Cơ thể chúng ta thường ngày đều phải tiếp xúc với nhiều loại độc tố khác nhau, chẳng hạn như trong các loại thực phẩm hoặc là môi trường khói bụi bẩn, … Đôi khi cũng phát xuất từ thói quen xấu của chúng ta.

Chính vì xung quanh chúng ta tồn tại chất độc hại, thế nên phương pháp thanh lọc cơ thể sẽ phát huy được tác dụng của mình, giúp cơ thể loại bỏ độc tố ra bên ngoài. Đặc biệt hiện nay rất nhiều phụ nữ áp dụng kỹ thuật thanh lọc để làm cho làm da được đẹp hơn, vóc dáng thon gọn, tăng cường sức khỏe.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền cảm nhận cơ thể: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thanh lọc cơ thể được rất nhiều người quan tâm

Thanh lọc cơ thể được hiểu như thế nào:

Bạn có thể gọi là thanh lọc hoặc giải độc tố cho cơ thể đều được, mặc dù phương pháp này hiện rất phổ biến, tuy nhiên có rất nhiều người chưa thực sự hiểu đúng, vẫn lựa chọn một số cách thức hoặc thực phẩm sai.

Tự bản thân cơ thể chúng ta cũng có cơ chế đào thải chất độc, thông qua việc chúng ta đi tiểu tiện, hoặc thông qua việc thoát mồ hôi trên da. Nhưng việc này sẽ không tương ứng khi lượng độc tố trong cơ thể chúng ta quá nhiều, vì vậy phương pháp thanh lọc sẽ giúp cho hiệu quả thải độc tố được tốt hơn.

Hiện nay bạn cũng nghe qua rất nhiều phương pháp thanh lọc cơ thể, chẳng hạn như điều chỉnh lại bữa ăn hằng ngày, detox, rửa ruột, low carbs, hoặc sử dụng các loại thức ăn giúp kích thích hệ tiêu hóa.

Một số kỹ thuật thanh lọc cơ thể an toàn: nhằm đảm bảo cho việc thanh lọc cơ thể được an toàn, thì người thực hiện nên có kế hoạch ăn uống phù hợp, ưu tiên những loại thực phẩm la rau – củ – quả, sản phẩm chứa chất xơ và nhiều nước, kết hợp với việc uống đủ nước trong một ngày, thêm vào đó là tránh sử dụng thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ hay được chế biến sẵn.

Sử dụng nước trái cây để thanh lọc cơ thể: đây là kỹ thuật được rất nhiều người áp dụng hiện nay, thông qua việc sử dụng nước từ các loại rau củ quả tươi. Cách làm này sẽ gặp khó khăn đối với người mới thực hiện, bởi vì sẽ có một số phản ứng phụ như mệt mỏi. Do đó bạn cần phải lựa chọn thời điểm thực hiện vào những ngày nghỉ, để không ảnh hưởng tới công việc.

Lựa chọn thực phẩm lợi tiểu để thanh lọc cơ thể: người muốn giảm cân thường lựa chọn phương pháp này, để vừa thải được độc tố ra bên ngoài. Mặc dù vậy chúng ta vẫn cần phải ăn cơm cho bữa chính. Một vài sản phẩm bạn có thể tham khảo như Atiso – măng tây – cần tây – cải xoong – mùi tây.

Ăn chay là một phương án phổ biến

Bên cạnh đó còn có một số phương pháp thanh lọc cơ thể khác như: sử dụng chanh – phương pháp mát xa – sử dụng một loại trái cây để thanh lọc.

Thanh lọc cơ thể không chỉ áp dụng cho những người muốn giảm cân hoặc chăm sóc sắc đẹp, mà còn phù hợp để bạn kiểm soát được cân nặng của mình, nâng cao nguồn năng lượng cho cơ thể, hỗ trợ cho cơ quan và hệ thống cơ quan hoạt động tốt, nâng cao hệ kháng thể, tăng cường sức khỏe về thể chất và tinh thần.

Trả lời