Thiền là một trong những phương pháp giúp cho tinh thần của chúng ta thoải mái, bình yên, tinh thần minh mẫn và trí tuệ thông suốt hơn. Hơn thế nữa, nếu nghe nhạc Thiền iwo ga trong lúc Thiền hoặc bất cứ thời điểm nào trong ngày chúng ta có sẽ cảm thấy thoải mái với những giai điệu nhẹ nhàng trầm bổng này. Không những thế, nhạc Thiền còn mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích to lớn không kém việc ngồi Thiền.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Nhạc iwo ga giúp người nghe tĩnh tâm và thư giãn

Tác dụng của việc nghe nhạc Thiền iwo ga

Nghe nhạc iwo ga giúp cho khí lực và tinh thần của chúng ta có thể hợp nhất để tạo ra nghị lực loại bỏ được những muộn phiền và lo lắng trong cuộc sống. Từ đó, giấc ngủ của chúng ta sẽ được sâu giấc hơn, huyết quản dưới da sẽ giãn nở để bổ sung dinh dưỡng và oxy cho làn da.

Khi giấc ngủ đã đạt đến độ sâu giấc, các hormone trong cơ thể được tiết ra đều đặn để tái tạo làn da và nhờ đó mà quá trình lão hóa cũng chậm dần hơn. Chính vì vậy mà bạn có thể thấy những người gia nhập môn phái Thiền luôn giữ được nét trẻ đẹp trên gương mặt của họ.

Tại sao nên nghe nhạc Thiền iwo ga thường xuyên

Chúng ta nên nghe nhạc Thiền iwo ga thường xuyên vì những lý do sau đây:

Iwo ga giúp cho chúng ta giảm căng thẳng và lo lắng

Căng thẳng và lo lắng là vấn đề thường gặp trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Việc nghe những giai điệu nhẹ nhàng và dễ chịu như nhạc thiền thường xuyên sẽ giúp cho chúng ta loại bỏ được những áp lực và căng thẳng, qua đó, đầu óc sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Nhạc thiền có thể chữa lành những vết thương về thể xác và tinh thần

Âm nhạc có thể chữa lành những vết thương tâm hồn

Khi Thiền kết hợp với âm nhạc iwo ga sẽ trở thành phương thuốc tự nhiên chữa lành những vết thương về tinh thần và thể xác. Nhiều chứng minh cho thấy những người sau khi phẫu thuật xong, sức khỏe và vết thương phẫu thuật của họ hồi phục rất nhanh khi áp dụng nghe nhạc thiền và ngồi thiền.

Không những thế, giai điệu nhẹ nhàng dịu êm của iwo ga khi len lỏi vào máu và não của chúng ta thường xuyên sẽ giúp chúng ta kiểm soát được thói quen ăn uống. Đối với những người muốn giảm cân, việc duy trì thói quen Thiền và nghe nhạc mỗi ngày sẽ giúp bạn thay đổi thói quen ăn uống và dễ dàng kiểm soát cân nặng của mình hơn.

Những lưu ý khi nghe nhạc Thiền iwo ga

Để đạt hiệu quả cao trong việc nghe nhạc iwo ga, chúng ta nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Lựa chọn không gian nghe nhạc tĩnh lặng, không có tiếng ồn, tạp âm hay tác động khác. Vì nếu có sự tác động bên ngoài bạn khó cảm nhận được trọn vẹn được nhạc thiền.
  • Nên nghe nhạc thiền iwo ga vào buổi sáng khi mới thức dậy hoặc buổi tối trước khi đi ngủ. Buổi sáng là thời gian tỉnh táo để nghe nhạc và hình thành suy nghĩ tích cực, còn nghe nhạc buổi tối sẽ giúp bạn thư giãn và ngủ ngon hơn.
  • Nên nghe khoảng 10 -15 phút khi mới bắt đầu làm quen với thiền và nhạc thiền, sau đó tăng dần thời gian nghe nhạc lên khoảng 30 phút mỗi ngày.
  • Không nên lạm dụng nhạc nhạc thiền và nghe quá lâu vì có thể làm cho bạn rơi vào trạng thái mệt mỏi và không làm việc được.

Nên nghe nhạc Thiền vào thời điểm buổi sáng và buổi tối

Qua những kiến thức chia sẻ về nhạc thiền iwo ga trên dây, chúng ta có thể áp dụng để thay đổi suy nghĩ cũng như mang lại lợi ích về sức khỏe và trí tuệ khi nghe nhạc thiền. Chúc các bạn sẽ có được cuộc sống thoải mái và tinh thần thông tuệ khi tham gia thiền và nghe nhạc thiền đúng cách.

Trả lời