Thế giới tâm linh luôn ẩn chứa những bí ẩn mà con người mãi mãi sẽ không tìm được đáp án chính xác. Trong đó, câu chuyện về Linh Hồn bác sĩ, y tá khiến cho không ít người tranh luận. Vậy, Linh Hồn y tá có tồn tại hay không và mối liên hệ tâm linh của nó tới Thiền Định như thế nào?

Linh Hồn y tá có thật hay không?

Linh Hồn y tá được hiểu là sự sống lại từ cõi chết của những giáo sư, bác sĩ, y tá… công tác trong ngành y dược học. Phần lớn những người được cho là từ cõi chết trở về đều chia sẻ câu chuyện rằng bản thân đã “thoát xác” một thời gian, thời gian này trùng hợp với thời điểm thân xác họ ở trong trạng thái mê man, bất tỉnh.

Điển hình cho Linh Hồn bác sĩ, y tá là câu chuyện của George Ritchie – Viện Trưởng Viện tâm thần ở Charlotsville. George Richie là bác sĩ tâm thần học. Ông từng bị sưng phổi nặng và qua đời. Các bác sĩ xác nhận ông đã chết và chuyển đến nhà xác. Khi tấm drap kéo khỏi mặt, các ngón tay của Ritchie cử động… và ông từ từ mở mắt.  Ông kể lại rằng mình đã chứng kiến những cảnh giới lạ lùng ở bên kia cõi thế gian.

Có rất nhiều người đã cố gắng đi tìm sự thật về Linh Hồn y tá nhưng chưa có bằng chứng xác thực nào về sự tồn tại của nó. Tuy nhiên, những câu chuyện thực tế được chính người trong cuộc kể lại cho thấy khả năng tồn tại của nó là rất cao.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền cảm nhận cơ thể: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Câu chuyện bí ẩn về sự chết đi sống lại của bác sĩ, y tá

Mối liên hệ giữa Linh Hồn y tá với Thiền Định.

Nhiều kết quả khảo sát cho rằng, chính việc Thiền Định là cầu nối của cõi âm và cõi dương, là chất xúc tác khiến nhiều y tá, bác sĩ có thể hồi sinh từ cõi chết. Quan điểm này rất đáng tin cậy, bởi Thiền Định mang đến cho con người một nguồn năng lượng mạnh mẽ, tâm trí tỉnh táo hơn. Ý chí sống mãnh liệt ấy đã giúp con người cải tử hoàn sinh.

Mặc dù, sự hồi sinh Linh Hồn y tá nhờ Thiền Định không được xác thực 100% nhưng thực tế nó là cách luyện tập giúp nâng cao tinh thần và sức khoẻ hiệu quả. Cụ thể:

  • Khi thiền định, bạn tìm được niềm an yên trong cuộc sống, thấy yêu đời và vui vẻ hơn, tình thần dồi dào năng lượng hơn.
  • Bài thiền định thúc đẩy hít thở sâu, khiến tim mạch và các cơ quan khác khoẻ khoắn, thông đạt kinh mạch.
  • Hồi phục vết thương tinh thần và thể xác, đẩy lùi bách bệnh.

Thiền Định giúp ích cho cả tinh thần và sức khoẻ thể xác 

Như vậy, câu chuyện Linh Hồn y tá luôn ẩn chứa nhiều câu hỏi mà khó lòng giải đáp chính xác. Ý nghĩa sau câu chuyện này chính là bạn nên giữ cho mình tâm hồn thanh tịnh, tập Thiền đạo để chăm sóc cả tinh thần lẫn sức khoẻ cơ thể tốt hơn.

Trả lời