Trong mỗi cơ thể sẽ có một linh hồn. Đây là điều tất yếu của cuộc sống, là điều hiển nhiên mà mọi người điều biết. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người băn khoăn là liệu trong 1 cơ thể 2 linh hồn khác nhau là điều có thể xảy ra? Đây là một điều bí ẩn nhiều người muốn khám phá. Thực tế trong cuộc sống những điều tưởng như hãn hữu nhưng hoàn toàn có thể xuất hiện. Và trong 1 cơ thể có 2 linh hồn cũng vậy.

1 cơ thể 2 linh hồn là như thế nào?

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

1 cơ thể có 2 linh hồn là như thế nào?

Khi con người ta chết đi, thể xác là thứ sẽ bị phân hủy theo thời gian nhưng linh hồn sẽ còn mãi, bất diệt và linh thiêng. Theo quan niệm của Phật giáo, khi con người hướng thiện, làm nhiều việc tốt cho đời, khi mất đi, linh hồn sẽ được lên thiên đàng. Ngược lại, đối với những người làm nhiều việc ác, sau khi chết, linh hồn sẽ bị giam cầm nơi địa ngục.

Vì không mất đi nên linh hồn có thể nương náu, trú ngụ vào cơ thể của người khác. Thông thường, 1 cơ thể sẽ có 1 linh hồn. Tuy nhiên, vì các linh hồn vất vưởng có thể nhập vào các cơ thể khác. Do đó, hoàn toàn có thể xảy ra tình trạng 1 cơ thể sẽ có 2 linh hồn. Các linh hồn này sẽ tranh đấu để tồn tại trong cơ thể. Linh hồn nào mạnh sẽ được trụ lại và linh hồn yếu sẽ phải thoát ra đi tìm nơi trú ngụ khác.

Tuy nhiên, theo một quan điểm khác, linh hồn không phải khi chết đi mới có mà nó tồn tại song song với con người chúng ta. Linh hồn là tiếng nói thẳm sâu trong ta mà chỉ khi đạt được cảnh giới của sự cân bằng, hiểu rõ được cội nguồn ta mới thấy được. Linh hồn cũng có bản chất và sự mâu thuẫn giằng xé giữa thiện và ác, giữa phần con và phần người.

Làm thế nào để linh hồn luôn hướng thiện

Làm thế nào để linh hồn luôn hướng thiện?

Linh hồn là giọng nói trong nội tại, là kim chỉ nam để đưa con người đến những hướng khác nhau. Đó có thể thiện nhưng đó cũng có thể là ác. Để linh hồn không bị lầm đường lạc lối, bạn phải biết cách điều khiển linh hồn đi về hướng thiện. Cách tốt nhất để điều hướng linh hồn là Thiền.

Thiền là hoạt động có khả năng chữa lành, giúp tĩnh tâm, hướng thiện. Khi Thiền, mọi căng thẳng, lo âu, áp lực trong cuộc sống sẽ được giải tỏa để tâm hồn trong trạng thái tự do, suy nghĩ về những điều tích cực. Ngoài ra, Thiền thường xuyên còn giúp chữa bệnh. Khi tâm được khai sáng, mọi tâm bệnh sẽ được hóa giải, linh hồn sẽ luôn hướng đến những điều tốt đẹp.

Trên đây là chia sẻ khám phá bí ẩn 1 cơ thể 2 linh hồn và cách để linh hồn luôn hướng về điều thiện. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu rõ về linh hồn và biết lắng nghe tiếng nói bên trong của mình.

Trả lời