Tâm hồn là vẻ đẹp quý giá nhất của mỗi người. Nhưng có lẽ tâm hồn của chúng ta đang dần bị ảnh hưởng bởi những điều tiêu cực. Cũng như áp lực trong công việc hay trong cuộc sống. Để tìm lại “sức sống” cho vẻ đẹp bên trong thuần túy, thanh tịnh. Có lẽ, lớp học Thiền là cách nhanh nhất “cứu vớt” được giá trị này.

Những điều tiêu cực sẽ “đè nén” vẻ đẹp tâm hồn

Cuộc sống ngày càng phát triển, con người cũng cần phải nỗ lực hơn để tồn tại. Kéo theo đó là những khó khăn, áp lực để mưu sinh. Những suy nghĩ tiêu cực tích luỹ ngày càng nhiều. Điều đó đã khiến cho tâm hồn của con người trở nên héo úa. Đó là lý do mà nhiều người đã tìm đến giải pháp là những lớp học Thiền.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Những điều tiêu cực tác động xấu đến tâm hồn

Tác động từ bên ngoài

Thứ nhất, tác động từ bên ngoài có thể xuất phát từ công việc. Bước đến giai đoạn trưởng thành đòi hỏi mỗi người phải tự lập và chín chắn hơn. Những thách thức được đặt ra, nhiệm vụ thì chất đống cần phải được giải quyết. Đòi hỏi con người phải bỏ ra rất nhiều sức lực và trách nhiệm cao đối với công việc.

Thứ hai nó cũng có thể xuất phát từ gia đình. Bởi sự kỳ vọng to lớn đến từ phía người thân. Đôi vai “gầy” gồng gánh sức mạnh để bố mẹ không phải lo lắng.

Ngoài ra, những áp lực đồng trang lứa sẽ khiến con người cảm thấy kém cỏi. Và có không ít người đang chịu đựng những áp lực từ điều này.

Và các lớp học Thiền được nhiều người tìm đến cũng bởi những tác động tiêu cực trong cuộc sống.

Tác động từ bên trong

Những tác động từ bên ngoài đã dồn nén lên tâm hồn. Cảm xúc tiêu cực bao trùm vẻ đẹp thuần tuý trong thân tâm. Mọi việc làm được thực hiện đều hoà chút nỗi niềm. Mang đến một vỏ bọc vô cùng lớn nhưng bên trong tâm hồn đã cứng nhắc.

Bên cạnh đó, tâm lý cũng trở nên nhạy cảm hơn. Bất kỳ chuyện gì xảy ra cũng lưu lại để suy nghĩ. Từ điều nhỏ nhất cho đến những điều lớn lao trong cuộc sống.

Sự gồng gánh của tâm hồn sẽ khó có thể chịu đựng được những năng lượng tiêu cực này. Chúng có thể khiến mất tinh thần, cơ thể luôn trong trạng mệt mỏi. Động lực làm việc và theo đuổi ước mơ cũng dần mờ nhạt. Và lúc này một số người lựa chọn loại bỏ những tiêu cực, ưu phiền thông qua các lớp học Thiền Định.

Giá trị của lớp học Thiền

Những giá trị mà Thiền Định mang lại khó có thể phủ nhận. Điều đó đã được chứng minh bằng những điều tích cực mà nó mang đến. Tâm hồn con người cũng được nhẹ nhõm hơn nhờ việc ngồi Thiền đều đặn. Dưới đây là cách mà lớp học Thiền chữa lành tâm hồn của con người.

Loại bỏ những ưu phiền

Những áp lực đang đè nén lên đôi vai, tinh thần cần được giác ngộ. Thiền Định sẽ giúp bạn tìm thấy sự tĩnh lặng trong tâm hồn. Căng thẳng hay tiêu cực đều tan biến khi điều tiên quyết của Thiền Định là sự tập trung. Loại bỏ tất cả những suy nghĩ để cảm nhận giây phút nhẹ nhàng.

Loại bỏ những muộn phiền nhờ lớp học Thiền

Đây có thể nói là một trạng thái xen giữa thức và ngủ. Mọi sự vận động đều tập trung vào phần vỏ não. Điều đó sẽ khiến con người có được cảm giác nhẹ nhõm, bay bồng. Những bí bức, áp lực bào mòn một cách từ từ, đem lại sự bình lặng, yên tĩnh.

Năng lượng tích cực được châm ngòi

Bản chất của Thiền Định là giúp con người nhận ra chân tâm của mình để giải thoát. Từ những nhận thức khách quan, các lớp học Thiền hướng con người đến đích của tâm thức. Tạo nên một cảm giác thoải mái, đem đến động lực trong cuộc sống.

Bạn đã từng bắt gặp một người tổn thương từ thể xác cho đến tâm hồn chưa? Hãy thử đọc câu chuyện dưới đây để tìm lại năng lượng tích cực cho bản thân. Câu chuyện của Đ.T.K.A, hiện tại là sinh viên trường Học viện Quản lý Giáo dục.

Bạn ấy đã kể rằng: “Quá trình ôn thi đại học thật vất vả. Nó khiến em suy nghĩ và lo lắng rất nhiều. Sự kỳ vọng từ gia đình và bạn bè khiến em rơi vào trầm cảm. Tình cờ một hôm em đã đọc được một bài viết liên quan đến Thiền Định. Và em đã tìm hiểu, quyết định thử ngồi Thiền.

Kết quả khá bất ngờ khi em cảm thấy những suy nghĩ tiêu cực dần biến mất. Tinh thần em cũng trở nên khá hơn và có thêm nguồn động lực để tiếp tục học tập. Cuối cùng, em cũng đã đạt được điều mà mình mong muốn.”

Như vậy có thể thấy, Thiền không chỉ giúp chữa lành những trái tim bị tổn thương. Mà còn mang lại những cảm hứng tích cực đến với con người.

Thiền Kim Tự Tháp sẽ đem đến những năng lượng tích cực thông qua các lớp học Thiền

Lớp học Thiền tại Thiền Kim Tự Tháp

Nếu bạn đã quá mệt mỏi bởi những áp lực trong cuộc sống. Hãy để Thiền Kim Tự Tháp giúp bạn chọn được lớp học phù hợp. Để bạn có thể tìm lại năng lượng của bản thân. Chữa lành tâm hồn đang bị khô cằn bởi những suy nghĩ tiêu cực.

Bởi niềm tin giác ngộ bằng trực giác sẽ được thiền mang đến cho bạn. Giúp con người hiểu hơn về chính mình, tác động đến những tâm thức sâu thẳm trong tâm hồn. Tập trung vào những cảm nhận bên trong của chính bản thân.

Ngoài ra, Thiền cũng mang đến những giá trị tích cực trong cuộc sống. Thanh lọc tâm hồn, tốt cho sức khỏe, gạt đi những ưu phiền. Sự thanh tịnh sẽ bao trùm cả lòng người, được tìm lại trong những giây phút ngồi Thiền. Tính nhẫn nại cũng sẽ được nâng lên, tức giận, gò bó sẽ được bài trừ.

Tâm hồn con người vẫn luôn là như vậy. Dễ bị tổn thương bởi những điều tiêu cực và không phải là không có cách để chữa lành. Như bài biết trên đã gợi ý cho bạn một lựa chọn tốt để tìm lại vẻ đẹp sâu thẳm bên trong.

Nếu bạn quan tâm đến các lớp học Thiền của chúng tôi. Hãy liên hệ với Thiền Kim Tự Tháp để được tư vấn, hướng dẫn cụ thể nhé!

Trả lời