Thiền là một trong những phương pháp hữu ích giúp mang lại giấc ngủ ngon và sự thư thái cho tinh thần. Vì thế, các lớp học về Thiền luôn được nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Lớp học Thiền thành phố Thủ Đức chính là nơi giúp bạn gắn kết gần hơn với Thiền.

Tại sao nên học Thiền?

Trên thực tế, Thiền được định nghĩa theo nhiều cách diễn đạt khác nhau như Phật giáo, yoga,…Mặc dù cách diễn đạt khác nhau nhưng mục đích chung của Thiền vẫn là phương pháp mang đến khả năng rèn luyện tập trung cho con người. Từ đó, tâm hồn của họ sẽ trở nên bình lặng và cảm nhận được sự bình an sâu thẳm.

Lớp Thiền Online miễn phí!

Zoom URL: https://us02web.zoom.us/j/7979789789?pwd=R0VTcnlpdms1QnFnTElWL09qWTJPZz09

Zoom ID: 7979 789 789    –    Pass: hoitho79

Thời gian: 21h mỗi ngày.

Tham gia group Zalo: https://zalo.me/g/xiqact998

Thiền giúp tinh thần thư thái, ngủ ngon

Bên cạnh đó, việc học thiền còn giúp mang đến rất nhiều lợi ích nổi bật khác. Những tác dụng nổi bật đó là:

Giải tỏa căng thẳng:

Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, ngồi Thiền thường xuyên sẽ giúp giảm mật độ chất xám ở những vùng não liên quan đến căng thẳng và lo lắng. Do đó, những người tập ngồi Thiền thường có xu hướng yêu đời, suy nghĩ tích cực so với những người không tập.

Nâng cao khả năng tập trung:

Ngồi thiền sẽ giúp con người dễ đi sâu và ngon hơn trong từng giấc ngủ. Chính vì thế, tinh thần luôn được thoải mái, tỉnh táo giúp nâng cao khả năng tập trung cao độ. Ngoài ra, thiền còn giúp trí được cải thiện tốt hơn nhờ tác dụng giảm căng thẳng, stress.

Tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa một số bệnh tim mạch:

Quá trình ngồi Thiền là quá trình giúp con người tịnh tâm và kiểm soát hơi thở của cơ thể. Vì thế, cơ thể của bạn sẽ cần ít oxy hơn, tim sẽ đập ít hơn. Điều đó sẽ giúp huyết áp của bạn giảm xuống đáng kể. Ngoài ra, nó còn có tác dụng chống đột quỵ và nhồi máu cơ tim ở người bệnh.

Lớp học thiền Quận thành phố Thủ Đức

Lớp học Thiền Kim Tự Tháp là một trong những lớp uy tín, chất lượng và tốt nhất hiện nay. Đến với Kim Tự Tháp, các bạn sẽ được hướng dẫn những bài tập hữu ích và được các giáo viên chuyên môn hướng dẫn tận tình. Bên cạnh đó, học viên có thể hoàn toàn chủ động sắp xếp thời gian giúp chủ động linh hoạt thời gian học tập hoặc việc làm cá nhân.

Đặc biệt, các lớp học hoàn toàn miễn phí. Điều đó sẽ giúp học viên vừa rèn luyện được sức khỏe vừa cải thiện được trí và tăng cường hệ miễn dịch.

Lớp học Thiền Kim Tự Tháp miễn phí

Trên đây là toàn bộ thông tin về Thiền cũng như các tác dụng hữu ích của nó đối với sức khỏe lẫn tinh thần. Ngoài ra, các bạn cũng có thể đăng ký lớp học Thiền thành phố Thủ Đức để được hướng dẫn cách tập tốt nhất.

Thành phố Thủ Đức là một đơn vị hành chính thuộc thành phố Hồ Chí Minh, được chính thức thành lập vào năm 2020, diện tích đất là sự sáp nhập của Quận 2 – Quận 9 – Quận Thủ Đức cũ.

Tổng quan về thành phố Thủ Đức:

Nằm theo hướng Tây của thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó hướng Đông sẽ tiếp giáp với tỉnh Đồng Nai – hướng Tây tiếp giáp với quận 4, quận 1, quận Bình Thạnh, quận 12 – hướng Nam tiếp giáp với tỉnh Đồng Nai và quận 7 – hướng Bắc tiếp giáp với tỉnh Bình Dương.

