Thiền Định là một phương pháp đơn giản giúp con người tĩnh tâm, giải tỏa căng thẳng và chữa bệnh hiệu quả. Vậy Thiền như thế nào mới chính xác và mang lại hiệu quả cao? Kim Tự Tháp nơi mang đến những lớp học Thiền Quảng Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ về điều này qua bài viết sau.

Không gian, thời gian Thiền Định phải như thế nào?

Về thời gian, không có giới hạn thời gian của Thiền cho đến khi bạn cảm thấy cần phải dừng lại. Trước tiên, hãy tìm một nơi thoải mái, nơi bạn có thể ngồi mà không bị phân tâm trong ít nhất 15 phút. Mặc quần áo rộng rãi, thoải mái.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Không gian học Thiền quyết định rất nhiều tới sự thành công của bạn

Kiểm tra cơ thể của bạn với mục tiêu là phải thoải mái. Ngồi thoải mái với tư thế thẳng lưng và không cần hỗ trợ lưng, nếu có thể. Hoặc, nếu bạn có thể giữ tỉnh táo, bạn có thể ngồi hoặc ngả người ra sau.

Cần có thời gian để rèn luyện lại tâm trí của bạn, hãy kiên nhẫn, nhắm mắt lại và tập trung vào bên trong. Nếu bạn thấy mình đang nghĩ đến những món đồ sẽ khiến bạn mất tập trung, bạn có thể viết chúng ra giấy và làm trống tâm trí của mình.

Hãy tập trung tâm trí trong khi Thiền Định

Cung cấp cho tâm trí của chúng ta điều gì đó tích cực để duy trì sự tập trung. Bạn có thể tập trung vào hơi thở của mình, theo dõi hơi thở của bạn, vào và ra. Bạn có thể lặp lại một lời khẳng định (một câu nói tích cực về bản thân hoặc cuộc sống). Nếu bạn sử dụng câu khẳng định, hãy tập trung vào việc cảm nhận điều đó có ý nghĩa như thế nào đối với bạn.

Sử dụng Thiền công nghệ cao, bạn có thể tập trung vào âm nhạc., nghe từng nốt nhạc. Nếu bạn nhận thấy mình không nghe, hãy tập trung vào âm nhạc. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bất kỳ phương pháp nào khác mà bạn cảm thấy thoải mái.

Sự tập trung trong lúc bạn Thiền khiến bạn thư giãn hơn

Tâm trí không phải là kẻ thù của bạn. Nếu bạn nhận thấy tâm trí mình đang suy nghĩ, đó là điều bình thường. Đưa sự tập trung của bạn trở lại kỹ thuật của bạn. Bạn không thể Thiền sai. Hãy cho phép bất kỳ trải nghiệm nào xảy ra trong khi bạn Thiền Định. Khi bạn đã hoàn thành buổi thiền của mình, bạn nên dành cho mình một vài phút để từ từ hòa nhập trở lại với các hoạt động trong ngày của bạn.

Hy vọng những hướng dẫn cơ bản về việc Thiền Định trên đây sẽ hữu ích đối với bạn. Thiền để đạt trạng thái tĩnh tâm sâu nhất không hề dễ dàng. Vì thế, một lớp học Thiền Quảng Nam tại Kim Tự Tháp sẽ vô cùng hữu ích đối với con người nơi đây. Bạn có thể tham khảo lớp học Thiền của chúng tôi để có thể có một trạng thái tốt nhất về tinh thần!

Nằm trong vùng duyên hải Nam Trung Bộ của đất nước, được xem là Tỉnh trọng điểm của toàn khu vực miền trung.

Với vị trí địa lý: hướng đông tiếp giáp biển Đông – hướng Tây tiếp giáp đất nước Lào – hướng Nam tiếp giáp tỉnh Kom Tum và Quảng Ngãi – hướng Bắc tiếp giáp tỉnh Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế.

Địa hình được phân chia với ba vùng chính: vùng núi nằm phía Tây, vùng trung du nằm ở giữa, vùng đồng bằng nằm ven biển phía Đông. Điều kiện tự nhiên và tài nguyên thuận lợi và đủ tiềm năng để phát triển kinh tế theo hướng đa dạng.

Tổ chức hành chính: 2 thành phố Tam Kỳ và Hội An, 1 thị xã Điện Bàn, 15 huyện: Bắc Trà My – Đại Lộc – Đông Giang – Duy Xuyên – Hiệp Đức – Nam Giang – Nam Trà My – Nông Sơn – Núi Thành – Phú Ninh – Phước Sơn – Quế Sơn – Tây Giang – Thăng Bình – Tiên Phước, 203 xã, 13 thị trấn, 25 phường.

Với hệ thống sông ngòi dày đặc chính là nguồn tiềm năng để phát triển thủy điện, nên được đầu tư để khai thác, xây dựng nhiều công trình thủy điện, cung cấp lượng điện lớn cho tỉnh và cả nước.

Hiện nay rất nhiều giới trẻ nước ta lựa chọn Thiền thay vì những bộ môn luyện tập thể thao khác.

Theo từng ý kiến sẽ có cách hiểu về Thiền khác nhau, tuy nhiên về phương diện tổng thể thì Thiền sẽ mang lại sự bình tĩnh, cùng với một cơ thể thoải mái thư thái.

Thiền có thể hiểu tương tự như một hành động nào đó mang lại cho cơ thể sự bình yên, tâm thoải mái ở thời điểm hiện tại, giảm căng thẳng cho thần kinh.

Đối với nước ta thì Thiền mang nhiều giá trị khác nhau, từ giá trị về tinh thần, cho tới tâm linh và văn hóa. Hiện tại Thiền nhận được sự quan tâm từ người dân, đặc biệt là tầng lớp giới trẻ. Độ tuổi tham gia Thiền khá trẻ, cho thấy người trẻ hiện nay khá quan tâm tới vấn đề sức khỏe và sự phát triển của tư duy suy nghĩ.

Chúng ta có thể tham gia các lớp học Thiền qua mạng, hoặc thông qua các trang mạng xã hội, lớp học miễn phí. Mục đích là để tự phát triển bản thân, vừa giải quyết và ngăn chặn bệnh về tâm lý, một trong những căn bệnh phổ biến hiện tại.

Xã hội càng phát triển thì tỷ lệ ảnh hưởng tâm lý càng nhiều, biểu hiện là mệt mỏi, mất ngủ, khó ngủ, căng thẳng, khó chịu, nóng nảy. Nguyên nhân là do suy nghĩ quá mức và cảm xúc tiêu cực. Từ đó Thiền được sử dụng để giải quyết mọi vấn đề ở trên một cách hiệu quả nhất.

Trả lời