Đời sống được phát triển, suy nghĩ của con người cũng từ đó mà nhiều hơn. Sự áp lực và căng thẳng trong cuộc sống sẽ tác động trực tiếp tới suy nghĩ, có thể là suy nghĩ tích cực, những cũng có thể là suy nghĩ mang tính tiêu cực.

Đa phần mọi người đều hướng đến việc suy nghĩ tích cực, bởi vì chúng mang lại nhiều lợi ích trong đời sống. Sự tích cực trong suy nghĩ sẽ giúp con người tiếp cận với kiến thức mới, thay đổi bản thân để thích nghi với sự biến đổi của môi trường, đem lại nhiều điều tốt đẹp cho chính bản thân của mình.

Xem thêm Phương pháp học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Luôn mỉm cười sẽ khiến tâm trạng thoải mái hơn

Suy nghĩ tích cực được hiểu một cách đơn giản chính là trong cùng một vấn đề thì chúng ta thường hướng tới sự tốt đẹp ở trong đó. Trái ngược lại chính là sự bi quan, lùi bước trước khó khăn, không có lập trường, không tập trung tìm kiếm giải pháp.

Theo một số nghiên cứu đã chứng minh, đối với người có bệnh về tim mạch thì tâm lý trầm cảm tự kỷ sẽ có tỷ lệ giảm xuống, đồng thời tuổi thọ sẽ kéo dài hơn. Nguyên nhân chính là việc họ có được suy nghĩ tích cực, không bị căng thẳng mệt mỏi.

Suy nghĩ tích cực sẽ tác động tốt tới tinh thần cũng như thể chất, hơn nữa còn mang lại nhiều tác dụng trong nhiều lĩnh vực khác nữa. chẳng hạn như làm giảm nguy cơ mắc bệnh về tim, thể chất tăng cường, sức đề kháng tốt, huyết áp ổn định, không bị căng thẳng, điều khiển được cảm xúc, tăng tấm lòng yêu thương, sáng tạo tư duy trong công việc, giải quyết vấn đề tốt, tránh bị bệnh về tâm lý.

Trong rất nhiều cuộc nghiên cứu đã chứng minh, suy nghĩ tích cực sẽ giảm tỷ lệ người mắc chứng bệnh có tỷ lệ tử vong cao như ung thư – hô hấp – đột quỵ – tim mạch – … Hơn nữa tinh thần thoải mái, thể chất khỏe mạnh, lối sống lành mạnh, tương lai tốt đẹp hơn.

Để có được suy nghĩ tích cực thì chúng ta hãy áp dụng một số phương pháp như: hãy cười nhiều hơn, lưu lại những điều cần thiết, có kế hoạch rõ ràng, biết yêu thương và giúp đỡ mọi người, …

Theo một số chuyên gia thì việc đưa ra mục tiêu sẽ giúp suy nghĩ tích cực bị loại bỏ. Nguyên nhân chính là họ không còn chán nản, không mệt mỏi, không thấy đường đi tương lai, thay vào đó là sự nỗ lực và cố gắng hoàn thành mục tiêu, có động lực để bước tiếp.

Học Thiền cũng là một trong những cách tốt để điều tiết suy nghĩ

Có đôi khi một mình không thể vượt qua được khó khăn, thế nên thay vì đơn độc bạn hãy dùng tinh thần đồng đội để hỗ trợ cho bạn, sự tích cực của mình có thể là động lực để đồng đội của bạn cố gắng, hay nhìn vào sự cố gắng của đồng nghiệp để tăng thêm tinh thần cho chính mình.

Thật ra mọi vấn đề đều có cách thức giải quyết, thế nên không được đầu hàng, mà hãy đặt ra cho mình nhiều câu hỏi, tìm kiếm nhiều câu trả lợi, biến chúng thành điều tốt, đưa ra phương án mới, thúc đẩy bản thân đi về phía trước.

Trả lời