Từ lâu, Thiền Định được xem là một phương pháp tập luyện có lợi cho sức khỏe. Ngày nay, Thiền còn được xem như cách để con người thêm an yên, tịnh tâm. Một lớp học Thiền uy tín quận Bình Thạnh chất lượng sẽ giúp bạn thêm yêu bộ môn này. Đồng thời, cũng là cách để con người giải tỏa nỗi lo, muộn phiền.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền từ lâu đã là phương pháp nâng cao sức khỏe được yêu thích

Lợi ích của Thiền Định

Thiền không còn là thuật ngữ xa lạ trong đời sống. Các nhà tâm lý học, bác sĩ, võ sư,… đều khuyên nên Thiền thường xuyên. Nhưng ít ai biết rõ lợi ích của Thiền là gì.

Tịnh tâm, bồi dưỡng tâm hồn

Ban đầu, Thiền được nghiên cứu, sử dụng để giúp tịnh tâm. Đặc biệt là trong Phật Giáo, thiền được xem là cách để loại bỏ tạp niệm. Các nhà sư khi đó sẽ không suy nghĩ gì, thả hồn thanh tịnh. Từ đó đến gần hơi với chân lý và kiếp tu hành.

Sau dần, Thiền được vận dụng đưa vào cuộc sống thường ngày. Khi mỏi mệt, căng thẳng, Thiền như một biện pháp vô cùng hữu hiệu. Chỉ với 5, 10 phút mỗi ngày, tinh thần sẽ được thả lỏng hơn. Những suy nghĩ tiêu cực sẽ được loại bỏ.

Nâng cao sức khỏe

Không chỉ thế, Thiền còn giúp nâng cao sức khỏe. Khi tinh thần minh mẫn, lạc quan, cơ thể sẽ giải phóng các chất độc hại. Nhờ vậy mà chúng ta không bị tích tụ chất độc trong máu. Do vậy Thiền được đưa vào trong trị liệu rất nhiều.

Thêm đó, mỗi ngày Thiền 5-30 phút, cơ thể sẽ tăng cường trao đổi chất. Các hormon có lợi được sản sinh ra, lục phủ ngũ tạng cũng như được “gột rửa”. Sau khi tiền, cơ thể thường sảng khoái, khoan khoái là vì vậy.

Địa chỉ mở lớp học Thiền uy tín quận Bình Thạnh

Chính bởi lợi ích to lớn như vậy, vô vàn lớp học Thiền được mở ra. Tuy nhiên nếu không lựa chọn địa chỉ uy tín, Thiền sẽ phản tác dụng. Do vậy, Thiền Kim Tự Tháp vẫn luôn được ưu ái lựa chọn.

  • Giáo trình bài bản, lộ trình chi tiết, phù hợp với từng lứa học viên
  • Giáo viên giỏi, tài năng, giàu kinh nghiệm trong nghề, tương tác, hướng dẫn cụ thể với từng học viên
  • Môi trường thân thiện, giúp tạo không gian Thiền thư thái, không bị làm phiền trong giờ học
  • Nhiều chương trình, sự kiện thú vị được tổ chức nhằm tăng hiệu quả của Thiền với mỗi người,…

Đây đều là những ưu điểm giúp cho Thiền Kim Tự Tháp được yêu thích, tin tưởng. 90% học viên cho biết, họ rất hài lòng khi đến học tại đây. Ngoài ra, trung tâm còn tổ chức các lớp dạy miễn phí liên tục. Nhờ đó mà ngay cả người lao động, sinh viên cũng đều có cơ hội biết đến Thiền.

Cả gia đình bạn đều có thể học Thiền tại Thiền Kim Tự Tháp

Mang lại những giá trị cốt lõi tốt đẹp đến với mọi người là phương châm của Thiền Kim Tự Tháp. Nếu yêu thích Thiền Định, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất.

