Mùa xuân là thời gian lý tưởng để bạn tập luyện cải thiện thể lực và lấy lại vóc dáng thon thả. Yoga có thể sẽ là lựa chọn đầu tiên của bạn nhờ cộng dụng tuyệt vời đối với sức khỏe lẫn tinh thần. Hãy cùng bắt tay và tận hưởng 8 lợi ích từ hơi thở mùa xuân khi tập yoga.

Giúp cân bằng tinh thần

Việc thực hành hơi thở mùa xuân trong yoga giúp nâng cao sức khỏe, loại bỏ chứng rối loạn cảm xuasc theo mùa. Chứng rối loạn cảm xúc này xuất phát từ thời tiết mưa nhiều, ẩm ướt, thiếu ánh sáng.

Từ đó làm phá vỡ sự cân bằng hormone melatonin tự nhiên đồng thời giảm serotonin tác động xấu đến tâm trạng. Tập luyện thường xuyên giúp mọi người lấy lại cân bằng và giải thoát những chán chường và mệt mỏi trong cuộc sống.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Mùa xuân là thời gian lý tưởng để bạn tập luyện

Giúp giãn gân cốt và tăng cường sức mạnh cơ bắp

Luyện tập hơi thở mùa xuân trong yoga có công dụng giãn gân cốt đem tới tinh thần thư giãn. Từ đó giúp cơ thể dẻo dai và sức chịu đựng bền bỉ cho cơ và các khớp xương.

Từ từ người tập sẽ cảm thấy được sự uyển chuyển của cơ. Đặc biệt bài tập này rất thích hợp với dân văn phòng, những người phải ngồi nhiều và thường xuyên tiếp xúc với máy tính.

Giúp làm giảm các triệu chứng đau khớp

Mùa xuân ẩm ướt, khi nóng khi lạnh gây nên tình trạng đau xương khớp. Nếu bạn đang gặp phải những triệu chứng này, hãy thử luyện tập yoga với các bài tập hơi thở mùa xuân xem nhé.

Các nhà nghiên cứu cho rằng yoga có thể làm giảm các triệu chứng đau khớp, giảm cứng khớp buổi sáng. Đồng thời thể chất và căng thẳng cũng được cải thiện đáng kể, chính là yếu tố làm bệnh xương khớp trở nặng hơn.

Giúp tăng cường hệ tuần hoàn

Bài tập hơi thở mùa xuân trong yoga có khả năng điều hòa nhịp tim và huyết áp. Bên cạnh đó lưu lượng tuần hoàn vành được tăng cường, cải thiện sức co bóp cơ tim.

Theo một nghiên cứu, nếu duy trì bài tập đều đặn sẽ làm nhịp tim giảm khoảng 10%, huyết áp giảm từ 15 – 25%, phòng ngừa các chứng bệnh tăng huyết áp hiệu quả.

Giúp tăng cường hệ tuần hoàn

Giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể

Sau một mùa đông lười biếng là thân hình dư thừa trọng lượng. Tập hơi thở mùa xuân đều đặn sẽ ngăn chặn mức độ của các kích thích tố căng thẳng và tăng độ nhạy insulin.

Nhờ đó cơ thể bạn đốt cháy được nhiều năng lượng hơn. Hít thở sâu cùng một số động tác khác sẽ giúp tiêu hao năng lượng và làm vùng cơ trở nên săn chắc.

Yoga cho phép bạn tạm giải thoát những vướng bận cuộc sống và chỉ tập trung điều hòa hơi thở của mình. Nhờ đó, bạn sẽ thấy tinh thần sảng khoái, cơ bắp thư giã, tràn trề năng lượng.

Trả lời