Thiền là một trong những cách để tập trung vào hơi thở cũng như làm dịu tâm trí. Thường xuyên Thiền sẽ giúp cho chúng ta có thể cải thiện được sức khỏe cũng như tâm trí. Các lớp học Thiền Hòa Bình tại Kim Tự Tháp hiện nay khá đa dạng, phong phú có thể phục vụ cho nhu cầu cải thiện sức khỏe và tâm trí của mọi người.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền giúp nâng cao sức khỏe thể chất

Vì sao ngày càng có nhiều người tham gia các lớp học Thiền Hòa Bình?

Ngày càng có nhiều người tham gia các lớp học Thiền tại thành phố Hòa Bình của Kim Tự Tháp vì nhận thấy lợi ích của nó. Không chỉ giúp cho người tham gia có thể cải thiện được tình trạng sức khỏe tốt hơn. Mà còn cải thiện rất tốt về mặt trí nhớ cũng như tinh thần.

Giải tỏa căng thẳng

Thực hành Thiền thường xuyên sẽ giúp cho chúng ta yêu đời và có suy nghĩ tích cực hơn. Đồng thời có thể giảm được tình trạng căng thẳng và lo lắng kéo dài.

Tăng khả năng tập trung

Ngồi Thiền thường xuyên cũng giảm tình trạng buồn ngủ và nâng cao mức độ tập trung. Giúp cho chúng ta có thể nuôi dưỡng được giấc ngủ ngon hơn và cải thiện trí nhớ tốt hơn.

Tăng cường miễn dịch

Trong quá trình ngồi Thiền, cơ thể sẽ cần ít oxy hơn, giảm huyết áp và giảm đáng kể nguy cơ tử vong vì đột quỵ. Làm gia tăng lượng kháng thể và tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Thiền tăng cường hệ miễn dịch cơ thể

Làm chậm quá trình lão hóa

Thường xuyên ngồi Thiền sẽ giúp cho bạn có thể điều chỉnh lại hô hấp và nạp ít oxy hơn. Do đó mà những người thường xuyên ngồi Thiền sẽ trẻ hơn nhiều so với tuổi thật.

Tham gia lớp học Thiền Hòa Bình cần phải lưu ý những vấn đề gì?

Khi tham gia vào các khóa học Thiền tại Kim Tự Tháp, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau đây.

  • Đầu tiên là nên lựa chọn một lớp học phù hợp với phương pháp tập luyện. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể thoải mái và tham gia thường xuyên.
  • Không nên ép buộc bản thân của mình ngồi Thiền quá lâu. Bạn chỉ cần thực hành trong một khoảng thời gian ngắn để quen dần, sau đó mới tăng dần thời gian.
  • Lựa chọn trang phục và quần áo thoải mái khi tập Thiền.
  • Bạn cần loại bỏ những suy nghĩ trong đầu và tập trung vào hơi thở cũng như lắng nghe cơ thể mình.

Mặc quần áo rộng rãi khi tập luyện

  • Nên ăn nhẹ trước khi tập Thiền để không bị đói, tuy nhiên cần lưu ý là không nên ăn quá no.
  • Có thể nghe những bản nhạc Thiền hoặc sử dụng tinh dầu hỗ trợ trong lúc Thiền Định.

Với những thông tin chia sẻ về lớp học Thiền Hòa Bình, hy vọng giúp cho bạn có thể lựa chọn được lớp học phù hợp. Thường xuyên tập luyện và duy trì để có sức khỏe tốt, tâm trí minh mẫn.

Là khu vực miền núi Tây Bắc của đất nước, nằm gần với thành phố thủ đô, bao gồm nhiều tuyến đường giao thông quan trọng nối liền với các tỉnh thuộc khu vực miền nam.

Tổng quan về Tỉnh Hòa Bình:

Vị trí địa lý: hướng Nam tiếp giáp với tỉnh Thanh Hóa – hướng Tây tiếp giáp tỉnh Sơn La – hướng Đông tiếp giáp tỉnh Hà Nam và Hà Nội – hướng Bắc tiếp giáp tỉnh Phú Thọ.

Mặc dù là tỉnh vùng núi, nhưng bên cạnh đó cũng có hệ thống sông ngòi phân bố đồng đều như Sông Đà – Sông Bưởi – Sông Lạng – Sông Bùi.

Đơn vị hành chính: 1 thành phố Hòa Bình, 9 huyện: Cao Phong – Đà Bắc – Kim Bôi – Lạc Sơn – Lạc Thủy – Lương Sơn – Mai Châu – Tân Lạc – Yên Thủy, 12 phường, 10 thị trấn, 129 xã.

Gắn liền với lịch sử phát triển của đất nước, do đó mang một dấu ấn lịch sử văn hóa, với nhiều lễ hội truyền thống: hội xên bản xên mường, hội cầu mưa, lễ cầu mát, lễ cầu phúc bản mường, lễ cơm mới, lễ khẩn chiêm, hội xéc bùa.

Yếu tố Thiền trên địa bàn Tỉnh:

Đa phần những người lựa chọn luyện tập Thiền là để tâm được yên bình, thạnh tịnh, hoặc tiến tới sự giác ngộ. Tuy nhiên dù là bắt nguồn với mục đích gì thì không thể phủ nhận, Thiền thực sự tốt đối với sức khỏe của con người cả về thể chất lẫn tinh thần.

Trong quá trình ngồi Thiền con người hoàn thiện bản thân dựa vào hơi thở, sự tập trung tĩnh lặng. Nhưng không chỉ ổn định về mặt suy nghĩ, nhận thức bên trong con người mà phải được thể hiện thông qua sự hành động. Hai yếu tố trong và ngoài này có mối quan hệ tương tác với nhau, do đó không phải chỉ việc ngồi Thiền là đủ.

Một số yếu tố bên ngoài cũng ảnh hưởng tới Thiền, chẳng hạn như ăn uống. Theo một số quan điểm thì người ăn chay khi ngồi Thiền sẽ đạt được hiệu quả tốt hơn so với người ăn mặn. Nguyên nhân có thể là do tự bản thân cơ thể có cảm giác nhẹ nhàng hơn, sức khỏe tốt hơn.

Sau khi ngồi Thiền xong thì chúng ta vẫn phải giữ được chánh niệm trong sinh hoạt thường ngày, nhờ đó mà tâm luôn được an yên trong mọi khoảng thời gian.

Vọng tưởng là điều không nên có đối với người ngồi Thiền, phải luôn để tâm trí được tập trung, được tỉnh táo. Trong một việc nào đó nếu bạn muốn kiểm soát được suy nghĩ, bạn cần tập trung và theo dõi chính hơi thở của mình.

Trả lời