Vitamin đối với cơ thể đóng vai trò rất quan trọng, tham gia vào hoạt động chuyển hóa năng lượng cũng như cấu tạo tế bào. Nếu không kịp thời bổ sung Vitamin thường xuyên, đầy đủ sức khỏe con người sẽ bị ảnh hưởng lớn, mắc nhiều bệnh tật.

Tác dụng của Vitamin đối với cơ thể con người

Vitamin là những hợp chất hữu cơ được hấp thụ thông qua thực phẩm hoặc viên uống bổ sung hàng ngày. Vitamin chỉ tồn tại trong cơ thể một lượng rất nhỏ nhưng góp phần quan trọng trong việc duy trì sự sống, ảnh hưởng đến hoạt động trao đổi chất. Chức năng của vitamin đối với cơ thể như sau :

  • Tham gia vào quá trình chuyển hóa, trao đổi chất.
  • Tăng cường chức năng của hệ miễn dịch.
  • Điều hòa hoạt động của hệ tim mạch và hệ thần kinh trung ương.
  • Vitamin là hoạt chất xúc tác tham gia quá trình biến đổi thức ăn thành năng lượng nuôi cơ thể.
  • Vitamin là thành phần cấu tạo các tế bào cơ thể, duy trì sự phát triển sản sinh tế bào mới.
  • Hỗ trợ điều trị bệnh tật trong cơ thể, tăng cường sức khỏe.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiếu vitamin ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe

Thiếu vitamin ảnh hưởng cơ thể như thế nào?

Vitamin là chất quan trọng của cơ thể, nếu thiếu vitamin sẽ gây ra rất nhiều bệnh lý khác nhau. Ví dụ nếu thiếu vitamin B1 sẽ dẫn đến rối loạn tâm thần, kém tập trung, cơ thể sưng phù. Cơ thể thiếu vitamin C sẽ khiến các vết thương lâu lành, đau nhức thường xuyên, xuất huyết da, chảy máu chân răng. Thiếu vitamin A khiến mắt mờ, mỏi, cơ thể lão hóa nhanh chóng.

Nên ăn đủ chất để đảm bảo đủ vitamin cho cơ thể

Để phòng tránh việc thiếu vitamin, bạn hãy áp dụng một số giải pháp sau giúp đảm bảo sức khỏe cơ thể :

  • Bổ sung vitamin thông qua chế độ dinh dưỡng đầy đủ các loại thực phẩm như : thịt cá, trứng sữa, rau xanh, bơ sữa, dầu đậu nành, dầu thực vật, các loại hạt, ngũ cốc, hoa quả. Hạn chế các thực phẩm dầu mỡ, nhiều muối.
  • Tắm nắng 10 phút mỗi ngày để cơ thể tổng hợp hấp thụ vitamin D.
  • Uống bổ sung các loại vitamin tổng hợp định kỳ nếu nhận thấy cơ thể thiếu một trong các hoạt chất vitamin cần thiết.
  • Thiền Định hàng ngày để thúc đẩy hoạt động trao đổi chất trong cơ thể, tăng khả năng hấp thụ vitamin từ thực phẩm. Luyện khí công, yoga thải trừ các vitamin dư thừa, tránh hiện tượng tích lũy, tạo sự cân bằng trong cơ thể. Nên kết hợp thiền và tập thể dục, thể thao để nâng cao sức đề kháng và chuyển hóa vitamin thành năng lượng.

Thiền Định giúp cơ thể khỏe mạnh, hấp thụ vitamin tốt hơn

Vitamin đối với cơ thể chiếm giữ một vị trí quan trọng vì thế bạn nên giữ thói quen ăn uống lành mạnh, đủ chất, tránh hiện tượng thiếu chất. Ngoài ra bạn nên kết hợp với Thiền Định, để cơ thể hấp thụ vitamin tốt hơn, nâng cao sức khỏe.

Trả lời