Đơn vị hành chính được phân chia với 34 xã, bao gồm: phường Tam Phú – Tân Phú – Tăng Nhơn Phú A – Tăng Nhơn Phú B – Thạnh Mỹ Lợi – Thảo Điền –  Thủ Thiêm – Trường Thạnh – Trường Thọ –  An Khánh – An Lợi Đông – An Phú – Bình Chiểu – Bình Thọ – Bình Trưng Đông – Bình Trưng Tây – Cát Lái – Hiệp Bình Chánh – Hiệp Bình Phước – Hiệp Phú – Linh Chiểu – Linh Đông – Linh Tây –  Linh Trung – Linh Xuân – Long Bình – Long Phước – Long Thạnh Mỹ – Long Trường – Phú Hữu – Phước Bình – Phước Long A – Phước Long B – Tam Bình.

Có thể thấy rằng đây là vùng đất nắm giữ vị trí quan trọng của khu vực trọng điểm về kinh tế của cả phần phía nam đất nước. Đáng phải kể đến chính là tuyến đường nối liền thành phố với các tỉnh vùng Đông Nam Bộ.

Thành phố Thủ Đức được phát triển theo hướng đô thị thông minh, vừa có chất lượng vừa có lợi thế và áp dụng công nghệ cao và hiện đại.

Toàn thành phố sẽ được phân chia thành một số trọng điểm sáng tạo: khu công nghệ cao – khu đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh – khu tài chính Thủ Thiêm – Rạch Chiếc trung tâm thể thao và sức khỏe – khu Tam Đa công nghệ sinh thái đô thị chống chịu cao – khu trường thọ định hình đô thị trong tương lai.

Theo sự quy hoạch này thì hệ thống giao thông cũng sẽ được đầu tư phát triển toàn diện, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc nối kết các vùng kinh tế trong thành phố và lân cận xung quanh.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Lớp học Thiền thành phố Thủ Đức chính là nơi giúp bạn gắn kết gần hơn với Thiền

Vấn đề Thiền tại thành phố Thủ Đức diễn ra như thế nào:

Người dân ở đây đều nhận thức về Thiền, thấy được Thiền có tác dụng rất lớn trong việc giải tỏa căng thẳng, đây cũng chính là một căn bệnh xuất hiện phổ biến trong vài năm trở lại đây.

Nguyên nhân của stress có thể là do áp lực của cuộc sống, khi mà đời sống kinh tế xã hội được nâng cao, thì công sức con người cần đến là rất nhiều. Vừa ngoài xã hội vừa chăm sóc gia gia đình, lại gặp phải khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý con người.

Thiền được sử dụng phổ biến chính vì phù hợp với nhịp sống hiện nay, bên cạnh đó Thiền được phân chia thành nhiều hình thức tập luyện khác nhau nên phù hợp với mọi đối tượng.

Chẳng hạn như hình thức Thiền thở, cách này thường được áp dụng cho đối tượng là người mới bắt đầu luyện tập. Lúc này chúng ta cần phải kiểm soát và tập trung vào một điều duy nhất chính là hơi thở, chú y vào từng nhịp thở đi vào và đi ra.

Thiền tỉnh thức giúp con người thích ứng với từng môi trường riêng, hiệu quả là giảm căng thẳng, tập trung hơn vào công việc, ổn định cảm xúc cá nhân.

Hoặc Thiền chú, dùng âm thanh để hỗ trợ cho việc tinh tâm, tạo nên sự ổn định và thay đổi phầm tâm trí. Người bắt đầu sẽ Thiền chú bằng những câu chú đơn giản, sau này dần dần sẽ tăng lên.

Dù bạn lựa chọn bất cứ hình thức Thiền nào đi chăng nữa thì hiệu quả không thể nào phủ nhận. Tác dụng dễ thấy nhất của việc ngồi Thiền chính là giảm đau nhức giúp thay thế thuốc giảm đau. Đặc biệt là giúp kiểm soát được huyết áp, cải thiện sức khỏe, khắc phụ bệnh đột quỵ.

Những người mắc chứng bệnh liên quan tới tâm lý, ví dụ như bệnh trầm cảm thì nên áp dụng Thiền chánh niệm, sẽ tác động tới sự bảo vệ và phát triển suy nghĩ tích cực và thực tế trong đời sống hiện tại.

Sau khi thể chất và tinh thần được cải thiện nhờ vào ngồi Thiền sẽ kéo theo đó là đời sống cũng tốt đẹp hơn, có thêm niềm tin cũng như động lực sống. Đây chính là yếu tố làm cho chất lượng cuộc sống được tốt hơn.

Thiền không hề khó như bạn tưởng tượng, nếu như bạn thực sự quyết tâm và cố gắng.

Trả lời