Hiện nay Thiền không còn xa lạ gì với những người muốn rèn luyện năng cao sức khỏe. Nó là phương pháp giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng và giải tỏa stress hiệu quả. Tại thành phố Hồ Chí Minh, các địa điểm học Thiền xuất hiện khá nhiều. Đặc biệt, ở quận 4, chúng ta không thể không nhắc đến “khóa học Thiền cơ bản cho người bận rộn”. Đó là lớp Thiền miễn phí Quận 4 dành cho người mới bắt đầu

Lợi ích khi tham gia khóa học

Đây là khoá học do cô Master Sridevi Tố Hải đúc rút dựa trên 15 năm kinh nghiệm học tập, thực hành và giảng dạy Thiền Định.

Khóa Thiền cơ bản cho người bận rộn này sẽ hướng dẫn đầy đủ các kỹ thuật tọa Thiền cơ bản, Thiền ăn, Thiền buông thư và Thiền kinh hành. Giúp mọi người có cái nhìn đầy đủ toàn diện và sâu sắc về cái đích mà Thiền Định hướng tới.

Khi tham gia khóa học bạn sẽ có thể cải thiện được chứng mất ngủ đồng thời nâng cao chất lượng giấc ngủ. Giảm thiểu và cải thiện các triệu chứng liên quan đến hệ tiêu hoá.

Không chỉ vậy, khóa học còn nâng cao khả năng tập trung và giải quyết các vấn đề đang gặp phải. Giúp bạn luôn cảm thấy hứng khởi, sáng tạo trong công việc và cuộc sống.

Ngoài ra, khi tham gia khóa học, bạn sẽ được hỗ trợ cải thiện các rối loạn tâm lý căng thẳng như lo âu, stress… Khóa học sẽ giúp bạn cân bằng các mối quan hệ, giúp cho cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn. Thêm vào đó, bạn sẽ luôn tràn đầy năng lượng, luôn bình an tự tại không phải lo âu về việc gì.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Giảm stress, căng thẳng

Thông tin khoá học

Nếu bạn có nhu cầu, hãy tìm hiểu thông tin về khóa học cụ thể như dưới đây.

Thời gian khoá học các ngày trong tuần

  • Khoá tháng 5: khai giảng ngày 07/05/2022. Học từ 18h30-20h00. Thứ 3, thứ 5 hàng tuần, tổng 16 buổi/ khoá (90 phút/buổi).
  • Khoá tháng 6: khai giảng ngày 25/06/2022. Học từ 18h00-19h30. Thứ 2, thứ 4 hàng tuần, tổng 16 buổi/ khoá (90 phút/buổi).

Thời gian khoá học cuối tuần

Không như khóa các ngày trong tuần, khóa cuối tuần chỉ có duy nhất một mục học. Đó là khóa tháng 6: khai giảng ngày 06/06/2022. Thời gian học từ 7h00-8h30, thứ 7, chủ nhật hàng tuần, tổng 16 buổi/ khoá (90 phút/buổi).

Đó là tất cả thông tin liên quan đến khoá học Thiền cơ cho người bận rộn – lớp Thiền miễn phí Quận 4 dành cho người mới bắt đầu. Mong là bài viết sẽ cung cấp thông tin cần thiết cho bạn. Để tìm hiểu rõ hơn về lớp Thiền DDịnh, hãy truy cập trang web https://kimtuthap.org/ để được tư vấn cụ thể.

Tổng quan về Quận 4

Nếu bạn được sinh ra vào thời kỳ trước sẽ biết tới Quận 4 có tên gọi là Khánh Hội, hoặc Tam Hội, Khánh Hòa, Khánh Bình, Vĩnh Khánh. Mãi cho tới năm 1959 mới gọi là Quận 4 và duy trì cho tới hiện tại.

Với vị trí nằm ở khu vực trung tâm của thành phố, bao phủ xung quanh là kệnh rạch sông ngòi, cùng với đó là tiếp giáp với nhiều khu vực trọng điểm khác trên toàn tỉnh. Hướng Bắc tiếp giáp với quận 1 – hướng Đông tiếp giáp với Quận 7 và thành phố Thủ Đức – hướng Tây tiếp giáp với quận 5 và quận 1 – hướng Nam tiếp giáp với quận 8 và quận 7.

Ngoài ra đơn vị hành chính tại đây sẽ có tổng cộng là 12 phương như sau: phường 1 – 2 – 3 – 4 – 6 – 8 – 9 – 10 – 13 – 14 – 15 – 16 – 18.

Sau một khoảng thời gian rất dài thì Quận 4 cũng có nhiều sự thay đổi và phát triển về các mặt như kinh tế, xã hội, giáo dục, văn hóa. Trong đó sẽ có những ngành kinh tế nổi bật như thương mại và dịch vụ, vận tải, tài chính, điện tử, du lịch và bất động sản. Được chứng minh bằng các khu đô thị lớn, số lượng doanh nghiệp tăng, trường học cũng tăng, đặc biệt phải nhắc tới chính là danh hiệu văn hóa.

Dựa vào truyền thống là sự đoàn kết, cách mạng, chỉ đạo của đảng bộ, cùng với sự hợp tác của toàn bộ nhân dân, Quận 4 đã phấn đầu và đạt được nhiều mục tiêu, vươn tới sự giàu đẹp – văn minh – hiện đại – tình nghĩa.

Yếu tố luyện tập Thiền tại Quận 4:

Thiền hiện nay đang trở thành một trong nhưng phương pháp được đa số người dân nơi đây lựa chọn, với mục đích giúp con người giải tỏa căng thẳng áp lực, giảm bớt lo lắng trong đời sống, khó khăn vất vả gặp phải.

Theo Phật Giáo thì Thiền phải là Thiền Định, ý nghĩa chính là thực hành Thiền để giúp tâm được thanh tịnh, ổn định lại cảm xúc, ở đây sẽ không nhắc tới lợi ích hay thành công gì cả, mà đó được thể hiện qua giác ngộ.

Khi tâm rối, tính tình nóng nảy, suy nghĩ phức tạp, thì con người cần phải sự bình an từ bên trong, lúc này Thiền sẽ là phương pháp hiệu quả mà bạn nên lựa chọn.

Hiện nay Thiền được luyện tập không chỉ để hỗ trợ cho tâm tịnh, mà còn giải tỏa rất nhiều thứ khó khăn trong đời sống, chỉ cần khoảng 15 phút đồng hồ mỗi ngày mà lợi ích của Thiền mang lại rất nhiều.

Khóa học Thiền cơ cho người bận rộn

Tuy nhiên việc thực hành Thiền không phải đơn giản như lý thuyết, để có kết quả chúng ta cần làm theo đúng phương pháp, dựa vào cấp độ của từng người mà chọn kỹ thuật khác nhau.

Đối với người mới bắt đầu tập Thiền, nên chọn kỹ thuật Thiền số tức, được hiểu là việc đếm hơi thở. Tiến lên một cấp độ sẽ dùng kỹ thuật Thiền tùy tức, hiểu là theo dõi hơi thở. Sau nữa là kỹ thuật Thiền tri vọng, hay hiểu là theo dõi vọng tưởng.

Trả lời