Bạn nghĩ sao nếu Thiền có hướng dẫn online?

Thiền là bộ môn chắc không còn xa lạ với đại đa số mọi người. Sự phổ biến của Thiền luôn là điều mà chúng ta không thể ngờ tới. Nhưng đôi lúc do điều kiện xã hội cũng như vấn đề về công việc mà chúng ta không thể học Thiền tại những trung tâm. Do đó mà những bài học Thiền online ra đời phục vụ cho tất cả mọi người. Vậy Thiền có hướng dẫn online có thực sự hiệu quả hay không?

Thiền có hướng dẫn online là gì?

Theo một khảo sát tại Hoa Kỳ do Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh thực hiện. Cứ trong 26.000 người trưởng thành thì việc sử dụng Thiền Định đã tăng hơn gấp ba lần từ năm 2012 đến năm 2017. Con số từ 4,2% lên 14,2%, khiến nó trở thành kỹ thuật bổ sung sức khỏe được sử dụng nhiều thứ hai sau yoga.

Lớp Thiền Online miễn phí!

Zoom URL: https://us02web.zoom.us/j/7979789789?pwd=R0VTcnlpdms1QnFnTElWL09qWTJPZz09

Zoom ID: 7979 789 789    –    Pass: hoitho79

Thời gian: 21h mỗi ngày.

Tham gia group Zalo: https://zalo.me/g/xiqact998

Dù là Thiền có hướng dẫn online thì vẫn rất hiệu quả!

Thiền có hướng dẫn online là sẽ có một người sẽ hướng dẫn bạn từng bước một. Điều này sẽ bao gồm các tư thế thoải mái, tập thở, tinh thần và tập trung sự chú ý vào các cảm giác trong cơ thể.

Những kỹ thuật này giúp bạn trau dồi sự quan tâm. Hoặc đó là khả năng tập trung vào thời điểm hiện tại. Và cho phép suy nghĩ của bạn đến và đi mà không cần đến sự phán xét.

Mặc dù ngồi Thiền không được sử dụng để thay thế chăm sóc y tế. Nhưng các nghiên cứu đã cho thấy rằng các biện pháp dựa trên Thiền có nhiều lợi ích về thể chất và tâm lý.

Ưu điểm của Thiền có hướng dẫn online là gì?

Thiền Định có thể có tác động vô cùng tích cực đến sức khỏe về thể chất và tinh thần. Cả hai đều được chứng minh là giúp giảm căng thẳng và kiểm soát sự lo lắng. Trong một phân tích của 1300 người lớn thì họ thấy rằng Thiền Định đã làm họ bớt lo lắng. Nhất là những người có độ lo lắng ở mức cao nhất.

Hay một nghiên cứu khác cũng đã phát hiện ra Thiền giúp kiểm soát sự lo lắng liên quan đến công việc. Những nhân viên ngồi Thiền trong 8 tuần đã cải thiện cảm giác hạnh phúc và giảm bớt sự lo lắng căng thẳng trong công việc. Đó là khi đã thực hiện phép so sánh với những người trong nhóm đối chứng.

Dọn dẹp đi những trở ngại vào buổi sáng

Hàng ngày chúng ta gặp vô vàn những trở ngại khác nhau. Đôi khi chúng ta không cả nhận thức được điều này. Và Thiền chính là cơn gió xua đi những trở ngại mà chúng ta gặp phải.

Nó giúp bạn suy nghĩ tích cực hơn, đối diện với nó một cách hoàn toàn mới. Từ đó mà bạn sẽ thấy thêm yêu cuộc sống, trân trọng những gì bạn đang gặp phải. Thay vì mỗi lần gặp trở ngại bạn thấy buồn rầu, ủ rũ.

Lấy lại tinh thần với những bài tập Thiền có hướng dẫn online đơn giản

Quỹ thời gian của bạn hạn hẹp

Xoay vòng công việc và cuộc sống đôi khi làm bạn thấy ngạt thở. Thời gian mà bạn dành cho bản thân cũng dần bị thu hẹp hơn cả. Nhưng có một giải pháp dành cho bạn, giúp bạn linh hoạt hơn trong vấn đề về thời gian. Đó là bạn tham gia các lớp thiền có hướng dẫn online.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền đơn giản: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền Kim Tự Tháp – Nơi hội tụ những tinh hoa của Thiền Định

Có một quan niệm khá sai lầm đó là bạn cần ngồi Thiền ít nhất 30 phút cho đến 1 giờ trong mỗi lần Thiền. Nhưng bạn cần phải thay đổi suy nghĩ đó, bởi bạn có thể Thiền 3 phút cũng được, 5 phút cũng được thậm chí 1 – 2 tiếng.

Thời gian Thiền là do bạn thiết lập, chỉ cần trong khoảng thời gian đó bạn tập trung hết mình.

Vào giấc ngủ dễ dàng hơn

Nếu bạn đang cảm thấy khó ngủ thì thì Thiền Định sẽ là ứng cử viên sáng giá giúp bạn. Sử dụng phương pháp Thiền có hướng dẫn online có thể giúp bạn chuyển hướng những suy nghĩ là đua đòi.

Nhưng các nghiên cứu đã so sánh và phát hiện ra rằng những người Thiền trước khi đi ngủ sẽ ngủ lâu và sâu hơn rất nhiều. Hơn thế Thiền còn tăng cường sự chú ý, trí nhớ và tinh thần nhanh nhạy ở người lớn tuổi. Ta sẽ trẻ hơn khi có Thiền đồng hành mỗi ngày.

Thiền có hướng dẫn online tại đâu thì đạt được kết quả tốt nhất?

Hiện nay thì có rất nhiều apps, trang web khác nhau hướng dẫn Thiền vô cùng chi tiết. Nhưng nếu bạn thực hiện Thiền theo các app thường sẽ chỉ được một thời gian đầu.

Thời gian sau bạn sẽ thường tìm các lý do và bỏ tập. Chính vì lý do này mà Thiền Kim Tự Tháp đã xây dựng các khóa học Thiền online dành cho mọi người.

Nếu bạn đang cần tìm một nơi uy tín, chỉ dạy bạn những bài học Thiền chi tiết thì Thiền Kim Tự Tháp chính là lựa chọn đúng đắn. Các khóa học được xây dựng phù hợp theo thời gian và lứa tuổi của bạn. Hãy liên hệ ngay với Thiền Kim Tự Tháp để nhận được sự tư vấn khóa Thiền có hướng dẫn online nhé!

Trả lời