Theo số liệu thống kê thì Huyện Bình Chánh có số dân đông nhất của thành phố Hồ Chính Minh, nằm theo hướng Tây và Nam của thành phố, bên cạnh đó xét về mức độ đô thị hóa thì khá nhanh.

Vẫn luôn được xem là một quận có nhiều tiềm năng, thế nên đã có nhiều chiến lược quan trọng được đưa ra, cùng với đó chính là Quận Bình Thạnh là cửa ngõ của thành phố theo hướng Đông Bắc, thế nên vấn đề giao thông đi lại luôn được quan tâm.

Sơ lược về Quận Bình Thạnh:

Quận Bình Thạnh được hình thành bởi năm xã thuộc địa hạt Sài Gòn cũ, sau này vào năm 1976 khi thành phố được đổi tên thì quận cũng được thành lập.

Về mặt vị trí địa lý thì trên bản đồ quận sẽ nằm theo hướng Đông Bắc của thành phố, theo hướng Động sẽ tiếp giáp với sông Sài Gòn – theo hướng Tây tiếp giáp với quận Gò Vấp, quận Phú Nhuận và quận 3 – theo hướng Nam tiếp giáp với quận 1 – theo hướng Bắc tiếp giáp với quận Gò Vấp.

Các đơn vị hành chính thuộc Quận Bình Thạnh hiện nay sẽ có tổng số là 20 phương, tên gọi dựa theo số thứ tự từ phường 1 -2 – 3 – 5 – 6 – 7 – 11 – 12 – 13 – 14 – 15 – 17 – 19 – 21 – 22 – 24 – 25 – 26 – 27 – 28.

Cơ sở hạ tầng giao thông nắm giữ vai trò quan trọng, vì đây là điểm nút là cửa ngõ cho toàn thành phố, giúp kết nối với nhiều khu vực liên tỉnh khác. Vì thế có nhiều dự án giao thông quan trọng đã và đang được thực hiện.

Đồng hành với đó là các dự án lớn về bất động sản, các khu căn hộ cao cấp, được xây dựng, giúp cho người dân trên toàn quận có chỗ để ở.

Cơ cấu các ngành kinh tế có sự thay đổi, thay thế nền nông nghiệp bằng ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương nghiệp dịch vụ, du lịch, để đẩy nhanh quá trình đô thị hóa theo hướng văn minh hiện đại.

Thiền trên địa bàn Quận Bình Thạnh:

Nhiều nghiên cứu về Thiền cho thấy tác dụng có lợi đối với người luyện tập thường xuyên, không chỉ cải thiện sức khỏe mà còn tốt cho cả tinh thần. Mặc dù nhìn đơn giản, thế nhưng nếu việc tập luyện không đúng sẽ gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Thiền dúng cách sẽ giúp cơ thể được thư giãn, điều trị một số căn bệnh tâm lý, giảm đau nhức, cải thiện đời sống rất nhiều.

Ngược lại Thiền không đúng sẽ gây nên tác hai như sau: làm cho chúng ta nảy sinh sự ảo tưởng, điển hình nhất chính là bệnh về tâm thần, không thể điều khiển được chính mình.

Một số người sẽ không còn cảm giác hay động lực để làm việc nữa, biểu hiện này gần giống với người bị trầm cảm.

Thiền không đúng sẽ không làm cho cảm xúc ổn định, mà làm chúng bị thay đổi, bị kìm né, hình thành nên sự tiêu cực.

Rất nhiều người khi thực hành Thiền không đúng phương pháp, dẫn tới việc khó hòa nhập với những người xung quanh, các mối quan hệ cũng trở nên khó có thể dữ được, suy nghĩ theo hướng tiêu cực.

Ngồi Thiền sẽ tốt, nhưng không đúng sẽ làm cơ thể càng bị đau nhức nhiều hơn, tinh thần uể oải, mệt mỏi, hoặc chóng mặt đau đầu, nguy hiểm hơn là làm cho cơ thể bị suy nhược.

Trả lời