Thiền đã không còn là một khái niệm xa lạ gì nữa với mỗi chúng ta. Và thậm chí nó đang ngày càng phổ biến trong giới trẻ khi mà lượng người tìm đến các lớp học Thiền ngày càng đông. Cũng chính vì vậy mà một số lớp Thiền không đủ chất lượng đã ra đời nhằm lôi kéo học viên để kiếm lợi nhuận. Vậy tham gia lớp học Thiền Đồng Nai và đặc biệt là thành phố Biên Hòa thì ở đâu là tốt nhất?

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền Định mang lại rất nhiều lợi ích cho người học

Lợi ích khi tham gia lớp học Thiền

Trước khi tìm hiểu xem lớp học Thiền Đồng Nai nào tốt nhất hiện nay thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua những lợi ích nổi bật mà Thiền Định mang lại. Những lợi ích này cũng chính là lý do thuyết phục chúng ta nên tham gia học Thiền. Cụ thể là:

  • Thiền giúp chữa lành một cách trực tiếp mọi bệnh tật
  • Giúp con người tăng thêm sức mạnh của trí nhớ
  • Bên cạnh đó, các thói quen xấu cũng sẽ dần dần biến mất sau khi bạn học Thiền
  • Tâm trí của chúng ta sẽ luôn ở trạng thái an bình và sảng khoái
  • Mọi công việc mà ta thực hiện đều sẽ đạt hiệu quả cao hơn
  • Thời gian ngủ cũng theo đó mà giảm xuống
  • Các mối quan hệ xung quanh chúng ta cũng bắt đầu trở nên chất lượng và toại nguyện hơn
  • Khả năng phân biệt đúng sai của ta cũng trở nên sâu sắc hơn
  • Chúng ta cũng sẽ dần dần hiểu rõ hơn về mục đích cuộc sống

Lớp học Thiền Đồng Nai tốt nhất hiện nay

Lựa chọn địa chỉ dạy Thiền tốt nhất để mang lại hiệu quả như mong muốn

Tại tỉnh Đồng Nai và đặc biệt là thành phố Biên Hòa hiện nay có rất nhiều lớp học Thiền được mở ra. Tuy nhiên địa điểm được đánh giá là đạt chất lượng tốt nhất thì có lẽ chỉ là số ít. Và nổi bật nhất có lẽ phải kể đến Phong trào Thiền Định Kim Tự Tháp gọi tắt là PSSM. Đây là một tổ chức được thành lập với sứ mạng phổ cập Thiền Định Anapanasati, Chủ nghĩa Ăn thực vật và Năng lượng Kim Tự Tháp đến tất cả mọi người và là tổ chức phi tôn giáo, phi lợi nhuận.

Do đó mà các bài học mà tổ chức mang lại đều là hướng đến lợi ích của người học. Không chỉ vậy, đơn vị còn thường xuyên chia sẻ những kinh nghiệm trong Thiền Định và các sách hay về Thiền mà độc giả có thể đọc thử.

Ngoài ra, đơn vị cũng đưa lên các bài giảng video để giúp học viên hiểu hơn về Thiền và qua đó có thể tự mình rèn luyện thêm tại nhà.

Có thể nói Thiền Định đã và đang là xu hướng mới của thế giới. Nếu bạn có ý định tìm lớp học Thiền Đồng Nai thì có thể truy cập vào địa chỉ website: https://kimtuthap.org/. Tại đây các nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ và giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

Thuộc vùng miền Đông Nam Bộ, khu vực phát triển kinh tế trọng điểm gần thành phố Hồ Chí Minh, hơn nữa việc đi lại khá thuận lợi thế nên thông thương hay công việc của người dân đều dễ dàng thực hiện.

Tổng quan về Tỉnh Đồng Nai:

Vị trí địa lý: hướng Tây Bắc tiếp giáp tỉnh Bình Phước – hướng Đông Bắc tiếp giáp tỉnh Lâm Đồng – hướng Nam tiếp giáp tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu – hướng Đông Tiếp giáp tỉnh Bình Thuận.

Dựa vào vị trí ở trên thì Tỉnh thuộc cửa ngõ của cả miền Nam Bộ, hơn nữa còn tiếp giáp với nhiều trung tâm kinh tế lân cận khác, chính vì thế sẽ tạo ra điều kiện tốt cho sự phát triển kinh tế.

Địa hinh phân bổ thành 3 loại chính. Một là vùng đồng bằng với các bậc thềm sông và địa hình trũng trên trầm tích đầm lầy biển. Hai là vùng dạng địa đồi lượn sóng. Ba là dạng địa hình núi thấp.

Đơn vị hành chính bao gồm: 2 thành phố Biên Hòa và Long Khánh, 9 huyện: Cẩm Mỹ – Định Quán – Long Thành – Nhơn Trạch – Tân Phú – Thống Nhất – Trảng Bom – Vịnh Cửu – Xuân Lộc, 40 phường, 9 thị trấn, 121 xã.

Thiền trên Tỉnh Đồng Nai:

Có một số người trong quá trình ngồi Thiền thấy xuất hiện một số hiện tượng lạ, chẳng hạn như đầu và chán bị dật dật, ngứa ngáy, khó chịu, rung lắc, nặng nề, …

Tuy nhiên theo các nhà chuyên môn thì những tình trạng trên không có gì nguy hiểm, ở mỗi người sẽ có biểu hiện khác nhau. Bởi vì theo như tính chất vật lý, ngồi Thiền trong khoảng một thời gian nhất định có thể sẽ thấy ngực tê, mỏi chân, hơi thở khó khăn, … có thể là do cách chúng ta ngồi không đúng.

Dựa trên một số tài liệu ghi chép cũng có nhắc đến một vài hiện tượng lạ khi ngồi Thiền, cùng với cách thức để điều chỉnh khi gặp phải vấn đề. Nếu thấy nhức ở phần xương sống gần lưng quần tức là tư thế ngồi hơi cong, cần ngồi thẳng người lên. Hoặc bị đau hông là do ngồi bị nghiêng sang một bên. Hay đay ở một bên vai thì do bạn ngồi không thẳng bị lệch xuống. Nhức hai vai là tư thế ngồi quá gông lên hãy thả lỏng toàn thân thư giãn. Đầu hơi nặng thì do gồng mình nên buông thả một chút sẽ hết.

Có thể thấy rằng, phần lớn hiện tượng lạ xuất hiện là do chúng ta thực hành không đúng, vì vậy cần phải tìm đến người hướng dẫn để khắc phục càng sớm càng tốt.

Trả lời