Chào mừng bạn đã đến với ngày thứ 11!

Vũ trụ là một dàn nhạc giao hưởng hài hòa khi tâm trí và cơ thể là một phần trong buổi biểu diễn đó. Mọi thứ đều là những giai điệu ngẫu hứng và nhẹ nhàng. Vẻ đẹp hoa mỹ của vũ trụ chảy xuyên suốt trong chúng ta dưới những điệu vũ vui tươi. Đây là yếu tố quan trọng để hình thành nên quy luật nỗ lực tối thiểu – Tin tưởng rằng tất cả những gì có trong vũ trụ này đều là một phần trong buổi trình diễn hoàn hảo. Nhận biết điều đó, và bạn sẽ nhảy theo giai âm của vũ trụ, sống một cuộc đời hoàn toàn thoải mái, phá bỏ đi niềm tin thịnh vượng là kết quả của những cuộc tranh đấu. Quy luật nỗ lực tối thiểu nói rằng: Bạn có thể làm ít hơn nhưng gặt hái được nhiều thành tựu hơn. Nhưng đầu tiên, bạn phải thực hành việc chấp nhận. Bạn càng chấp nhận mọi điều như nó vốn là trong thời điểm hiện tại bao nhiêu, cuộc sống của bạn lại càng dễ chịu hơn bấy nhiêu. Khi mà vẫn còn vướng mắc với hoàn cảnh hiện tại, bạn chống lại cả toàn thể vũ trụ. Có thể bạn đang chú tâm thực hiện một điều gì đó để thay đổi cuộc sống của mình, hãy học cách chấp nhận, ngay tại thời điểm này, đặt mình vào vị trí bệ phóng vững chắc nhất để chạm đến mục tiêu. Chúng ta hẳn đã nghe đâu đó câu châm ngôn này: Không có mất mát đau thương thì sẽ chẳng có sự trưởng thành và vinh quang. Chúng ta phải làm việc thật chăm chỉ để đạt được những điều mình mong muốn trong cuộc sống. Tuy nhiên, quy luật nỗ lực tối thiểu lại dạy chúng cách hành động thuận với nhịp điệu hài hòa của tự nhiên, xây dựng hệ thống tri thức bằng bản thể thật sự. Lấy động lực từ tình yêu, chúng ta sẽ tạo nên sự thành công, những cơ hội tốt, những điều tuyệt vời xảy đến trong cuộc sống với nỗ lực tối thiểu. Hôm nay, hãy thực hành bài học này: Chấp nhận tất cả mọi người, mọi tình huống chính xác như nó chính là, có trách nhiệm với chính bản thân mình mà không đổ lỗi, nhận biết được rằng mọi thứ tồn tại như vốn dĩ nó nên vậy, hãy thực tập đừng tự vệ quá mức, từ bỏ thói quen cố gắng thuyết phục người khác bằng cái nhìn của riêng bạn.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Để chuẩn bị cho buổi Thiền ngày hôm nay, hãy chú tâm vào thông điệp trọng tâm sau:

Tôi kỳ vọng và chấp nhận sự thịnh vượng trôi chảy tự nhiên trong tôi.

Tôi kỳ vọng và chấp nhận sự thịnh vượng trôi chảy tự nhiên trong tôi.

Bây giờ, hãy ngồi xuống cùng nhau Thiền Định để kết nối đến suối nguồn của sự đủ đầy. Vui lòng ngồi trong tư thế thoải mái nhất, đặt nhẹ nhàng hai tay lên đùi và từ từ nhắm mắt lại. Trong khoảnh khắc diệu kỳ này, hãy quay về bên trong, quay về nội tâm an lạc – Nơi mà ta có thể kết nối với bản thể vĩ đại. Hãy để cho mọi ý nghĩ trôi đi và bắt đầu quan sát hơi thở vào cũng như hơi thở ra, Với mỗi hơi thở vào và hơi thở ra, cho phép bản thân mình được thư giãn, thoải mái và bình an hơn.

Giờ thì lặp lại câu Mantra tiếng Sankrit sau để thực tập quy luật nỗ lực tối thiểu: Om… Dartchum Nama – Tôi hiện hữu ở đây một cách hoàn toàn, mọi sự đều khả thi đối với tôi. Om… Dartchum Nama

Bất kỳ khi nào bị quấy nhiễu bởi những dòng suy nghĩ, những cảm thọ ở trên cơ thể, hay tiếng ồn xung quanh, hãy đơn giản là chuyển sự tập trung vào câu Mantra: Om… Dartchum Nama

Và rồi Thiền Định tiếp.

Giờ thì hãy tĩnh lặng và Thiền.

1 giờ Thiền Định…

Hãy quay trở về với cơ thể này, cho phép bản thân được thư giãn, hơi thở của bạn thật sâu và chậm rãi. Khi đã sẵn sàng, nhẹ nhàng mở mắt ra.

Tôi kỳ vọng và chấp nhận sự thịnh vượng trôi chảy tự nhiên trong tôi.

Trả lời