Thiền là một trong những kỹ năng đơn giản nhưng cũng rất khó đối với người mới bắt đầu nếu không có phương pháp và nắm được các kỹ thuật cơ bản. Chính vì thế để tập luyện một cách hiệu quả thì việc tìm kiếm nơi dạy Thiền ngồi thiền hơi thở cho người mới bắt đầu là điều hết sức cần thiết. Nó đảm bảo giúp bạn trang bị đầy đủ những kỹ thuật cơ bản của Thiền để khi thực hiện Thiền Định không gặp khó khăn và trở ngại.

Nơi dạy Thiền ngồi Thiền hơi thở cho người mới bắt đầu ở đâu uy tín?

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Nơi dạy Thiền ngồi Thiền hơi thở cho người mới bắt đầu ở đâu uy tín?

Hiện nay việc tham gia các lớp học về Thiền và yoga ngày càng phổ biến. Bởi nó không chỉ đảm bảo cho bạn có được một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai mà nó còn là bí quyết nuôi dưỡng tâm hồn từ bên trong. Giúp con người hiểu rõ mình muốn gì, cần gì, buông bỏ tạp niệm và hướng đến chánh niệm.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có quá nhiều các đơn vị cung cấp dịch vụ Thiền, yoga khác nhau khiến bạn băn khoăn và không biết nên đăng ký lớp học ở đâu cho phù hợp. Thấu hiểu vấn đề đó Kim Tự Tháp đã cho ra đời dịch vụ dạy Thiền, yoga online và offline với hàng loạt ưu điểm nổi bật:

Đa dạng các lớp học phù hợp với mọi độ tuổi.

Với mong muốn mang lại cho người tập đa dạng sự lựa chọn tại Kim Tự Tháp có rất nhiều lớp ngồi Thiền hơi thở cho người mới khác nhau ở mọi lứa tuổi. Đặc biệt ngoài hình thức học offline tại cơ sở bạn hoàn toàn có thể hướng đến mua khóa học online để đảm bảo chủ động thời gian tập luyện và tiết kiệm chi phí hơn nếu muốn.

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, tận tình.

Đội ngũ giáo viên tại Kim Tự Tháp đều là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Thiền Định và yoga. Chính vì thế khi đến với đơn vị bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết và tận tình. Đặc biệt, các giáo viên đều uốn nắn từng động tác một dù là nhỏ nhất nên giúp bạn có thể cân bằng lại cách tập luyện, tư thế dễ dàng hơn khi mới tập.

Kho bài giảng phong phú đa dạng

Thiền, yoga là một trong những bộ môn không phân biệt tuổi tác, giới tính… Chính vì thế, bộ môn này thu hút đông đảo sự quan tâm của người tập ở mọi tầng lớp và lửa tuổi khác nhau. Thấu hiểu vấn đề đó toàn bộ bài giảng tại Kim Tự Tháp đều được xây dựng bài bảng với hệ thống kho kiến thức từ khó đến dễ và chia ra theo nhiều độ tuổi. Đảm bảo phù hợp 100% với từng nhóm đối tượng khác nhau, giúp học việc học tập dễ dàng và thuận lợi hơn.

Nếu bạn khó nhập Thiền Định – Đá Qúy tại Kim Tự Tháp sẽ giúp bạn

Ngoài những lợi thế trên Kim Tự Tháp còn được biết đến là một trong những đơn vị đá quý lâu đời. Tại đây có rất nhiều dòng đá quý khác nhau có khả năng dẫn con người ta nhập tâm khi thiền tốt hơn. Do đó, nếu bạn gặp khó khăn trong việc nhập thiền đình thì Kim Tự Tháp chính là lựa chọn tối ưu giúp bạn khắc phục những điểm trên.

Cách để tập Thiền cho người mới bắt đầu hiệu quả.

Nếu là người mới tiếp xúc và tham gia tập luyện với Thiền, khi tập bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Lựa chọn không gian tập luyện phù hợp

Không gian là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tâm trạng khi tập. Do đó, để đảm bảo có những phút giây tập luyện hiệu quả thì bạn nên tìm những nơi trong lành, yên tĩnh và không thể bị làm phiền. Sau đó từ từ ngồi xuống theo cách xếp bằng, từ từ đặt tay nhẹ lên đùi và nhắm hai mắt để cảm nhận không khí xung quanh.

Thở thật chậm và sâu

Cách để tập Thiền cho người mới bắt đầu hiệu quả.

Sau khi đã ngồi xuống và cảm nhận không khí bạn nhẹ nhàng bắt đầu bằng việc hít vào một hơi thật sâu từ mũi sau đó nhẹ nhàng thở ra bằng miệng. Lưu ý không nên ép bản thân mình phải thở mà hãy để hơi thở đến một cách tự nhiên. Đồng thời luôn đảm bảo hơi thở ra phải gấp đôi hơi hít vào.

Cảm nhận sự thay đổi trong tiềm thức

Khi đang trong trạng thái hít vào và thở ra bạn sẽ bắt đầu cảm thấy bình tĩnh dần và thư thái hơn. Đây là một trong những dấu hiệu tốt cho thấy việc tập luyện của bạn được thực hiện đúng cách. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả cao thì bạn hoàn toàn phải tập trung vào hơi thở, đưa ý thức của mình với hơi thỏa hòa vào là một, cảm nhận từng chút sự di chuyển của chúng.

Trong trường hợp nếu bạn cảm thấy ý thức của mình đang trệch dần khỏi hơi thở thì hãy chậm rãi cố gắng đưa nó trở lại. Chỉ cần kiên nhẫn bạn sẽ nhanh chóng rèn luyện được sự tập trung cao cho chính mình.

Trên đây là một số thông tin về nơi dạy ngồi Thiền hơi thở cho người mới bắt đầu cũng như cách tập luyện. Ngoài ra, nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn gì về Thiền hoặc muốn tham khảo thêm một số phương pháp tập luyện hay lớp học mới chuẩn bị khai giảng… có thể theo dõi trực tiếp tại Kim Tự Tháp. Chúc bạn có những phút giây tập luyện thú vị và thành công.

Trả lời