Lớp học Thiền tại quận Thanh Xuân đang mọc lên với tốc độ khá nhanh để đáp ứng nhu cầu của mọi người. Hiện nay, Thiền được đánh giá là bộ môn nhận được nhiều sự quan tâm lớn vì những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Vậy tại quận Thanh Xuân hiện nay đang có trung tâm dạy Thiền nào uy tín, chất lượng và miễn phí?

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền đang là bộ môn được nhiều người quan tâm

Lớp học Thiền tại quận Thanh Xuân uy tín

Thiền Định là bộ môn được nhiều người yêu thích và lựa chọn bởi những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần. Chính vì vậy, các lớp học Thiền mọc lên nhanh như nấm để đáp ứng nhu cầu của người học. Tuy nhiên, không phải trung tâm dạy Thiền Định nào cũng đảm bảo sự uy tín và chất lượng. Chính điều này, đã khiến cho rất nhiều người khó để đưa ra sự lựa chọn chính xác.

Hiểu được điều này, lớp học Thiền của Kim Tự Tháp đã được ra đời để đáp ứng nhu cầu học ngày càng lớn. Đơn vị cam kết hiệu quả 100% với những giáo viên giỏi, giàu chuyên môn và có kinh nghiệm lâu năm. Đặc biệt, các lớp học Thiền miễn phí được mở liên tục cho những người mới bắt đầu.

Bên cạnh đó, lớp học Thiền quận Thanh Xuân của Kim Tự Tháp còn rất linh động về thời gian. Do đó, bạn có thể học bất cứ khi nào rảnh hoặc cảm thấy muốn được tĩnh tâm không suy nghĩ nhiều.

Một số lưu ý khi Thiền Định

Khi Thiền Định bạn phải lưu ý những gì?

Nhắc đến Thiền Định nhiều người cho rằng nó không hề khó, chỉ cần im lặng, tĩnh tâm là thiền được. Tuy nhiên, điều đó là hoàn toàn sai bởi Thiền cũng cần phải đúng kỹ thuật thì mới đem lại hiệu quả. Đó cũng chính là lý do vì sao các lớp Thiền Định lại được mở ra. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần biết khi Thiền Định:

  • Chọn địa chỉ học Thiền uy tín và chất lượng.
  • Đồ tập phải rộng rãi, thoải mái.
  • NgồiTthiền đúng tư thế, không được cong lưng, xoay trái, xoay phải khi tập.
  • Luôn giữ tinh thần thoải mái, tĩnh tâm, không suy nghĩ nhiều khi tập Thiền.
  • Sau khi tập xong nên đứng dậy từ từ và hoạt động nhẹ nhàng để máu lưu thông.

Ngoài ra, nếu bạn có thể sắp xếp được thời gian thì nên Thiền vào buổi sáng để tinh thần được thoải mái và tăng khả năng tập trung cho một ngày làm việc hiệu quả. Khi Thiền, hãy chọn nơi yên tĩnh hoặc có một chút nhạc nhẹ để tập trung hợp.

Học Thiền tại quận Thanh Xuân ở Kim Tự Tháp đang là sự lựa chọn của nhiều người bởi sự uy tín và chất lượng. Hãy nhanh tay đăng ký để được học Thiền miễn phí.

Quận Thanh Xuân chính thức thành lập và có tên gọi trên phần bản đồ đất nước vào năm 1996. Với vùng đất thuộc đồng bằng Sông Hồng, vị trí nội thành của Hà Nội.

Tổng quát về Quận Thanh Xuân:

Vị trí địa lý: hướng Bắc tiếp giáp với quận Cầu Giấy và Đống Đa – hướng Đông tiếp giáp với quận Hai Bà Trưng – hướng Nam tiếp giáp với huyện Thanh Trì và quận Hoàng Mai – hướng Tây tiếp giáp với quận Nam Từ Liêm và Hà Đông.

Đơn vị hành chính với 11 phương, như sau: phường Thượng Đình – Hạ Đình – Khương Đình – Thanh Xuân Trung – Thanh Xuân Nam – Thanh Xuân Bắc – Khương Mai – Khương Trung – Kim Giang – Nhân Chính – Phương Liệt.

Xét theo vị trí của quận thì đây là khu vực gắn liền với nhiều di tích lịch sử, mang đậm truyền thống văn hóa của dân tộc. Trên toàn quận có khoảng 45 di tích đủ loại, cụ thể là chín ngôi đình – bảy chùa – một nghè – một gò – một miếu – một lăng mộ – một văn chi – một nhà lưu niệm – 11 nhà thờ họ – 12 di tích cách mạng – một di tích lưu niệm của Chủ Tịch Hồ Chí Minh.

Đây là quận trung tâm thành phố thế nên cơ sở hạ tầng nơi đây khá phát triển, với các khu đô thị quan trọng, khu tập thể, các dự án tuyến đường quan trọng được xây dựng và đi vào vận hành.

Thiền tại Quận Thanh Xuân:

Phương pháp Thiền hỗ trợ cho mỗi người chúng ta trong việc loại bỏ được tạp niệm, suy nghĩ lắng xuống để hiểu và cảm nhận cuộc sống.

Thông qua Thiền con người sẽ có được nguồn năng lượng tốt để khai thông đầu óc, suy nghĩ trưởng thành, dần dần giảm đi sự phiền muộn lo lắng, chữa lành được bệnh tật.

Khi có được năng lượng, não bộ sẽ được tác động, làm cho hiệu quả hoạt động tốt hơn, tăng sức mạnh cho trí nhớ, phù hợp với đối tượng học tập và làm việc trí não.

Đầu óc được thông suốt thì bản thân sẽ tự biết thói quen nào xấu, thói quen nào tốt cho bản thân mà duy trì.

Xung quanh cuộc sống của con người không chỉ tồn tại niềm vui hạnh phúc, mà phần lớn chính là thất bại, bị tổn thương và lo lắng. Tuy nhiên Thiền không giúp bạn giải quyết vấn đề, nhưng lại giúp cho bạn có được suy nghĩ thấu đáo để có một cuộc sống an bình hơn.

Tinh thần thoải mái, sức khỏe tốt thì công việc sẽ đạt được hiệu quả cao nhất, mỗi ngày sau khi Thiền thì năng lượng lại được sinh ra, sự mệt mỏi, cũng nhờ đó mà mất đi.

Bản thân chúng ta có thể tự thực hành ngồi Thiền ngay tại nhà, bằng cách ngồi với một tư thế thoải mái, nếu không quen thì ngồi dựa lưng vào tường để cố định dễ hơn. Tập trung sự chú ý của tâm trí vào trong hơi thở một cách tự nhiên, nếu có suy nghĩ ngoài luồng xuất hiện thì hãy đếm hơi thở, cố định nhịp thở sẽ giúp tập trung suy nghĩ. Càng luyện tập Thiền nhiều thì càng giúp bạn tập trung dễ hơn, thời gian Thiền càng dài hơn, hiệu quả càng tốt hơn.

Trả lời