Tâm trí luôn là phần của cơ thể, chúng sẽ liên kết mọi yếu tố bên trong lẫn bên ngoài, giúp con người có sự hiểu biết và giác ngộ. Khi cơ thể tốt thì tâm trí sẽ tích cực và ngược lại.

Rất nhiều nhà khoa học đã nhận thấy rằng, tâm trí và cơ thể có mối quan hệ mật thiết với nhau, trong đó khi trái tim khỏa mạnh và tâm trí khỏe mạnh sẽ tạo nên một cơ thể hoàn thiện.

Xem thêm Phương pháp học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Tâm trí và sức khỏe luôn đi đôi với nhau

Cơ thể và tâm trí:

Tinh thần tốt và thể chất tốt sẽ cho cơ thể của chúng ta nguồn năng lượng lớn. Một số công trình nghiên cứu xác định được rằng: khi tâm lý của con người bị ảnh hưởng thì tim mạch sẽ bị tác động, tỷ lệ mắc phải đột quỵ là rất lớn.

Khi tinh thần bị sa xút sẽ là nguyên nhân dẫn tới rất nhiều căn bệnh khác, nhất là sự mệt mỏi và căng thẳng. Những triệu chứng này càng kéo dài thì sức khỏe càng suy giảm, tâm trí dễ dàng bị rối loạn.

Tâm trí có thể được hiểu đơn giản ở đây đó là tinh thần. Giả sử tinh thần của một người có sức khỏe tốt thì tuổi thọ được kéo dài. Việc tinh thần bị ảnh hưởng xấu sẽ hình thành nên một số bệnh liên quan tới tâm lý và tim mạch.

Phương pháp tăng cường tình thần và thể chất:

Tinh thần và thể chất tốt thì tâm trí cũng tích cực hơn, giữa những yếu tố này luôn tồn tại một mối quan hệ tương hỗ lẫn nhau. Việc chúng ta cần thực hiện chính là để sự tác động này đi theo hướng tích cực ngay từ ban đầu.

Tập thể dục thể thao hằng ngày là cách giúp cơ thể hoạt động tốt, hỗ trợ và điều trị được một số căn bệnh, tăng cường sức khỏe về mặt thể chất. Thêm vào đó thể dục sẽ giúp não bộ hoạt động tốt, nhờ đó tâm trí trở nên thoải mái và thư giãn hơn. Các nhà khoa học khuyên nên thực hành thể dục trong khoảng nửa giờ trên một ngày. Bạn sẽ lựa hình thức thể thao phù hợp với mình như đi bộ – đạp xe – các bài tập chuyển động cơ thể.

Ngoài việc luyện tập cơ thể thì chế độ dinh dưỡng cũng rất cần thiết để giảm rối loạn tâm trí. Các dưỡng chất được cung cấp đủ thì não bộ hoạt động tốt. Vì thế chúng ta cần tránh sử dụng thực phẩm được làm sẵn bên ngoài, thay đổi món ăn trong ngày.

Sống lành manh giúp tăn tuổi thọ

Việc hút thuốc lá sẽ ảnh hưởng tới thể chất và tinh thần con người. Trong thuốc lá có chứa rất nhiều loại độc tố, khiến chúng ta nghiện mà không thể cai được. Độc tố này sẽ đi vào cơ thể một cách từ từ, ảnh hưởng đến hoạt động của hầu hết mọi hệ thống trong cơ thể.

Giấc ngủ tốt sẽ đảm bảo tâm trí tốt, hơn nữa giấc ngủ sẽ giúp cơ thể lấy lại nguồn năng lượng của ngày hôm trước, giảm nguy cơ mắc bệnh. Không nên để cơ thể bị thiếu ngủ hoặc mất ngủ thường xuyên, nên có thói quen nghỉ ngơi ít nhất tám tiếng đồng hồ vào mỗi buổi đêm.

Trả lời