Trong cuộc sống sinh hoạt cũng như làm việc hàng ngày, chúng ta không thể tránh khỏi những khó khăn, mệt mỏi. Những căng thẳng tích tụ lâu ngày có thể khiến con người trở nên tiêu cực. Chính vì thế, ngày nay, nhiều người đã tìm đến phương pháp thiền kết hợp âm nhạc. Và trong số đó, Nhạc Thiền Ấn Độ là loại nhạc được nhiều người lựa chọn nhất.

Nhạc Thiền Ấn Độ là loại nhạc gì?

Thiền được biết đến là một trong những phương pháp để con người tĩnh tâm suy nghĩ, mang lại cảm giác bình yên cho tâm hồn. Trong phương pháp rèn luyện này, chúng ta vẫn được nghe đến cụm từ Nhạc Thiền. Vậy loại nhạc đó là gì?

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Nhạc Thiền Ấn Độ do Master Quyết sản xuất

Nhạc Thiền Ấn Độ ban đầu được biết trong Phật giáo. Đây là tôn giáo có nguồn gốc bắt nguồn từ Ấn Độ xưa. Dòng nhạc này mang lại cho người nghe sự tĩnh tâm, yên bình. Cũng bởi ý nghĩa này mà ngày nay, rất nhiều người mặc dù không theo Phật giáo nhưng họ vẫn tìm nghe loại nhạc này kết hợp với thời gian tập yoga hay ngồi Thiền.

Với sự xô bồ của cuộc sống, chắc chắn không ít người cảm thấy cuộc sống của mình căng thẳng, mệt mỏi. Những điều phiền tích tụ lại khiến cho con người dễ bị stress và suy nghĩ tiêu cực hơn. Tuy nhiên, nếu mỗi ngày dành ra 15 đến 20 phút để tĩnh tâm và thưởng thức Nhạc Thiền, những lo âu dường như sẽ bị lãng quên đi. Nhờ đó mà những suy nghĩ về cuộc sống sẽ trở nên lạc quan hơn.

Những tác dụng mà Nhạc Thiền Ấn Độ mang lại trong cuộc sống

Nhạc Thiền Ấn Độ là loại nhạc nhẹ nhàng, du dương. Dòng nhạc như vậy mang lại rất nhiều tác dụng nếu chúng ta có thể dành thời gian tịnh tâm mỗi ngày để lắng nghe.

Lợi ích từ việc kết hợp nhạc Thiền với phương pháp rèn luyện

Hỗ trợ tốt hơn, mang lại sự hiệu quả trong thời gian ngồi Thiền

Ngồi Thiền là một trong những phương pháp tập luyện, kết hợp với trị liệu mà rất nhiều người áp dụng hiện nay. Tuy nhiên, để có được hiệu quả tốt nhất, người ta sẽ tập luyện kết hợp với những bản nhạc Thiền. Nhạc Thiền sẽ khiến cho tâm hồn thanh tịnh, dễ dàng đi vào trạng thái thiền sâu hơn. Và tất nhiên, khi Thiền sâu sẽ mang lại những hiệu quả tốt hơn cho quá trình tập luyện.

Chữa lành tâm hồn, tinh thần

Trong xã hội hiện nay, việc phải đối mặt với sự căng thẳng, khó khăn trong quá trình học tập, mệt mỏi đã không còn xa lạ. Những căng thẳng tích tụ lâu ngày khiến cho những suy nghĩ dần trở nên tiêu cực, tinh thần luôn chỉ cảm thấy mệt mỏi.

Nhạc Thiền Ấn Độ chủ yếu là những bản nhạc nhẹ nhàng, du dương sẽ chữa lành cho tâm hồn người nghe. Đặc biệt, nó sẽ mang lại hiệu quả cao khi bạn đang trong trạng thái nghỉ ngơi, tịnh tâm.

Nhạc Thiền mang lại sự tịnh tâm, cảm giác bình yên

Cải thiện, cân bằng suy nghĩ, cảm xúc

Từ trước đến nay, con người làm việc, hành động dựa vào hai yếu tố là lý trí và cảm xúc. Đặc biệt, cảm xúc có ảnh hưởng rất nhiều đến hành động sẽ thực hiện. Vì thế, việc cân bằng một trạng thái cảm xúc tốt là vô cùng quan trọng. Trong bất cứ tình huống nào, chúng ta cũng phải giữ cho mình một trạng thái cảm xúc, bình tĩnh mới giải quyết được vấn đề.

Và tất nhiên, để quản lý được vấn đề cảm xúc của bản thân thì bạn phải giữ được một tâm hồn bình yên. Thường xuyên nghe Nhạc Thiền Ấn Độ kết hợp trong thời gian nghỉ ngơi hay ngồi Thiền sẽ giúp bạn thả lỏng cảm xúc, có những suy nghĩ sáng suốt hơn.

Việc ăn uống, ngủ nghỉ tốt hơn

Ăn uống, ngủ nghỉ là hai vấn đề quan trọng trong sinh hoạt của mỗi người. Một chế độ ăn uống, ngủ nghỉ tốt chắc chắn sẽ mang lại một sức khỏe tốt hơn. Trước hết, Nhạc Thiền sẽ giúp bạn có thể ăn uống từ tốn, từ đó, cảm nhận được hương vị món ăn. Ngoài ra, theo nhiều nghiên cứu từ các chuyên gia, nhạc Thiền Ấn Độ đặc biệt thích hợp với những đối tượng đang trong thời gian cần kiểm soát cân nặng. Bởi nghe nhạc khi ăn sẽ giúp kiểm soát tốc độ và lượng đồ ăn.

Bên cạnh công dụng là kiểm soát cân nặng thông quá việc ăn uống, nhạc Thiền Ấn Độ cũng mang lại một giấc ngủ ngon lành. Một giấc ngủ ngon lành chắc chắn là điều ai cũng muốn bởi nó sẽ mang lại năng lượng tràn trề cho thời gian sinh hoạt, làm việc sau khi thức dậy. Loại nhạc Thiền này nên được nghe trước khi ngủ sẽ khiến cho bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ và ngủ sâu giấc hơn.

Thời gian nghỉ ngơi hiệu quả hơn từ việc nghe nhạc Thiền

Mang lại hiệu quả cao cho công việc

Công việc sẽ chỉ thực sự đạt hiệu quả tốt nhất nếu bạn thực hiện nó trong một trạng thái ổn định nhất và có cảm hứng với chúng. Khi nghe nhạc Thiền, bạn sẽ cảm thấy mọi âu lo đều tan biến hết mà thay vào đó là sự thư giãn và hào hứng với công việc. Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và làm việc trong sự vui vẻ khi nghe loại nhạc thiền này. Cũng từ đó mà công việc sẽ được thực hiện trọn vẹn và xuất sắc.

Trên đây là những hiểu biết cơ bản về dòng Nhạc Thiền Ấn Độ cũng như là những tác dụng mà nó mang lại trong cuộc sống của mỗi người. Ngày nay, việc nghe nhạc Thiền đang dần trở thành một trào lưu không chỉ ở người già mà còn ở những nhóm người trẻ hơn. Để tìm nghe những bản nhạc Thiền du dương, phù hợp với bản thân, hãy truy cập vào Channel Thiền Kim Tự Tháp trên Youtube.

Trả lời