Thiền giống như một làn gió mát dịu êm thổi vào tâm hồn bạn. Giúp xoa dịu những ưu lo và giúp bạn trở nên tràn trề sức sống. Chính vì điều đó, ngày càng nhiều người tìm đến Thiền để cân bằng cuộc sống. Tìm được một phương pháp Thiền đơn giản và dễ dàng cho người mới bắt đầu là điều vô cùng quan trọng.

Một vài nét về phương pháp Thiền

Nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi, chán nản với cuộc sống hiện tại. Bạn đang tìm kiếm những phương pháp làm thanh tịnh tâm hồn mình và giải tỏa căng thẳng. Bạn đã thử nhiều phương pháp nhưng chúng không đem lại hiệu quả.

Vậy hãy thử tìm đến phương pháp Thiền đơn giản. Đây là một cách giúp thanh lọc tâm hồn được yêu thích nhất hiện nay.

Thiền là gì?

Ngày nay, Thiền không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Nhưng để định nghĩa được Thiền thì lại rất khó và gây cho nhiều người sự bối rối. Bản chất của từ Thiền rất rộng và có rất nhiều cách định nghĩa khác nhau về Thiền.

Tuy nhiên suy cho cùng các định nghĩa đều có điểm chung rằng: Thiền là một phương pháp rèn luyện sự tập trung của con người. Từ đó giúp con người trở nên bình tĩnh, lắng dịu để cảm nhận được sự bình an sâu thẳm.

Thiền có lợi ích như thế nào đối với con người?

Cuộc sống ngày càng hiện đại thì con người ngày càng áp lực và căng thẳng. Bởi vậy, con người luôn mong muốn trút bỏ hết những gánh nặng, những muộn phiền, tìm lại những giây phút an yên trong tâm hồn. Thiền chính là một liều thuốc bổ với rất nhiều những công dụng.

Lớp Thiền Online miễn phí!

Zoom URL: https://us02web.zoom.us/j/7979789789?pwd=R0VTcnlpdms1QnFnTElWL09qWTJPZz09

Zoom ID: 7979 789 789    –    Pass: hoitho79

Thời gian: 21h mỗi ngày.

Tham gia group Zalo: https://zalo.me/g/xiqact998

Phương pháp Thiền đơn giản mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe, thể chất và tinh thần

Thiền giúp điều chỉnh cảm xúc của con người. Giúp bạn trở nên bình tĩnh và đạt được sự bình an trong nội tâm. Giúp bạn đối phó với những căng thẳng, áp lực cuộc sống. Giúp điều chỉnh hành vi và nhận thức của bạn trở nên tốt đẹp. Ngoài ra, Thiền còn là liều thuốc giảm đau và stress cực tốt

Nguyên tắc khi ngồi Thiền

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, ngồi Thiền rất đơn giản. Chỉ cần ngồi im và nhắm mắt. Tuy nhiên, để ngồi Thiền đúng cách và đạt hiệu quả tốt nhất cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

– Tránh bị gián đoạn

– Chỉnh cột sống thẳng

– Chọn một vị trí thuận lợi

– Tắm trước khi Thiền

– Thực hiện Thiền vào một giờ nhất định

– Thực hành Thiền 2 lần/ngày

Phương pháp Thiền đơn giản

Thiền không phải là một phương pháp “thần thánh” để chữa khỏi mọi bệnh tật. Nhưng Thiền là một “liều thuốc an thần” rất hiệu quả. Đối với những người mới thì bước đầu sẽ gặp phải những bỡ ngỡ, khó khăn nhất định.

Khi mới bắt đầu, bạn sẽ loay hoay không biết mình Thiền đúng cách hay chưa. Có vô vàn những phương pháp Thiền trên mạng xã hội. Nhưng bạn không biết lựa chọn phương pháp nào phù hợp với bản thân.

Cách Thiền đúng cách

Mục đích của Thiền là tính tập trung cao độ để từ đó khiến cho tâm tịnh hoàn toàn. Để đạt được đến cấp độ của nhận thức và bên trong cơ thể đều tĩnh tại thì ở bất cứ nơi nào bạn đều cảm thấy bình yên. Để đạt được điều đó, việc đầu tiên là cần phải Thiền đúng cách.

Chuẩn bị tư thế khi thực hành phương pháp Thiền đơn giản

Ngồi Thiền đúng cách, đúng tư thế

  • Tay: Hãy để tay và vai của bạn thư giãn nhất có thể. Đặt hai bàn tay cân bằng trên đùi
  • Chân: Nếu bạn ngồi trên ghế hãy đặt bàn chân ngay ngắn trên sàn và thẳng cột sống. Nếu bạn ngồi ở dưới sàn, hãy xếp chéo chân trên đệm và đầu gối phải nằm ở phía dưới của hông
  • Mắt: nếu bạn muốn tập trung vào việc cảm nhận cơ thể, hãy nhắm mắt lại. Nhưng nếu bạn muốn hòa mình vào không gian xung quanh thì hãy mở mắt.

Chuẩn bị tâm trạng khi thực hiện phương pháp Thiền đơn giản

Bí mật để Thiền thành công là luôn giữ một tâm trạng cân bằng và thoải mái. Chính vì thế, trước khi Thiền bạn cần để cảm xúc của bạn thật thoải mái. Hãy thư giãn và quên đi tất cả những vấn đề bạn đang gặp phải để thực sự được thả lỏng.

Thiền dựa trên việc đếm hơi thở

Bạn hãy chọn một vị trí ngồi yên tĩnh, sau đó giữ thẳng cột sống. Từ từ nhắm mắt và tập trung vào hơi thở của bạn nhưng đừng cố gắng thay đổi hơi thở đó. Sau đó, bạn hãy hít thở thật sâu vào. Và tự nói trong tâm mình một câu gì đó.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Cách điều khiển hơi thở khi thực hiện phương pháp Thiền đơn giản

Sau đó, khi bạn thở ra hãy đếm: “một”. Tiếp tục hít thở và đếm, mỗi lần bạn hít vào thở ra đếm: “một”, “hai”, “ba”, “bốn”,… Khi bạn đếm đến bốn hãy bắt đầu lại từ một với lần thở ra tiếp theo.

Những con số này không bắt buộc, bạn có thể đếm đến 10 nếu bạn thích. Tuy nhiên, việc đếm từ 1 đến 4 thường sẽ làm tâm trí của bạn “đi lang thang” tốt hơn khi bạn đếm đến những con số lớn hơn.

Bản hãy cứ để tâm trí của mình đi lang thang. Khi bạn nhận ra rằng đã quên đếm thì hãy bắt đầu đếm lại từ một. Chỉ cần cố gắng kiên trì phương pháp Thiền đơn giản, Thiền Kim Tự Tháp tin rằng bạn sẽ làm được.

Trả lời