Có rất nhiều câu hỏi đặt ra liên quan việc Thiền. Một trong những câu hỏi mà các bạn quan tâm nhất là ngồi Thiền trong bao nhiêu lâu để đạt hiệu quả tốt. Đối với mỗi người thì khoảng thời gian Thiền Định là khác nhau. Tùy vào thể trạng, các nhân và mục đích của họ. Chính vì thế, hôm nay Thiền Kim Tự Tháp sẽ chia sẻ với các bạn về khoảng thời gian Thiền phù hợp nhất.

Thiền mỗi ngày mang lại nhiều lợi ích cho tinh thần và sức khỏe

Mỗi ngày bạn phải trải qua những áp lực trong công việc, gia đình, cuộc sống, bạn bè,… Những lúc như thế bạn chọn lựa phương pháp ngồi Thiền để giải tỏa.

Phương pháp này giúp bạn tìm được sự bình yên trong chính bản thân. Giúp bạn giải tỏa sự lo âu và mệt mỏi. Giúp bạn tìm thấy nhiều điều ý nghĩa, sâu sắc hơn trong cuộc sống. Bạn cảm thấy cơ thể thoải mái và nhiều năng lượng hơn.

Lớp Thiền Online miễn phí!

Zoom URL: https://us02web.zoom.us/j/7979789789?pwd=R0VTcnlpdms1QnFnTElWL09qWTJPZz09

Zoom ID: 7979 789 789    –    Pass: hoitho79

Thời gian: 21h mỗi ngày.

Tham gia group Zalo: https://zalo.me/g/xiqact998

Ngồi Thiền giúp cơ thể thư giãn, tâm trí ổn định

Thiền mang đến nhiều năng lượng tích cực trong cuộc sống. Tuy nhiên đây cũng như một bộ môn nghệ thuật. Không phải trong giây lát mà có được hiệu quả. Cần phải thực hiện đúng cách, kiên trì, rèn luyện từng ngày. Mỗi ngày cố gắng thêm một ít để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Mỗi ngày bạn nên ngồi Thiền trong bao nhiêu lâu?

Chúng ta đã được nghe nói rất nhiều về những công dụng cũng như các phương pháp Thiền. Tuy nhiên không có một mốc thời gian nào quy định chuẩn xác về việc bạn ngồi Thiền trong bao nhiêu lâu. Tùy vào tính chất, sức khỏe và hiệu quả mà bạn muốn đạt được sao cho phù hợp với khoảng thời gian mình có.

Không có con số nhất định nào khẳng định khoảng thời gian ngồi Thiền tốt nhất

Khoảng thời gian Thiền cho người mới bắt đầu với phương pháp này

Khi bạn mới bắt đầu tiếp cận với phương pháp Thiền. Bạn có thể thực hiện từ 5 đến 10 phút hoặc ít hơn. Bởi thời gian đầu còn nhiều điều phân tâm không thể quá ép buộc hoặc gò bó bản thân.

Cốt lõi của việc ngồi Thiền là tịnh tâm và thư giãn. Để có hiệu quả tốt nhất bạn nên làm quen dần dần. Ban đầu là ngồi yên, rồi thả lỏng, thư giãn. Sau đó thấy thỏa mái có thể tăng dần thời gian lên.

Khoảng thời gian Thiền cho những người tập lâu và dần quen với phương pháp này

Sau khi trải qua quá trình rèn luyện và quen dần với phương pháp Thiền. Họ thấy rằng những điều tích cực và lợi ích mà ngồi Thiền mang tới. Tự khắc tần suất và thời gian luyện tập sẽ được tăng lên. Nói cách khác việc luyện tập dần trở thành một phần trong cuộc sống của họ.

Theo các chuyên gia nghiên cứu và phân tích thời gian Thiền mỗi ngày khoảng 13 phút. 13 phút mỗi ngày được kéo dài và duy trì đều đặn. Tuy nhiên đây chỉ một con số gợi ý cho mọi người luyện tập. Khi quen dần với phương pháp này mọi người có thể tự cảm nhận thời gian rồi điều chỉnh sao cho hợp lý. Từ đó cân bằng thời gian để đạt được hiệu quả cao nhất.

Thời điểm nào tốt nhất để Thiền

Mỗi người có một chế độ sinh hoạt hoạt và lối sống khác nhau. Tùy vào tính chất công việc và thời gian rảnh để họ lựa chọn ngồi Thiền. Tuy nhiên 3 thời điểm sau đây sẽ giúp bạn Thiền đạt hiệu quả nhất.

Thiền vào mỗi buổi sáng sớm

Theo đánh giá của các nhà nghiên cứu, buổi sáng được coi là thời điểm thích hợp nhất để Thiền. Đây là khoảng thời gian không chỉ thích hợp cho việc tập thể dục còn rất tốt cho việc ngồi Thiền.

Thời gian này là lúc tâm trí được yên tĩnh, cơ thể tràn đầy năng lượng tươi mới. Đây cũng là khoảng thời gian giúp bạn dễ dàng tập trung nhất. Tập luyện phương pháp này vào buổi sáng còn giúp bạn có thể năng lượng. Chuẩn bị cho các hoạt động trong ngày mới.

Thiền sau những giờ làm việc căng thẳng

Một số người gặp rất nhiều stress trong công việc. Công việc khiến họ căng thẳng, mệt mỏi, suy nhược tinh thần. Chính vì thế rất nhiều người đã lựa chọn phương pháp ngồi Thiền sau giờ làm việc. Phương pháp này vừa giúp họ giải tỏa nhưng tiêu cực đang tồn tại. Bên cạnh đó còn giúp họ lấy lại được tình thần để hoạt động tiếp theo.

Thiền trước khi đi ngủ

Có rất nhiều người gặp phải tình trạng khó ngủ, mất ngủ hay ngủ không sâu giấc. Đến 35-50% những người trưởng thành trên thế giới gặp phải tình trạng này. Một trong những nguyên nhân quan trọng nhất gây nên tình trạng này là suy nghĩ. Suy nghĩ quá nhiều gây lên sự hoang mang, lo lắng, bất an,…Dần dần bạn không thể kiểm soát được suy nghĩ của bản thân nữa.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

 Thiền trước khi đi ngủ giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn

Chính vì thế ngồi Thiền trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn giải tỏa tâm trí. Cơ thể được yên tĩnh, bộ não được nghỉ ngơi. Vậy nên khoảng thời gian trước khi đi ngủ cũng là một thời điểm thích hợp để bạn thực hiện phương pháp này.

Trên đây là một số khoảng thời gian thích hợp để ngồi Thiền mà Thiền Kim Tự Tháp muốn gợi ý cho các bạn. Các bạn có thể tham khảo để thực hiện phương pháp này đạt hiệu quả tốt hơn nha.

Trả lời