Ngày càng nhiều người nhận ra lợi ích của Thiền Định và mong muốn được học nó. Do vậy, các lớp học Thiền miễn phí tại quận Long Biên giúp các bạn trải nghiệm được thực hành Thiền trong cuộc sống là như thế nào. Lớp học luôn chào đón mọi đối tượng tham gia.

Lợi ích khi tham gia lớp học Thiền tại Quận Long Biên

Lớp học Thiền miễn phí Quận Long Biên mở ra cơ hội cho những người chưa, đang hoặc đã từng tham gia Thiền Định được sinh hoạt, luyện tập với nhau hoàn toàn miễn phí. Từ đó, chung tay chung sức mở rộng, phát triển phong trào Thiền Định Kim Tự Tháp.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Học Thiền Kim Tự Tháp mang đến nhiều lợi ích

Lớp học Thiền với mong muốn mang đến cho học viên cách thức để xóa tan căng thẳng, mệt mỏi, nâng cao nhận thức về bản thân. Học Thiền có thể gia tăng khả năng tập trung, giảm trí nhớ ở người cao tuổi, cải thiện giấc ngủ, nhằm đem lại một trí tuệ và tinh thần minh mẫn, đạt hiệu quả cao trong học tập và cuộc sống.

Lớp học Thiền miễn phí quận Long Biên có những ưu điểm gì?

Lớp học Thiền miễn phí quận Long Biên dành cho những người mới bắt đầu được tổ chức tại nhiều địa điểm trong khu vực quận cùng với thời gian linh hoạt, vào nhiều khung giờ. Do vậy mà mọi người có thể chủ động sắp xếp được thời gian, kể cả những người đi làm, bận rộn với công việc gia đình vẫn có thể tham gia.

Lớp học Thiền tại Quận Long Biên nhận được nhiều đánh giá tích cực

Bên cạnh đó, lớp học Thiền còn được giảng dạy trực tuyến dành cho các học viên ở xa hay những người có nhu cầu. Lớp trực tuyến được bắt đầu trong thời gian dịch bệnh và được duy trì liên tục nhờ tính linh hoạt và hiệu quả của nó. Mọi người có thể ngồi tại nhà và học qua thiết bị, điện thoại thông minh.

Lớp học Thiền được dẫn dắt bởi các giáo viên giàu kinh nghiệm, thực hành thường xuyên phương pháp Thiền Kim Tự Tháp. Họ luôn tận tình hướng dẫn cho các học viên thực hiện đúng kỹ thuật để đạt được hiệu quả cao nhất trong Thiền Định. Ngoài ra, lớp có đầy đủ các công cụ hỗ trợ cho quá trình học Thiền được tốt hơn.

Các lớp học Thiền Định miễn phí ở quận Long Biên đã nhận được nhiều lời khen và đánh giá tích cực từ các học viên tham gia sau thời gian hoạt động. Những lợi ích cho sức khỏe mà Thiền mang lại không chỉ nói suông mà các bạn tin tưởng. Hãy thử ngồi xuống và trải nghiệm, để cùng nhau khám phá ra phương pháp rèn luyện sức khỏe, tinh thần vừa tốt lại vừa dễ dàng thực hiện này. Truy cập website https://kimtuthap.org/ để biết thêm chi tiết.

Quận Long Biên được chính thức thành lập vào năm 2003, được biết đến với phần diện tích lớn nhất trong khu vực Hà Nội.

Tổng quan về Quận Long Biên:

Xét về địa giới hành chính: có hướng Đông tiếp giáp với huyện Gia Lâm – hướng Tây tiếp giáp với quận Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ – hướng Tây Nam tiếp giáp với quận Hoàng Mai – hướng Bắc tiếp giáp với huyện Đông Anh.

Chiếm vị trí chiến lược về nhiều mặt, từ kinh tế văn hóa xã hội cho tới chính trị và đất đai, kết nối được với nhiều vùng trung tâm lân cận và kể cả các tỉnh thuộc khu vực phía bắc. Đồng thời cũng là cửa ngõ của thành phố nên mức độ sôi động hơn hẳn những vùng khác.

Còn về đơn vị hành chính được phân ra thành 14 phường: Việt Hưng – Thượng Thanh – Thạch Bàn – Sài Đồng – Phúc Lợi – Phúc Đồng – Ngọc Thụy – Ngọc Lâm – Long Biên – Giang Biên – Gia Thụy – Đức Giang – Cự Khối – Bồ Đề.

Được biết đến với tốc độ đô thị khá nhang trên địa bàn thành phố, trong đó với việc mọc lên của nhiều khu đô thị mới. Thêm vào đó là hệ thống giao thông được đầy đủ và hoàn thiện hơn trên cả đường bộ – đường sắt và đường thủy.

Đến với Quận Long Biên sẽ được tham quan nhiều di tích nổi tiếng, chẳng hạn như đình Tình Quang – đình Mai Phúc – chùa Ái Mộ – chùa Bắc Biên – …

Yếu tố Thiền tại Quận Long Biên:

Thiền bắt nguồn từ Phật Giáo phát triển lên, tuy nhiên đối với từng tông phái thì việc sử dụng cũng như ý nghĩa sẽ có một chút thay đổi khác biệt. Nhưng nếu muốn hiểu về Thiền thì chỉ cần dựa trên hai hệ thống, một là Thiền Tông Đông Độ và hai là Thiền Tịnh Độ Tông là được.

Đối tượng Thiền sẽ bao gồm số lượng là 40 đối tượng, được dựa trên công án hoặc đề mục Thiền Định. Cụ thể sẽ phân ra thành bảy đề mục: mười đề mục hình tròn – mười đề mục tùy niệm – mười đề mục tử thí bất tịnh – bốn đề mục tâm vô lượng – một đề mục quán vật thực bất tịnh – một đề mục phân tích tứ đại – bốn đề mục thiền vô sắc.

Có năm bậc Thiền và chi Thiền: Sơ Thiền – nhị Thiền – tam Thiền – tứ Thiền – bốn Thiền vô sắc.

Tiến trình để tâm nhập định cần phải nắm được đề mục sơ tướng, cụ thể: hữa phần – hữ phần rung động – hữu phần dùng lại – ý môn hướng tâm – chuẩn bị – cận hành – thuận thứ – chuyển tách – thiền tâm – hữu phần.

Kết quả sau khi thực hành được Thiền bản thân sẽ cảm nhận được sự an lạc ở cuộc sống hiện tại, có thể chứng được ngũ thông, làm cơ sở nền tảng cho phương pháp Thiền chuyên sâu hơn, hỗ trợ về thể chất và tinh thần, áp dụng như phương thuốc điều trị bệnh.

Đối với Phật Giáo thời xưa thì Thiền không phải là biện pháp hay mục đích cuối cùng, mà chúng chỉ được xem như phần bổ trợ giúp bản thân con người vượt qua được khó khăn đau khổ ở hiện tại, sau đó chính chúng ta sẽ đối mặt và giải quyết vấn đề.

Trả lời