Chúng ta đều đã biết doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ cùng 49 ngày Thiền Định tại gia. Vậy Thiền tĩnh như vậy có những tác dụng gì? Cùng tìm hiểu tác dụng của Thiền Định Đặng Lê Nguyên Vũ và những lưu ý khi Thiền tịnh để đạt hiệu quả tốt nhất.

Tác dụng của Thiền Định Đặng Lê Nguyên Vũ

Trước hết, việc tập thiền sẽ rất tốt cho tinh thần. Chúng ta sẽ hiểu bản thân mình hơn. Hiểu được ý nghĩa cuộc sống, hiểu được chúng ta là ai để biết chúng ta phải làm gì trong khoảnh khắc hiện tại.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền Định Đặng Lê Nguyên Vũ

Tập thiền sẽ giúp đầu óc thảnh thơi, thoải mái, chúng ta sẽ được tận hưởng những giây phút bình yên, tái tạo nguồn năng lượng mới. Vượt qua khủng hoảng, ổn định tinh thần cũng là một tác dụng khi Thiền Định Đặng Lê Nguyên Vũ.

Thiền Định như thế có gây nguy hiểm gì không?

Câu trả lời là Thiền Định có nguy hiểm hay không sẽ phụ thuộc vào tùy mỗi người thực hiện như thế nào. Các phương pháp sẽ chỉ nguy hiểm khi người Thiền thiếu kiến thức về thực tế và thực hiện sai dẫn đến hậu quả. Ngược lại, nếu ngồi Thiền hiệu quả, để thư giãn tinh thần, thì chúng ta sẽ đạt được mọi tác dụng của bộ môn này.

Lưu ý khi Thiền Định như thế nào mới đúng?

Để đạt hiệu quả cao khi Thiền Định không phải là việc chỉ tâm mình cảm thấy tĩnh lặng mà cần phải chú ý đến các yếu tố như tư thế như thế nào mới đúng và không gian Thiền như thế nào.

Tư thế Thiền

Chúng ta cần nên chú ý đến tư thế Thiền như thế nào mới đúng. Trước tiên đó là khi Thiền, chúng ta phải ngồi ở tư thế thẳng hoàn toàn, không ngồi lệch hay nghiêng.

Chú ý tư thế Thiền

Chỉnh chiều chóp mũi thẳng đầu ngón tay cái. Hai trái tay đối xứng hai bả vai. Mắt mở vừa phải. Gương mặt bình thản, miệng hơi mỉm để cho các cơ bắp trên mặt được giãn ra. Điều này rất cần thiết cho hệ thần kinh.

Kiểm soát hơi thở khi Thiền

Hơi thở là yếu tố quan trọng khi Thiền, chính vì vậy hãy hít thở sâu bằng mũi và thở ra bằng miệng nhẹ nhàng. Miệng ngậm lại, môi và răng vừa khít nhau, lưỡi để lên trên.

Điều quan trọng của toạ Thiền đó là tâm phải tịnh. Nhưng muốn tâm tịnh chúng ta phải làm thế nào? Chúng ta phải giảm thiểu từ từ những ý nghĩ miên man trong đầu, mới bắt đầu từ nhiều niệm về ít niệm rồi về một niệm và sau cùng là không còn một niệm nào. Từ từ, tâm chúng ta được trong sáng hơn và từ sự vắng bặt niệm, tự nhiên bộc phát sự hiểu biết sáng suốt.

Không gian Thiền

Không gian Thiền Định phải thật sự yên tĩnh. Ăn uống chừng mực, hạn chế mối giao tiếp. Hãy dừng lại mọi thao tác vận hành của tâm thức, ngay cả ý niệm muốn thành Phật cũng nên dập tắt. Điều này vẫn đúng không chỉ trong thời tọa Thiền mà suốt mọi động tác trong ngày.

Không gian ông Nguyên Vũ Thiền

Thời gian: Bạn nên Thiền Định vào buổi sáng sớm thức dậy, trước khi tập thể dục và ăn sáng.Tập Thiền trong khoảng thời gian đó là thời điểm thích hợp nhất để thiền định hiệu quả. Ngoài ra hãy mặc quần áo bằng vải mềm, rộng rãi để thấy dễ chịu khi thiền.

Trên đây là những lưu ý khi Thiền tịnh Đặng Lê Nguyên Vũ. Hy vọng các bạn đọc đều đã hiểu được nhiều thông tin hữu ích. Theo dõi để cập nhật nhiều điều thú vị về Thiền để bản thân có thể tập luyện một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn Thiền tịnh tại nhà thành công

Trả lời