Ăn hoài không mập, không ăn cũng lên cân vù vù là vấn đề khiến nhiều người quan tâm hàng đầu hiện nay. Có nhiều người giải thích hiện tượng này do cơ địa của mỗi người, nhưng cũng do thói quen sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng. Vậy cơ thể không ăn mà cũng mập hay ăn hoài không lên được kg nào là do đâu? Làm sao để khắc phục?

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Ăn hoài mà vẫn không mập

Nguyên nhân ăn hoài không mập, không ăn cũng mập

Các chuyên gia, bác sĩ đã đưa ra những “giải đáp” cho nguyên nhân không ăn cũng mập hay ăn hoài mà không lên ký như sau:

  • Hệ tiêu hóa: Hệ tiêu hóa hoạt động tốt hay không tốt là những nguyên nhân ảnh hưởng đến vấn đề cân nặng của bạn. Nếu hệ tiêu hóa hoạt động tốt thì việc hấp thụ dinh dưỡng được nhanh hơn, triệt để hơn từ đó cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể khỏe mạnh. Nhưng nếu hệ tiêu hóa không được khỏe mạnh việc hấp thu chất ít hơn làm cho cơ thể bạn gặp phải hiện tượng ăn hoài không mập.
  • Bỏ bữa sáng: Bữa sáng là bữa ăn quan trọng cho sức khỏe mỗi người, nên việc bỏ bữa sáng sẽ làm tăng nguy cơ cho các bệnh dạ dày, các bệnh lý khác xuất hiện gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cân nặng mỗi người.
  • Nạp nhiều thức ăn 1 lần: Một trong những sai lầm làm cho nhiều người ăn hoài mà không mập đó chính là sử dụng quá nhiều lượng thức ăn trong 1 bữa. Dù ăn quá nhiều khiến bạn cảm thấy no lâu hơn nhưng lại hạn chế khả năng hấp thu chất vào cơ thể nên sẽ gây ra hiện tượng ăn nhiều không mập.
  • Ăn đêm, khuya: Bữa ăn khuya được xem là bữa ăn nhẹ chỉ nên nạp ít lại nên nhiều người vì muốn tăng cân đã tăng lượng thức ăn vào bữa khuya hơn. Tuy nhiên đây là một trong những suy nghĩ sai lầm, vì nếu nạp nhiều thức ăn không lành mạnh vào bữa khuya vừa không tăng cân lại còn làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh đường tiêu hóa.

Cách khắc phục, cải thiện thể trạng cơ thể đơn giản

Cách khắc phục, cải thiện cơ thể

Khi gặp phải vấn đề ăn hoài không mập, không ăn cũng mập bạn nên chú ý đến các nguyên nhân trên để đưa ra hướng giải quyết hiệu quả. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chế độ ăn hàng ngày dù ít nhưng đủ dưỡng chất thì cơ thể sẽ mập hơn, đề kháng khỏe mạnh hơn. Nhưng nếu ăn nhiều lại không khoa học sẽ gặp phải hiện tượng ăn không ăn gì mà cũng mập.

Ngoài ra một số chuyên gia sức khỏe còn khuyên mọi người nên hoạt động thể dục, thể thao lành mạnh. Tham gia các bài tập, ngồi Thiền tại nhà để cải thiện sức khỏe tốt hơn.

Vậy ăn hoài không mập, không ăn cũng mập nguyên nhân do đâu? Qua chia sẻ trên bạn cũng đã hiểu được nguyên do tại sao mình ăn hoài mà không thấy mập hoặc ngược lại. Để tìm hiểu thêm một số vấn đề khác về sức khỏe bạn có thể truy cập tại https://kimtuthap.org/.

Trả lời