ căn cứ vào thời gian, ngày, tháng, năm sinh để tiên đoán và tính ra cuộc đời của họ theo mệnh là gì. Từ đó, chúng ta có thể biết được mệnh của người này sang hèn hay phú quý, họa hay phúc, thọ hay yểu,…

Vận là gì trong Vận mệnh?

Thiền thay đổi vận mệnh có phải là con đường duy nhất? Để trả lời cho câu hỏi này, ngoài khái niệm về mệnh thì vận cũng cần được chúng ta tìm hiểu.

Ngược lại với mệnh trong vận mệnh thì vận lại là thứ nằm trong bàn tay ta. Và chỉ có chính ta mới có thể thay đổi được chính vận của mình. Người xưa thường nói: Mệnh như 1 chiếc xe sẽ giúp chúng ta xuất phát từ lúc sinh ra cho tới khi kết thúc. Xe bạn đi là xe gì, con đường xe đi quanh co hay thẳng, mệt mỏi hay vui vẻ,… là mệnh đã được định sẵn.

Thế nhưng, vận chính là cách thức bạn lái chiếc xe đó như thế nào để đi hết quãng đời của mình. Có người sở hữu mệnh là 1 chiếc xe tốt, đường đi gặp hoa nhưng vận của người đó không cố gắng. Để bản thân tự trôi thì cuộc đời sẽ ngã hướng, gian truân,…

Như vậy, mệnh không thể thay đổi nhưng vận là do chính bàn tay của mỗi người làm ra và có thể thay đổi được.

Vận do chính chúng ta tạo ra và thay đổi vận mệnh của mình

Phong thủy theo vận mệnh ra sao?

Phong thủy trong vận mệnh chính là xã hội và môi trường mà chúng ta đang sinh sống và tồn tại. Có thể hiểu đơn giản, con người là 1 bông hoa thì phong thủy chính là môi trường sống để bông hoa phát triển hay héo úa,… Ví dụ như lượng nước bao nhiêu, ánh sáng ra sao, đất đai,…

Môi trường bên ngoài vô cùng quan trọng, nhưng bản thân nỗ lực phát triển của bông hoa cũng quan trọng không kém. Do đó, chúng ta hiểu được rằng để thay đổi vận mệnh thì chúng ta cần đến yếu tố phong thủy Thiền thay đổi vận mệnh trong suốt quá trình.

Thiền thay đổi vận mệnh như thế nào?

Thiền Định chính là 1 trong những cách giúp chúng ta thay đổi vận mệnh. Theo các cổ nhân xưa chỉ dạy thì thay đổi vận mệnh từ gian khổ sang hạnh phúc mỗi người cần nhớ làm theo những điều này:

  • Hoan hỷ chấp nhận quả báo khổ đau trong cuộc đời, nhận lấy và vượt qua 1 cách tích cực nhất.
  • Sám hối những tội lỗi đã gây ra trong đời này, ngăn bản thân tuyệt đối không được làm việc ác.
  • Thành tâm làm thiện lành tích lũy phước và công đức.
  • Tu dưỡng tâm tánh, lắng nghe các lời hay và thực hành để tạo dựng an lạc cho bản thân và mọi người, hướng tới giác ngộ, an vui.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền đơn giản: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Tu tâm dưỡng tính chính là cách tốt nhất thay đổi vận mệnh

Kết luận

Dục tốc bất đạt, nếu bạn muốn dùng Thiền thay đổi vận mệnh 1 cách nhanh chóng thì đây là điều phi thực tế. Sẽ chỉ khiến ta sai lại càng sai. Con người rất dễ buông thả bản thân, cho bản thân đi vào con đường có thói quen không tốt.

Do đó, muốn thay đổi vận mệnh hãy hành sự thiện tích đức để thay đổi, để từ đó có thể cải biến bản thân. Và trên đời này, chỉ có 1 con đường duy nhất để thay đổi vận mệnh 1 người chính là cải biến vận mệnh, hành hành thiện tích đức, nhân tâm sáng rõ.

Thiền thay đổi vận mệnh có phải là con đường duy nhất? Lời khuyên chân thành là đừng áp dụng Thiền 1 cách sai trái để nhận lại những điều không tốt cho cuộc đời chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *