Trong cuộc sống bận rộn hiện nay, Thiền chữa lành – phương pháp giúp mọi người giải bớt căng thẳng lo âu mà không tốn nhiều chi phí. Nếu bạn đang có nhu cầu học Thiền để cải thiện tâm trạng của bản thân, hãy tham gia lớp Thiền huyện Thanh Trì uy tín, chất lượng của Thiền Kim Tự Tháp.

Tác dụng của Thiền

Thiền là phương pháp giúp chúng ta chuyên tâm vào tư duy, đối tượng nào đó, hoàn toàn đắm mình trong dòng suy nghĩ đó. Do đó tâm trí trở nên lắng dịu lại và bạn có thể cảm nhận được sự bình an, thoải mái ở sâu thẳm bên trong tâm hồn mình. Dưới đây là một số lợi ích khác mà Thiền đem lại cho cơ thể mỗi người:

  • Thiền giúp giảm mật độ chất xám ở các vùng não, giảm bớt suy tư và căng thẳng. Thực hành Thiền thường xuyên sẽ làm lắng dịu mọi lo lắng và giúp tâm của bạn có những phút giây thư giãn cần thiết.
  • Lúc bạn ngồi yên bất động để Thiền sẽ kiểm soát suy nghĩ, hơi thở, nhịp tim,… tốt hơn, do đó bạn có thể cải thiện khả năng tập trung và ghi nhớ.
  • Thiền loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực, giải phóng con người khỏi sự bế tắc. Thiền giúp mở rộng tâm trí, do đó chúng ta có thể nhìn mọi việc dưới góc độ tích cực hơn, tránh được các rối loạn tâm thần và trầm cảm
  • Thiền giúp bạn bình tĩnh, kiềm chế cảm xúc tốt hơn, nhờ đó tâm trạng cũng như giấc ngủ đều được cải thiện.
  • Thiền hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, ổn định đường huyết, giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền là phương pháp giúp chúng ta chuyên tâm vào tư duy, đối tượng nào đó

Tại sao nên chọn lớp thiền huyện Thanh Trì của Kim Tự Tháp

Giảng viên của Thiền Kim Tự Tháp đã có nhiều năm thực hành Thiền cũng như nghiên cứu Phật Giáo, có nhiều quan điểm và kiến thức về nhiều lĩnh vực. Do đó các giảng viên sẽ giúp bạn có được kiến thức cũng như góc nhìn tốt hơn về các hành vi trong cuộc sống.

Khi tham gia các khóa học Thiền, bạn sẽ được rèn luyện cách tu tâm dưỡng tính, cải thiện tâm trạng. Bạn cũng sẽ có được cảm xúc tốt hơn, đầu óc sáng suốt, tránh được các tình huống tiêu cực ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài ra, các khóa học thiền tại đây có mức giá phải chăng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất. Bạn có thể cải thiện được nhiều vấn đề như rối loạn giấc ngủ, căng thẳng, khó chịu,…

Trên đây là những thông tin về lớp Thiền huyện Thanh Trì chất lượng, uy tín dành cho những người mới bắt đầu. Mong rằng các bạn có thể tham gia những lớp học Thiền của chúng tôi để nâng cấp bản thân mình. Hãy truy cập website https://kimtuthap.org/ để biết thêm chi tiết.

Nằm về hướng Nam của thành phố Hà Nội, mang nét văn hóa truyền thống, mặc dù trải qua nhiều lần thay đổi tên và địa giới, thế nhưng vẫn đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong quá trình phát triển.

Nên học Thiền ở đâu thì chất lượng?

Sơ lược về Huyện Thanh Trì:

Thuộc một trong những cửa ngõ của thủ đô Hà Nội, với vị trí địa lý cụ thể như sau: hướng Bắc tiếp giáp với quận Hoàng Mai – hướng Nam tiếp giáp với huyện Thanh Oai và Thường Tín – hướng Tây tiếp giáp với quận Hà Đồng và Thanh Xuân – hướng Đông tiếp giáp với tỉnh Hưng Yên.

Trên địa bàn Huyện phân chia với 16 đơn vị hành chính cấp xã, với một thị trấn Văn Điển và 15 xã: Thanh Liệt – Tứ Hiệp – Vạn Phúc – Vĩnh Quỳnh – Yên Mỹ – Đại Áng – Đông Mỹ – Duyên Hà – Hữu Hòa – Tân Triều – Tam Hiệp – Tả Thanh Oai – Ngũ Hiệp – Ngọc Hồi – Liên Ninh.

Nằm phía bên phải của đồng bằng Sông Hồng, ngoài ra còn có phần cuối của sông Tô Lịch và Sông Nhuệ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển và cho sản xuất sinh hoạt của người dân.

Nền kinh tế ở đây có điều kiện phát triển, trong đó phải kể đến một số sản vật như dệt – sơn vẽ – mây tre – bánh chưng – rượu hoa cúc – bánh kẹo – làm chìa khóa.

Công nghiệp cũng được đầu tư, với việc hình thành nhiều nhà máy xí nghiệp, khu công nghiệp các loại.

Du lịch cũng là một thế mạnh tại đây: Đình Ba Dân – đình Hữu Từ – đình Hữu Thanh Oai – Minh Ngự Lâu – …

Yếu tố Thiền trên địa bàn Huyện:

Bạn có bao giờ nghĩ rằng Thiền chứa đựng những điều huyền bí, tuy nhiên trên thực tế nhiều năm qua, Thiền mặc dù không khó thế nhưng cũng không hề đơn giản. Là phương pháp hỗ trợ cho con người để có được sự an lành trong tâm hồn.

Thực hành Thiền mỗi ngày thường xuyên chúng ta sẽ hiểu được vì sao hiện nay Thiền lại phổ biến và được ưu chuộng nhiều như vậy. Bởi vì chúng tốt cho cả thể chất lẫn tinh thần.

Tư thế ngồi Thiền được cho là hiệu quả nhất chính là tư thế kiết già, tuy nhiên đối với đa số mọi người khi thực hiện sẽ có cảm giác đau chân. Thực ra điều này là bình thường đối với người mới bắt đầu, bởi vì cơ thể chưa quen mà thôi, nên bạn cứ luyện tập hằng ngày chắc chắn sẽ không còn xuất hiện việc mỏi chân nữa.

Để giảm cảm giác đau nhức thì trước đó bạn cần phải thực hiện một số động tác khởi động, giúp cho máu huyết được lưu thông, sau khi ngồi Thiền xong bạn cần phải duỗi hai chân từ từ, có thể dùng tay để xoa bóp một lúc. Giả sử bạn biết bấm huyệt thì cũng có thể thực hiện sẽ tăng thêm hiệu quả giảm đau chân.

Nếu bạn mới bắt đầu luyện tập Thiền thì chưa nên thực hiện tư thế kiết già này, mà thay vào đó là tư thế đơn giản hơn, sau đó mới thay đổi để tạo cho cơ thể thói quen.

Trả lời