Lớp học Thiền Thanh Hoá hiện nay đang nhận được đánh giá cao. Là đơn vị uy tín, chất lượng hàng đầu, Kim Tự Tháp cung cấp cho học viên tham gia những phương pháp tập luyện hiệu quả, giúp xoá tan mọi căng thẳng, lo âu. Từ đó mang lại sự bình yên, thanh thản trong tâm hồn.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Đa dạng nhiều phương pháp tập luyện

Phương pháp Thiền yêu thương

Thiền yêu thương được biết đến là phương pháp sử dụng ngôn ngữ, hình ảnh để gợi lên tình yêu thương ẩn chứa đằng sau tâm hồn. Thông qua phương pháp này, học viên tham gia lớp học Thiền Thanh Hoá có thể hiểu rõ mình có thể làm gì cho bản thân và những người xung quanh.

Không chỉ là bài tập chăm sóc bản thân để tăng cường sức khỏe mà Thiền yêu thương còn giúp bạn bồi đắp lòng bao dung và sự tha thứ. Đồng thời nâng cao trí tuệ cảm xúc và tăng khả năng kết nối với mọi người.

Phương pháp Thiền Mantra

Trong Thiền Định, Mantra biết đến là một từ hoặc cụm từ lặp đi lặp lại liên lục nhiều lần. Người tham gia có thể nói mantra ra bên ngoài hoặc thì thầm ở trong tâm trí của mình. Với việc liên tục lặp lại, những mantra này có khả năng giúp tâm trí tập trung và cảm nhận sâu sắc hơn về ý nghĩa của những thông điệp. Phương pháp Thiền mantra phù hợp với những người muốn giảm sự mông lung trong tâm trí.

Phương pháp Thiền quan sát cơ thể

Thiền quan sát cơ thể thường được sử dụng như là giải pháp thư giãn đầu óc, giải toả những căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống hàng ngày. Trong quá trình thực hành, bạn sẽ kéo căng và thả lỏng lần lượt từng nhóm cơ trên cơ thể của mình. Để tăng thêm tính trải nghiệm, bạn cũng có thể tưởng tượng nó giống như một làn sóng nhẹ nhàng đang từ từ chảy qua mình. Với nhiều lợi ích nổi bật, phương pháp Thiền quan sát tại lớp học Thiền Thanh Hoá thường được sử dụng để lấy lại sự thư giãn.

          Phương pháp giải toả căng thẳng, thư giãn đầu óc hiệu quả

Phương pháp Thiền quán

Thông qua quá trình hình dung những hình ảnh, thông điệp mang tính tích cực thì Thiền quán sẽ mang đến cho bạn cảm giác yên bình, thư thái. Yếu tố quan trọng nhất cần được đặt lên hàng đầu khi tham gia phương pháp này là tưởng tượng và khả năng tập trung cao. Lúc này, bạn cần sử dụng đồng thời cả năm giác quan của mình để có thể tạo ra hình ảnh chi tiết, chân thực nhất.

Bài viết trên là tổng hợp một số phương pháp Thiền tiêu biểu tại lớp học Thiền Thanh Hoá. Hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn về các khoá học tại Kim Tự Tháp. Để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất, ban vui lòng truy cập vào https://kimtuthap.org/. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết trên!

Nằm trong vùng Bắc Trung Bộ của đất nước, xếp vào tỉnh có diện tích rộng và dân số nhiều.

Vị trí địa lý: hướng Đông tiếp giáp với biển Đông – hướng Tây tiếp giáp đất nước Lào – hướng Nam tiếp giáp tỉnh Nghệ An – hướng Bắc tiếp giáp tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình và Sơn La.

Địa hình phần lớn là đồi núi, phân chia thành ba nhóm khác nhau, mỗi vùng sẽ có tiềm năng phát triển riêng, chẳng hạn như vùng đồi núi có tiền năng về thủy điện, núi thấp màu mỡ phát triển công nghiệp và đặc sản.

Tổ chức hành chính: 2 thành phố Thanh Hóa và Sầm Sơn, 2 thị xã Bỉm Sơn và Nghi Sơn, 23 huyện: Bá Thước – Cẩm Thủy – Đông Sơn – Hà Trung – Hậu Lộc – Hoằng Hóa – Lang Chánh – Mường Lát – Nga Sơn – Ngọc Lặc – Như Thanh – Như Xuân – Nông Cống – Quan Hóa – Quan Sơn – Quảng Xương – Thạch Thành – Thiệu Hóa – Thọ Xuân – Thường Xuân – Triệu Sơn – Vĩnh Lộc – Yên Định, 469 xã, 30 thị trấn, 60 phường.

Như tất cả chúng ta đều biết công dụng tốt từ việc ngồi Thiền, nhưng yếu tố đầu tiên cần quan tâm chính là lựa chọn hình thức phù hợp. Trong đó sẽ có một số bài đơn giản để việc tập Thiền được dễ dàng hơn.

Nếu bạn là người mới đầu Thiền thì nên lựa chọn hình thức Thiền Thở, trong quá trình tập chúng ta sẽ quan sát hơi thở để tập trung, chú ý vào từng nhịp hít thở ra vào. Với cách tập này thì dù đang làm những công việc khác vẫn có thể thực hiện được.

Thiền chánh niệm nên được thực hiện hằng ngày với thời gian khoảng 5 phút là đủ. Tác dụng là giảm căng thẳng, cảm nhận được cảm xúc của chính mình.

Thiền chú cũng là một hình thức Thiền khác, với năng lượng xuất phát từ âm thanh, nghĩa là cần đến dụng cụ tạo ra được âm thành để hỗ trợ cho Thiền.

Thiền hành, một dạng Thiền đi bộ, cơ thể vừa vận động vừa kết hợp với hít thở và tập trung, giúp cho người tập dễ dàng tĩnh tâm, tăng cường nguồn năng lượng cho cơ thể.

Hầu hết những phương pháp Thiền được nêu ở trên đều phải thực hành hằng ngày, có thời gian tập nhiều thì tốt, còn không cũng phải duy trì tối thiểu 5 phút cho một ngày.

Trả lời