Thiền Định như một môn thể thao giúp bạn thư giãn sau những bộn bề lo âu. Và không dễ để đánh giá được sự hiệu quả của chúng. Bài viết này Thiền Kim Tự Tháp sẽ mang tới các bạn cảm giác và trải nghiệm khi ngồi Thiền tịnh tâm. Cùng tìm hiểu nha!

Thời gian đầu khi bắt đầu ngồi Thiền tịnh tâm

Trong khoảng thời gian này hầu như mọi người đều thấy bản thân bị phân tán tư tưởng. Mặc dù trước khi Thiền họ đã cố gắng lắng cảm xúc đó xuống.

Bằng một cách thần kì nào đó, tâm trí tự nhiên kéo ta tập trung vào các danh danh sách việc cần làm, hy vọng và lo lắng. Khi đó, chúng ta nghĩ rằng có điều gì đó không ổn. Và tự hỏi liệu có Thiền đúng cách hay không?

Tuy nhiên, theo thời gian, khả năng tiếp tục thực hành tăng lên và chúng ta bắt đầu có những trải nghiệm tinh tế. Từ đó, xác nhận rằng việc thực hành Thiền tịnh tâm của chúng ta đang hoạt động. Lúc đó, bạn sẽ nhận thấy rằng những suy nghĩ và cảm xúc rất khó có thể làm xáo trộn cảm giác bình yên mà Thiền tạo ra.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền thường đánh giá vào trải nghiệm và cảm giác

Cảm xúc và quá trình trải nghiệm Thiền tịnh tâm

Khi mà bạn bắt đầu điều chỉnh suy nghĩ và cảm xúc một cách tự nhiên trong quá trình Thiền Định. Lúc đó, bạn sẽ biết rằng chắc chắn điều gì đó đang hoạt động, thúc đẩy bạn. Sau đây là một số chỉ số bạn cần theo dõi:

Sự tập trung

Khi bạn có thể dễ dàng tập trung vào một hoạt động tại một thời điểm, bạn đang làm đúng. Việc thực hành Thiền tịnh tâm có sự nhấn mạnh đến nhận thức không phán xét trong thời điểm hiện tại.

Lúc khả năng tập trung của bạn được cải thiện. Đó cũng là lúc khả năng làm việc hiệu quả cho một nhiệm vụ cũng tăng theo. Bạn sẽ dần nhận thức rõ hơn về tâm trí của mình. Hành động nhận ra rằng bạn đang suy nghĩ thực sự là một bước ngoặt quan trọng trong định hướng của Thiền!

Sự tập trung cao độ thì bạn đã thực hành Thiền vô cùng xuất sắc!

Hiện nay các khóa học Thiền thường hay có bài tập đếm số lần phát âm. Nếu bạn có thể đi từ một đến mười mà không bị mất số lượng dù chỉ một lần. Chắc chắn thì bạn đã đạt được những bước tiến đáng kể. Bạn như một vị thần có thể điều chỉnh cảm giác của suy nghĩ. Và cảm giác sẽ bộc phát khi thực hành Thiền Định.

Để hiểu hơn về bài tập tuyệt vời này hãy đến với Thiền Kim Tự Tháp. Ở đây có vô số khóa học Thiền cho mọi lứa tuổi và đối tượng.

Mọi người xung quanh nhận thấy sự thay đổi của bạn

Mặc dù mỗi chúng ta có thể có cảm giác Thiền tịnh tâm khác nhau trong khi thực hành. Và bạn không nhận thức được bất kỳ thay đổi nào về thể chất hoặc tâm lý trong cuộc sống hàng ngày của mình cho đến khi ai đó chỉ ra chúng.

Đôi khi, quá chú tâm vào những trải nghiệm Thiền khiến bạn mất tập trung vào điều thực sự quan trọng. Những suy nghĩ và cảm giác xảy ra trong Thiền Định là thoáng qua và sẽ thay đổi theo từng phiên. Nhưng những thay đổi tích cực diễn ra trong tâm trí và hành động thì ổn định hơn. Thay đổi này rất dễ được mọi người xung quanh chú ý.

Có những trải nghiệm Thiền tịnh tâm tuyệt vời

Hiện tại, bạn có thể cảm thấy bạn đang có những trải nghiệm thiền tuyệt vời và bạn có thể không. Nhận thức được những gì bạn đang trải qua trong thời điểm bây giờ. Và nó duy trì một vị trí quan sát khách quan.

Cho dù bạn biết mình đang cảm thấy như thế nào hoặc đang nghĩ gì. Hoặc bạn nhận thức được những giác quan của mình. Hay bạn nhận thức được những trải nghiệm Thiền tịnh tâm rất tuyệt vời. Chắc chắn nhận thức đó chính là dấu hiệu cho thấy Thiền của bạn đã đúng cách.

Thiền Kim Tự Tháp cung cấp các khóa học cho bé

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể có một số cảm giác Thiền Định hơi kỳ quặc. Ví dụ, trong quá trình thực hành, nhận thức về giác quan của bạn có thể cao hơn hoặc khác với tự nhiên. Điều này là rất bình thường. Trên thực tế, những trải nghiệm Thiền tịnh tâm như vậy là một dấu hiệu cho thấy việc thực hành của bạn đang tiến triển tốt.

Khóa học Thiền tịnh tâm tại Thiền Kim Tự Tháp

Khi đọc bài viết này, thì chắc chắn là bạn quan tâm đến việc thực hành Thiền Định và kết quả của nó mang lại. Liệu nó có đem tới trải nghiệm niềm vui và hạnh phúc thực sự. Có lẽ bạn đã đến đúng nơi, đúng địa điểm. Thiền Kim Tự Tháp là nơi chia sẻ hướng dẫn, cung cấp những lớp học Thiền cho tất cả mọi người.

Khi thực hành Thiền tịnh tâm, điều cần thiết nhất là phải dựa vào các phương pháp Thiền rõ ràng. Và chân thực từ những người hướng dẫn đích thực để có thể truyền cho bạn đầy đủ tiềm năng của Thiền Định. Chúng tôi đã có vô vàn những lớp học Thiền với các bạn học viên xuất sắc. Liên hệ ngay để được tư vấn khóa học Thiền phù hợp với bạn nhé!

Trả lời