Thiền giải phóng khỏi ý thức những tư tưởng đã lập trình sẵn để cho phép những nguồn thông tin với độ rung động cao có thể thâm nhập vào bộ máy điện toán sinh học của chúng ta để được xử lý và phân tích. Ngoài việc cho phép ta kết nối với thượng ngã, quá trình thiền cũng tạo nên những chuyển biến dần về cơ cấu năng lượng vi tế của con người theo thời gian. Các luân xa từ từ được kích hoạt và giải tỏa, và năng lượng Kundalini (hỏa xà) bên trong luân xa gốc rốt cục sẽ đi lên theo những con đường tinh tế bên trong tủy sống để đến luân xa vương miện.

Trong quá trình phát triển tự nhiên của con người, một cá nhân sẽ dần dần mở các luân xa trong cơ thể. Mức độ mở của các luân xa sẽ tùy thuộc vào mức độ mỗi người trong việc phát triển khả năng giao tiếp với những người khác, khả năng diễn đạt ý tưởng một cách sáng tạo và nghệ thuật, khả năng yêu thương bản thân và mọi người, và khả năng dấn thân cho những ý nghĩ cao quý của cuộc sống.

Khi những chấn thương về cảm xúc xảy ra khiến cho một ai đó bị ngưng phát triển theo một hướng nào đó, một trong các luân xa trong cơ thể sẽ bị tắc nghẽn. Khối tắc nghẽn này sẽ ngăn trở dòng năng lượng sáng tạo tự nhiên của kundalini bốc lên theo tủy sống để đến các luân xa cao hơn. Những sự căng thẳng trong đời sống ít nhiều sẽ tụ lại tại một vùng cơ thể nào đó và khu vực lân cận trên hệ cơ xương.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Việc thiền hằng ngày, nếu thực hành trong nhiều năm, sẽ giúp thúc đẩy các năng lượng kundalini đi lên, và dẫn đến khai mở từng luân xa từ luân xa gốc cho đến luân xa vương miện.

Khi các luân xa khai mở, những sự ức chế tinh vi trong đời sống hằng ngày của mỗi người cũng sẽ từ từ tan biến.

Những tắc nghẽn của dòng năng lượng được giải tỏa thông qua luân xa một phần là nhờ tác động thanh lọc và khai mở của các lực hỏa xà, nhưng cũng liên quan đến quá trình nhận thức dần dần các bài học cảm xúc và tâm linh cần thiết đối với sự vận hành chuẩn mực của luân xa ấy.

Quá trình thiền trợ giúp cho việc tiếp thu những bài học quan trọng như thế trong cuộc sống khi nhân cách đầy ý thức bắt đầu hiểu các nguyên do của sự tồn tại những tắc nghẽn đó. Thông tin này đến dần dần với mỗi cá nhân thông qua thiền tập khi họ học được cách lắng nghe minh triết từ thượng ngã của chính mình.

Thiền giúp tạo dựng chiếc cầu nối tinh tế giữa học hỏi và giao tiếp để giúp kết nối con người thể chất với khối kiến thức chứa đựng trong tâm thức của chính họ ở cấu trúc có độ rung cao.

Thiền là một trong những công cụ hùng mạnh có thể giúp đưa mỗi cá nhân đến chỗ nhận thức được những chân lý cao cả và thấu hiểu về quá trình tranh đấu trong cuộc sống ở cõi giới vật chất này.

Nguồn: “Y khoa độ rung” của Tiến sĩ Y khoa Richard Gerber
Người Dịch: Trương Đức Hiệp, Hồ Xuân Hương, Việt Khôi, Ngọc Trúc

Trả lời